Giống Cam V2- VaLenCia. Hướng dẫn trồng và chăm sóc cam V2 | Flowerfarm.vn

Cây cam V2 – Valencia là giống cam cho hiệu quả kinh tế cao
Ngày thứ nhất.
Giới thiệu giống cam Valencia V2
2. Hướng dẫn kỹ thuật trồng và chăm sóc cam V2
3. Mua cây giống cam Valencia V2 ở đâu?

1 Giới thiệu giống cam V2

Giống cam V2 Được chọn lọc và tạo ra bởi Dr. Đỗ Năng Vinh, Phó Viện trưởng Viện Di truyền Nông nghiệp (TTXVN) ‘. Giống cam V2 được chọn lọc từ giống Olinda Valencia, sạch bệnh qua kỹ thuật vi mô, cây khỏe, năng suất tốt hơn so với các giống khác. cuộc đua. Đây là giống cam ngọt chín muộn, khả năng thích ứng rộng, kháng bệnh tốt, cho thu hoạch muộn hơn hoặc cùng thời điểm với cam San ở các tỉnh phía Bắc, từ cuối tháng 12 đến tháng 3.

djem-cam-v2
Giống cam V2 (viết tắt của Orange Valencia) có khả năng tương thích rộng, kháng bệnh tốt. Cây sinh trưởng tốt, đẻ nhánh nhiều, cây cân đối, khả năng ra hoa đậu trái cao. Quả dễ bảo quản và bảo quản được lâu trên cây, thành phần và chất lượng nước quả tuyệt hảo. Quả to vừa (190,0 – 250,0 gr / quả), có thể để lâu trên cây mà không bị giảm chất lượng, vỏ mỏng, màu vàng đẹp, dày trung bình 3,0 mm, lõi cây con màu vàng, số đoạn trung bình cho hoa quả. là 11, hàm lượng nước cao, tỷ lệ xơ thấp, chất lượng thơm, vị ngọt, ít hạt, kháng bệnh tốt (bệnh loét, bệnh chảy nhựa, bệnh đen, khô cành) mà các giống cây trong nước hiện có. Giống cam V2 được chọn lọc từ giống Olinda Valencia, sạch bệnh qua phương pháp cấy vi mô, cây khỏe, năng suất tốt hơn giống gốc; được Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn công nhận là giống chính thức.cay-cam-v2-cho-qua

2 Hướng dẫn kỹ thuật trồng và chăm sóc giống cam V2

Làm đất trồng và trồng cam V2

Kiểm tra một số chất dinh dưỡng trong đất:

– Đất phải giàu mùn (hàm lượng từ 2 – 2,5% trở lên) và hàm lượng các chất dinh dưỡng NPK, Ca, Mg … ở mức trung bình trở lên (N: 0,1 – 0,15%. ., P2O5 dễ tan từ 5-7mg / 100g, K20 dễ tan 70-100mg / kg.

– Độ chua (pH): pH thích hợp là 5,5 – 6,5

– Độ dày sàn: trên 1 m

– Độ dốc từ 3 đến 8 độ

Nếu đất không đạt chỉ tiêu cần có phương án khắc phục, cải tạo trước khi trồng cam Vệ sinh, cày xới, dọn cỏ: Cày, trồng, đào hố phơi ải. Hố trồng cây ăn quả, đào càng sâu càng tốt. Nó được thiết kế theo kiểu dáng của nấm sấu. Kích thước phụ thuộc vào loại đất. Nếu đất tốt, tơi xốp thì đào hố 80 cm x 80 cm x 80 cm, đất đá, cằn cỗi có thể mở rộng 100 cm, rộng 100 cm, sâu 100 cm. Dùng phân chuồng hoai mục (tùy vùng) hoặc vi sinh 40 – 50 kg / hố trộn với 01 kg phân lân và 01 kg vôi bột, lấp đất lấp mặt hố ủ trước khi trồng 1-2 tháng. Khoảng cách và mật độ: Trên đất tốt trồng với khoảng cách 5m x 5m (400 cây / ha), trên đất xấu trồng với khoảng cách 5m x 4m (500 cây).

Kỹ thuật trồng cam Valencian

Xử lý cây con trước khi trồng: Đối với cây ghép có tán gọn, che chắn. Nếu cây có lá mới thì nên cắt bỏ, cắt những chồi vô dụng, lấy tăm. Nếu cụm rễ quá dài, bị gãy trong quá trình vận chuyển thì nên cắt bớt để lấy rễ mới. Bí đao gọt vỏ, nạo vỏ và ép lấy nước.

