Giống táo Thái Lan- Cây giống Học viện Nông Nghiệp | Flowerfarm.vn

Cây giống táo thái lan là một giống táo mới du nhập vào nước ta. Đây là giống táo có nhiều ưu điểm vượt trội so với các loại táo truyền thống, rất thích hợp để phát triển kinh tế ở các vùng nông thôn, miền núi.

Mục lục
Giới thiệu một số ưu điểm của giống táo Thái Lan
Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây táo thái lan
Hướng dẫn cách mua cây giống
Mua táo thái lan giống chuẩn ở đâu?

Giới thiệu một số ưu điểm của giống táo Thái Lan

Táo thái lan

Thái Lan là nước nông nghiệp ứng dụng thành công nhiều tiến bộ khoa học trong chọn giống và nhân giống nên đã cho ra nhiều loại trái cây thơm ngon, chất lượng được nhiều người ưa thích.

Một trong số đó là giống táo Thái Lan, mọc ở nhiều vùng, tập trung nhiều nhất ở vùng Hát Lót – Mai Châu – Sơn La.

Đây là loại cây có nhiều ưu điểm vượt trội so với các loại cây khác loại táo Truyền thống như: sự phù hợp rộng rãichống lại một số loại sâu bệnh, Sản xuất cao, chất lượng trái cây ngon.

Táo Thái là loại cây dễ trồng

Được trồng thử nghiệm ở nhiều vùng từ vùng núi cao khô cằn như Sơn La, Hà Giang đến vùng khô hạn như Ninh Thuận, Bình Thuận, táo Thái Lan đều có thể trồng và cho kết quả rất khả quan.

Cây có thể chịu hạn trong thời gian tương đối dài do bộ rễ rất khỏe đâm sâu tìm mạch nước ngầm rất sâu.

Cây táo Thái đơm hoa kết trái

Tốt nhất nên trồng ở nơi đất nhiễm phèn mặn độ pH khoảng 5-7,5.

Cây có thể mọc ở đất khô nhiều sỏi đá nhưng phát triển tốt nhất ở đất thịt pha cát nhẹ và dễ thoát nước vì cây tương đối kém chịu úng.

Đây là giống táo cho năng suất cao và thơm ngon

Từ khi trồng cây con đến khi thu hoạch quả đầu tiên khoảng 12 tháng, thời gian thu hoạch kéo dài khoảng 3 tháng. Tuổi thọ trung bình là 10-15 năm.

Táo Thái Lan cho quả rất sai, quả hơi tròn, có màu xanh bóng, ăn giòn và có vị ngọt thanh chứ không có vị nhớt như táo to. Loại táo cắt cành lớn nhất có thể đạt từ 6 – 8 quả / kg, loại nhỏ từ 10 – 20 quả / kg.

Năng suất bình quân của giống táo Thái Lan đạt 7 tấn / sào, giá bán loại 1 10.000 đồng / kg, loại 2 dao động 6.000 – 7.000 đồng / kg.

Doanh thu trừ chi phí lãi từ 20-25 triệu đồng / sào, với 2ha cho năng suất từ ​​140-150 tấn / năm, thu lãi trên 400 triệu đồng / năm.

Tiếng Thái 12

Hướng dẫn kỹ thuật trồng và chăm sóc cây táo thái lan

Mặc dù cây táo Thái Lan rất khỏe và khả năng thích nghi rộng nhưng để đảm bảo cây phát triển tốt nhất bạn nên thực hiện theo hướng dẫn và một số yêu cầu cơ bản dưới đây.

Chọn một giống cây để trồng

Cây táo Thái Lan được tạo ra bằng phương pháp ghép nêm, hay ghép mắt. VÂNG. Cây con trồng xuống đất trong bầu là tốt nhất.

Cây giống táo thái lan Cây thích hợp trồng cao từ 30 – 40 cm, ghép mắt, ghép lá mầm, chồi ngọn.

Chiều cao cành ghép tối thiểu 15 cm. Chú ý khi trồng chỉ nên để 2-4 mắt mầm, để nhiều mắt không tốt cho sự phát triển của cây sau này.

