Giống cây cam Ca-Ra- Hướng dẫn cách trồng và chăm sóc cam đỏ | Flowerfarm.vn

Mục lục
Ngày thứ nhất.
Giới thiệu cây giống Cara ruột đỏ không hạt.
2. Hướng dẫn kỹ thuật trồng và chăm sóc cam Cara
3. Mua cây giống cam Cara ruột đỏ ở đâu

1 Phần trình bày về cây giống cam Cara Rut Đỏ

Caramel thịt đỏ, Cam Thịt Đỏ Úc, Cam Thịt Đỏ, Cam Thịt Đỏ Hạt là tên gọi khác của giống cam Cara Cara Navel N02 được trồng thử nghiệm tại Bảo Lộc Lâm Đồng do KS. Mai Việt Phương Việt kiều Úc test bằng Cara Navel N02

Màu cam caramel

Cây cam ruột đỏ Tính năng, đặc điểm:

  • Cây 3 năm tuổi đạt chiều cao trung bình 2,2 m, lá trung bình đạt 2,3 m.

  • Cây cho quả may mắn sau 2 năm trồng, quả đầu tiên cho thu hoạch từ năm thứ 3 với số lượng quả dao động từ 60-85 quả / cây, trung bình 72 quả / cây, quả to, hình bầu dục hơi trái. , trọng lượng từ 180-235 g / quả, trung bình 217 g / quả, vỏ dày 3,1 mm, quả hơi lồi do có một phần phụ nhỏ bên trong tạo thành rốn.

  • Khi chín, vỏ nhẵn, có màu vàng cam đậm, rất đẹp, dễ bóc, dễ tách, mùi thơm dễ chịu, vị ngọt đậm, ít chua mà các giống cam quê ta.

  • Thịt quả ăn tươi rất ngon nên cam rốn là giống cam tươi phổ biến nhất trên thế giới, đặc biệt là giống N.02 có thịt quả và nước màu đỏ do có hàm lượng lycopen cao, khoảng 3,6 ppm, có chống. -các hiệu ứng máy quét. bài viết rất tốt.

  • Bao phấn Navel N.02 gần như rỗng, không có hạt phấn, quả hoàn toàn không hạt khi trồng cách ly hoặc trong nhà kính. Ngay cả khi cho lai với các giống đực phì khác, cam Navel vẫn hầu như không có hạt (từ 0 đến 1 – 2 hạt), điều này cho thấy cam Navel N.02 vẫn có khả năng bất dục cái. N.02 là giống chín sớm, thời gian thu hoạch từ đầu tháng 9 đến tháng 11 tại các điểm khảo nghiệm.

cam rốn

Tuy năng suất thấp hơn cam Xã Đoài làm giống đối chứng (8 tấn / ha năm thứ 4 sau trồng) nhưng do chất lượng tốt nên thu hoạch sớm trong khi các giống cam khác chưa chín nên bán được. với giá cao (bình quân 25 – 30 nghìn đồng / kg) nên hiệu quả kinh tế thường cao gấp 3 – 4 lần so với các giống cam địa phương.

Nhược điểm của cam caramel Hồng thịt dễ bị rụng quả do độ ẩm cao, nhất là trong mùa mưa. Khi lá phát triển mạnh, cây rất dễ bị bệnh lở loét.

Cây sinh trưởng, phát triển tốt, cho quả chất lượng cao, bước đầu được các nhà khoa học, nhà quản lý đánh giá cao. Giống cam Cara cara Navel Cam thịt đỏ không hạt (N.02) thích nghi với điều kiện sinh thái vùng khảo nghiệm là giống cam không hạt có chất lượng tốt, chín sớm, khả năng lây lan tốt.

Màu cam caramel

2 Hướng dẫn kỹ thuật trồng và chăm sóc cây cam Cara ruột đỏ

Yêu cầu về địa hình và đất đối với cây cam Cara:

Khi chọn địa điểm trồng cây cần chú ý đến các yếu tố chính như: đất đồi hay dốc, đất phù sa cao, đất dày, tơi xốp và thoát nước nhẹ. Đất thấm nước, bí hẹp, tầng đất mỏng không thích hợp cho việc trồng cam thìa là.

Thời điểm trồng cam thìa là:

Từ tháng Tư đến tháng Chín.

+ Kích thước khoét lỗ: 40cm x 40cm x 40cm. Khoảng cách cây là 4 m, hàng cách hàng 4 m. Trong quá trình trồng, có thể ngắt ngọn ổi để tránh rầy Diaphorina xâm nhập và truyền bệnh vàng lá xanh cho cây cam vì ổi chứa nhiều tinh dầu có khả năng xua đuổi loài côn trùng gây hại này.