Cách trồng: Trồng chìm hay nổi tùy thuộc vào địa hình và độ ẩm của đất. Cố gắng hết sức để tránh đọng nước, úng nước làm suy giảm hô hấp của rễ, làm giảm sự phát triển của cây mà còn làm tăng nấm bệnh. Ở vùng đất thấp nên trồng. Ở những vùng đất khác trồng nửa chìm, nửa nổi. Ở đất khô có thể trồng ngập nước. Khi bạn đã đặt bầu vào lỗ, ấn chặt, đóng chốt để giữ cây. Tưới đủ ẩm cho cây. Chăm sóc cây sau khi trồng: tưới đủ ẩm thường xuyên, kiểm tra điều chỉnh cây nếu bị nghiêng, vun gốc nếu bị xói. Khi cây còn sống, các chế độ làm cỏ, tưới tiêu, phòng trừ sâu bệnh được thực hiện thường xuyên.
Kỹ thuật chăm sóc năm thứ nhất + Phân bón: Phân hữu cơ 50 kg / cây + lkg vôi bột / cây và phân vô cơ: urê: 0,5 kg / cây + supe lân Lâm Thao 0,5 kg / cây + kali (Kcl) 0,3 kg / cây chia đều một lần / năm.

+ Cách tưới: sau khi trồng không có mưa nên tưới hàng ngày để cây bén rễ nhanh và phục hồi tốt.

+ Làm cỏ, tủ gốc: Vườn cam phải luôn không có cỏ dại, nhất là xung quanh cây cam, tránh để cỏ hoặc đồng canh tranh giành chất dinh dưỡng và ánh sáng từ cây cam.

Kỹ thuật chăm sóc V2 năm thứ 2

+ Bón phân: giống năm thứ nhất

+ Làm cỏ, tủ gốc: Vườn cam phải luôn không có cỏ dại, nhất là xung quanh cây cam, tránh để cỏ hoặc đồng canh tranh giành chất dinh dưỡng và ánh sáng từ cây cam. Để hạn chế cỏ dại có thể trồng lạc, đậu tương (một mặt giữ ẩm, hạn chế xói mòn; mặt khác cung cấp đạm cho cây qua các khớp nối ở bộ rễ của lạc, đậu tương).

+ Cách tưới nước: Sau khi làm cỏ xong cần ủ gốc để hạn chế mất nước, cây cam cần cung cấp đủ ẩm để tránh rụng lá sau nắng gắt hoặc mưa kéo dài. Độ ẩm thay đổi đột ngột cũng khiến cây dễ bị bệnh chai sần; nếu trùng vào thời điểm cây còn non, cây dễ bị bùa ngải phá hại; Độ ẩm chênh lệch đột ngột dễ gây nứt trái ở giai đoạn trái non.

Cần đầu tư hệ thống tưới nhỏ giọt để tưới tiết kiệm nước, tiết kiệm công tưới và cung cấp độ ẩm cần thiết cho cây.

+ Tạo tán cho cây 2 năm tuổi: Mục đích là tiếp tục tạo bộ khung vững chắc, cơ bản cho cây từ đó các cành cấp 2 sẽ phát triển, cây khỏe, thông thoáng, ít bị sâu bệnh tấn công. Những cây có dáng hở tự nhiên sẽ cho năng suất cao và ổn định lâu dài. Trong mỗi cành cấp 1 đặt tối đa 2 cành cấp 2. Hướng dẫn bà con cắt tỉa tất cả các cành có hiện tượng khô héo, cành nhỏ, cành treo.

Kỹ thuật cắt tỉa cây cam Valencia

Việc cắt tỉa cành được thực hiện ngay từ khi cây mới trồng. Cây trồng trong vườn có nhiều cành nhỏ, phân bố không đều. Để có hình dáng hợp lý (bán cầu), nếu có nhiều hơn 3 cành cấp l thì chọn 3 cành to nhất, mập nhất phân bố đều về 3 hướng làm cành khung, các cành còn lại cắt tỉa. Khi cành cấp l cao khoảng 70 cm thì cắt ngọn, chỉ để lại cành dài 55-60 cm. Cành cấp 1 sau khi tỉa cành tiếp tục mọc nhiều cành, nhưng mỗi cành cấp 1 cũng để lại tối đa 3 cành phân bố theo chiều dọc và vươn lên tán. Những cành này được gọi là cành cấp 2. Tiếp tục như vậy sẽ có những cành cấp 3, cấp 4,… Cắt những cành mọc xiên trong tán.

– Cây giống cam V2 được nhân giống vô tính bằng phương pháp ghép mắt.
– Cây giống cam V2 đủ tiêu chuẩn trồng khi cây đạt chiều cao 40 cm, chiều cao ghép tối thiểu là 15 cm.
– Cây giống đảm bảo khỏe mạnh, không sâu bệnh.
– Hiện tại trung tâm có cây giống cam V2 1, 2 năm tuổi với số lượng lớn.
– Quý khách có thể tham khảo thêm một số giống cam khác như: Cam Vinh, Cam Cara, Cam Xoan, Cam V2, Cam Bù Hương Sơn, Cam sành, Cam Đường, Cam Chanh, …

v2

3. Mua cây giống Cam Valencia, Cam V2 ở đâu?

TRUNG TÂM GIỐNG NÔNG NGHIỆP-HỌC VIỆN NÔNG NGHIỆP VIỆT NAM

Học viện Nông nghiệp

Nhan Bao Gia

HOTLINE / ZALO / FACEBOOK
098 198 0186
098 252 0846
097 958 9557

FANFAQJA: www.facebook.com/www.giongcaytrong.org
Địa chỉ: Học viện Nông nghiệp – Thị trấn Trâu Quỳ – Huyện Gia Lâm – Tỉnh Hà Nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now