Giống Táo Đài Loan – Cây giống Học viện Nông Nghiệp | Flowerfarm.vn

Táo đài loan Còn gọi là táo lai, là cây táo có quả to, ngọt, giòn, màu quả đẹp, da bóng, quả khỏe, ít bị sâu bệnh.

Con trai tôi kiên trì

Mục lục
Giới thiệu một số ưu điểm của giống táo lai Đài Loan
Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây táo Đài Loan
Hướng dẫn cách mua cây giống
Mua táo Đài Loan giống chuẩn ở đâu?

Giới thiệu một số ưu điểm của giống táo lai Đài Loan

Cây giống táo Đài Loan, được trồng ở nước ta từ lâu, trồng ở nhiều nước, nhưng phát triển mạnh hơn ở Bắc Giang và một số tỉnh phía Bắc. Loại táo này ăn rất ngon nên được nhiều người ưa thích.

Ưu điểm nổi bật nhất của táo lai là trái to, sáng, ngọt và giòn hơn táo thường. Trọng lượng quả trung bình 6 – 8 quả / kg.

Táo Đài Loan bắt đầu chín từ tháng Chạp năm trước cho đến hết tháng 2 năm sau, cũng là thời điểm giao mùa giữa năm mới âm lịch nên sức tiêu thụ nhiều hơn, quả bán ra dễ dàng và được giá hơn. . .

Khi táo chín trên cây có thể để được 20 ngày nên không sợ bị đổ do thu hoạch không kịp.

Táo Đài Loan có giá trị kinh tế cao, năng suất ổn định, dễ trồng, vốn đầu tư thấp và không thân thiện với đất.

Một lưu ý khi trồng là táo Đài Loan quả lớn, với những quả táo 1-3 năm tuổi thì cành còn yếu, dễ bị rách nên ta cần chống cành để dưỡng quả.

Hướng dẫn trồng và chăm sóc cây táo Đài Loan

Táo Đài Loan rất khỏe và khả năng thích nghi rộng, tuy nhiên để đảm bảo cây phát triển tốt nhất thì bạn nên thực hiện theo hướng dẫn và một số yêu cầu cơ bản dưới đây.

Chọn một giống cây để trồng

tôi rất xin lỗi

Cây táo lai thường được tạo ra bằng phương pháp ghép nêm, hoặc ghép mắt. VÂNG. Cây con trồng xuống đất trong bầu là tốt nhất.

Cây giống táo Đài Loan đạt tiêu chuẩn trồng là cây cao từ 30 – 40 cm, cây ghép có mắt ghép, cành ghép nhiều lá mầm, chồi nảy mầm rõ rệt.

Chiều cao cây ghép tối thiểu là 15 cm. Trong quá trình trồng chỉ nên để lại 2-4 mắt mầm, không nên để nhiều mắt không tốt cho sự phát triển của cây sau này.

Chuẩn bị đất để trồng

Đất trồng cây táo mèo thích hợp nhất là đất cát pha hoặc đất bùn khô kỹ. Trước khi trồng cần làm đất đào hố, lên luống trước 1 tháng và xử lý nấm bệnh bằng vôi bột.

Bón lót từng hố bằng phân NPK đã ủ hoai mục. Nếu không có phân trộn, bạn có thể sử dụng phân trộn đã ủ kỹ để thay thế.

Về tiêu chuẩn, lỗ khoét tối thiểu phải có kích thước 50x50x50 cm. Mỗi hố nên cách nhau ít nhất 3 m để cây không tranh giành chất dinh dưỡng của nhau, trồng càng hiếm cây càng phát triển tốt.

mật độ trồng táo

Hướng dẫn cách bón phân hợp lý

Khi bón phân cho cây táo Đài Loan cần tiến hành theo từng đợt với liều lượng thích hợp để tiết kiệm phân bón và nâng cao hiệu quả sử dụng.

Trong 20 – 30 ngày đầu sau khi trồng có thể tưới phân pha loãng, tuần 1 lần.

Bón phân định kỳ 1 lần bằng hỗn hợp phân NPK 16-16-8-15SiO2 + TE, mỗi lần bón 0,2-1,5kg / gốc tùy cây lớn hay nhỏ.

Cách bón phân:Dùng cuốc xới đất xung quanh cây táo theo hình chiếu của tán cây sâu 5-10 cm, rải phân hữu cơ, lấp đất và tưới nước kỹ.

Hàng năm bón thêm phân hữu cơ rồi lấp đất vào gốc chia làm 3 lần.