+ Kỹ thuật trồng: Đào lại giữa hố đã lấp một hố nhỏ, sâu và rộng hơn bình cây con. Đặt cây ngay ngắn giữa hố và lấp đất cao hơn miệng chậu 3-5 cm, nén chặt đất và tưới nước.

Kỹ thuật chăm sóc năm 1:

– Tưới giữ ẩm: Trong thời gian mới trồng tưới ngày 1 lần để đất có độ ẩm thường xuyên 70%. Sau này tùy theo độ ẩm của đất có thể tưới 3 đến 5 ngày một lần. Để hạn chế sự xuất hiện của bệnh dại và côn trùng gây hại, nên sử dụng kỹ thuật phủ đất. Nếu gặp nắng hạn kéo dài cần tăng cường xới xáo để giữ ẩm cho cây bằng rơm rạ và lá.

Kỹ thuật bón phân:

+ Phân bón lót: 10 kg phân hữu cơ hoai mục + 0,5 kg phân lân + 0,5 kg vôi bột. Lấp hố khoảng 15 – 20 ngày trước khi trồng.

Trộn đều phân trên với lớp đất mặt và đất giữa. Xới lớp đất đáy thành hố, sau đó lấp hố bằng phân trộn và đất trộn đều, dùng cuốc phá hố sau đó rải vôi bột lên bề mặt hố một lớp đất mỏng 2-3 cm. Bơm nước ngập đầu hố, sau đó dùng cuốc xới, sau 15 đến 20 ngày là trồng được.

+ Bón thúc lần 1 vào tháng 3, tháng 4 gồm: 0,2 kg đạm + 0,5 kg lân + 0,2 kg kali / 1 hố.

+ Bón thúc lần 2 vào tháng 8-9: 0,2kg đạm + 0,5kg kali / 1 hố.

Định kỳ hàng tháng phun thuốc trừ rệp, bọ bột, bọ xít hại cuống cây.

Kỹ thuật chăm sóc cara trong năm thứ hai và thứ ba:

Tưới nước giữ ẩm: Tưới nước thường xuyên, giữ ẩm cho cây. Nếu gặp nắng hạn kéo dài cần tăng cường biện pháp ủ gốc bằng rơm, rạ. Nếu mưa lớn gây ứ đọng nước, cần khơi thông dòng chảy giúp thoát nước nhanh, tránh ngập úng.

Làm cỏ xới đất: Thường xuyên phát quang làm cỏ và trồng xen kẽ để che phủ đất, giữ ẩm, hạn chế cỏ dại.

Tạo lều: Khi chồi mắt ghép cao 30 – 40 cm thì bấm ngọn để tạo cành cấp 1. Khi cành cấp 1 cao 30 – 40 cm thì bấm ngọn để tạo cành cấp 2, từ các cành mọc 1 nhánh cấp 3. Nên để lại 3 -4 cành cấp 1, 6-8 cành cấp 2 và 12-16 cành cấp 3 để cây có bộ tán hình mâm xôi, cây thấp dễ chăm sóc. vì.

Thời kỳ ra trái 1-2 tuần: rắc dinh dưỡng và bổ sung vi lượng.

Việc bón phân được thực hiện 2 lần một năm. Công thức bón cho 1 hố: 15 kg phân hữu cơ + 0,5 đạm + 1,0 kg lân. Chia làm 2 lần như sau:

Bón vào tháng 4-5 gồm: 15kg phân hữu cơ hoai mục + 50% đạm + 50% lân + 100% kali.

Bón vào tháng 8-9 gồm: 50% đạm + 50% lân.

Trộn đều các loại phân hóa học rải đều theo tán, đảo sâu 4-5 cm, phủ đất, ủ rơm rạ để giữ ẩm. Định kỳ hàng tháng phun thuốc trừ rệp, bọ bột, bọ xít hại cuống cây.

– Cây cam ruột đỏ không hạt được nhân giống bằng phương pháp nhân vô tính bằng hình thức ghép mắt.

– Cây giống cam ruột đỏ không hạt được quyền trồng khi cây đạt chiều cao 40 cm, chiều cao ghép tối thiểu là 15 cm.
– Cây giống đảm bảo khỏe mạnh, không sâu bệnh.

3. Mua cây giống cam Cara ruột đỏ ở đâu?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now