 • Lần 1: Ngay sau khi tỉa cành táo đào xung quanh gốc, bón lót 10 – 20kg phân hữu cơ 16-16-8-15SiO2 + TE với liều lượng 1kg / gốc, kết hợp phun phân bón lá NANO-S bón thúc. liều lượng. Phân NANO-S 30 ml cho bình 16 lít phun đều lên lá.

 • Lần thứ hai: Trước Cây táo ở Đài Loan đang phát triển mạnh Bón phân Sitto Phat 16-16-8-15SiO2 + TE với liều lượng 1-1,5kg / gốc, kết hợp phun phân bón lá Amino Kyto liều lượng 30 ml cho bình 16 lít và phun đều theo lá. . tăng cường hệ thống cộng đồng, kiểm tra nấm bệnh, phun định kỳ 7 ngày / lần (2 – 3 lần).

 • Lần 3: Khi ra trái bón thúc phân Sitto Phat 16-8-16-12SiO2 + TE với liều lượng 1-1,5kg / gốc tùy theo số lượng trái trên cây mà lượng phân tăng giảm. . kết hợp Phun phân bón lá Canxi-Bo liều lượng 30ml + Vita Plant 20gr / bình 16 lít phun đều lên lá để tăng khả năng thụ phấn và hình thành trái, phun định kỳ 7 ngày / lần (2-3 lần).

Anh chị em và các bạn có nhu cầu thông báo hoặc cần trợ giúp vui lòng điền vào Mẫu đăng ký Xuống đây

đăng ký

Kiểm soát côn trùng

Một số sâu bệnh hại thường gặp trên cây táo Lai Đài Loan

 • Ruồi giấm (Bactrocera dorsalis) Ruồi trưởng thành có màu nâu nhạt, đẻ trứng vào vỏ quả táo khi quả chuẩn bị chín, trứng nở thành ấu trùng xâm nhập vào bên trong quả sẽ nở vào quả làm hỏng quả.

 • Rệp sáp Bị hại do chích hút chồi mới, cuống hoa, thân tar1i mới làm cho ngọn cành bị uốn cong, không phát triển được, hoa và quả bị rụng.

 • Sát thủ trái cây Sâu non là loài bướm nhỏ màu đen, sống về đêm, đẻ trứng vào quả non, trứng nở ra sâu, sâu có màu hồng, đầu nhỏ, màu nâu, chuyên ăn quả để ăn. Sâu bướm ăn lá cây xung quanh.

  sau khi con trai tôi

 • Phytophthora cactorum: Bệnh gây thối trái nặng vào mùa mưa, trên trái chín già. Chỗ thối bị ẩm nước có màu nâu nhạt sau đó sẫm lại, chuyển dần sang màu nâu và thối rữa. Bệnh lây lan khắp quả làm rụng quả. Bệnh cũng có thể gây thối rễ.

 • Nấm Rhizopus arrhizus: Bệnh làm cho vỏ quả bị thối có màu nâu, dễ bong tróc, thịt quả thối, chua, không có mùi, bao phủ lớp tơ đen dày đặc trên quả và lây lan sang các quả khác bên cạnh.

 • Bệnh thối trái (do nấm Penicillium expansum): Quả bị nhiễm bệnh có vùng nhợt nhạt, mềm, ẩm, có mùi nấm mốc nồng nặc. Vết thối lây lan nhanh làm cho quả bị mềm.

Theo dõi anh ấy Kỹ thuật trồng táo chi tiết bạn xin hãy nhìn vào nó đây

Hướng dẫn cách mua cây giống

Thông tin chi tiết hướng dẫn đặt hàng, thanh toán và vận chuyển Anh chị em và các bạn cùng tham khảo nhé

Bấm để xem ngay bây giờ

Mua táo Đài Loan giống chuẩn ở đâu?

Tôi kiên trì2

tôi muốn mua giống táo Đài Loan Vui lòng liên hệ với Vườn ươm Nông nghiệp Việt Nam

Hiện tại Vườn ươm nông sản việt còn cung cấp một số loại cây giống táo khác như:Áo chua Gia Lộc, đại táo …

Trung tâm Giống Nông nghiệp Việt Nam – Công ty TNHH Nghiên cứu và Phát triển Nông nghiệp Việt Nam

Địa chỉ: Vườn Nông nghiệp Việt – Trước nhà khách Học viện Nông nghiệp – Trâu Quỳ- Gia Lâm- Hà Nội

Xe van của bạn 247

098198 0186 – 0979 589 557- 0982520846

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now