Chuẩn bị đất để trồng

Mật độ trồng táo Thái Lan

Đất thích hợp nhất để trồng cây táo là đất cát pha hoặc đất sét ao đã được phơi khô. Trước khi trồng cần làm đất đào hố và lên luống trước 1 tháng.

Bón lót mỗi hố một phân NPK và vôi bột để khử trùng đất diệt mầm bệnh.

Nếu không có phân trộn, bạn có thể sử dụng phân trộn đã ủ kỹ để thay thế.

Về tiêu chuẩn, lỗ khoét tối thiểu phải có kích thước 50x50x50 cm. Mỗi hố cách nhau khoảng 3m để cây không tranh giành chất dinh dưỡng của nhau.

Hướng dẫn sử dụng phân bón

Trong quá trình bón phân cần tiến hành theo từng đợt với liều lượng thích hợp.

Trong 20 – 30 ngày đầu sau khi trồng có thể tưới phân pha loãng, tuần 1 lần.

Bón phân định kỳ 1 lần bằng hỗn hợp phân NPK 16-16-8-15SiO2 + TE, mỗi lần bón 0,2-1,5kg / gốc tùy cây lớn hay nhỏ.

Cách bón phân:Dùng cuốc xới đất xung quanh gốc theo hình chiếu của tán cây sâu 5-10 cm, rải phân, lấp đất và tưới nước.

Hàng năm bón thêm phân hữu cơ rồi lấp đất vào gốc chia làm 3 lần.

  • Lần 1: Ngay sau khi tỉa cành táo đào xung quanh gốc, bón lót 10 – 20kg phân hữu cơ 16-16-8-15SiO2 + TE với liều lượng 1kg / gốc, kết hợp phun phân bón lá NANO-S bón thúc. liều lượng. Phân NANO-S 30 ml cho bình 16 lít phun đều lên lá.

  • Lần thứ hai: Trước Cây táo thái lan nở hoa Bón phân Sitto Phat 16-16-8-15SiO2 + TE với liều lượng 1-1,5kg / gốc, kết hợp phun phân bón lá Amino Kyto liều lượng 30 ml cho bình 16 lít và phun đều theo lá. . tăng cường hệ thống cộng đồng, kiểm tra nấm bệnh, phun định kỳ 7 ngày / lần (2 – 3 lần).

  • Lần 3: Khi ra trái bón thúc phân Sitto Phat 16-8-16-12SiO2 + TE với liều lượng 1-1,5kg / gốc tùy theo số lượng trái trên cây mà lượng phân tăng giảm. . kết hợp Phun phân bón lá Canxi-Bo liều lượng 30ml + Vita Plant 20gr / bình 16 lít phun đều lên lá để tăng khả năng thụ phấn và hình thành trái, phun định kỳ 7 ngày / lần (2-3 lần).

Anh chị em và các bạn có nhu cầu thông báo hoặc cần hỗ trợ vui lòng điền vào form đăng ký bên dưới

đăng ký

Kiểm soát côn trùng

Một số sâu bệnh hại thường gặp trên cây táo Thái Lan:

  • Ruồi giấm (Bactrocera dorsalis) Ruồi trưởng thành có màu nâu nhạt, đẻ trứng vào vỏ quả táo khi quả chuẩn bị chín, trứng nở thành ấu trùng xâm nhập vào bên trong quả sẽ nở vào quả làm hỏng quả.

  • Rệp sáp Bị hại do chích hút chồi mới, cuống hoa, thân tar1i mới làm cho ngọn cành bị uốn cong, không phát triển được, hoa và quả bị rụng.

  • Sát thủ trái cây Sâu non là loài bướm nhỏ màu đen, sống về đêm, đẻ trứng vào quả non, trứng nở ra sâu, sâu có màu hồng, đầu nhỏ, màu nâu, chuyên ăn quả để ăn. Sâu bướm ăn lá cây xung quanh.

  • Phytophthora cactorum: Bệnh gây thối trái nặng vào mùa mưa, trên trái chín già. Chỗ thối bị ẩm nước có màu nâu nhạt sau đó sẫm lại, chuyển dần sang màu nâu và thối rữa. Bệnh lây lan khắp quả làm rụng quả. Bệnh cũng có thể gây thối rễ.

  • Nấm Rhizopus arrhizus: Bệnh làm cho vỏ quả bị thối có màu nâu, dễ bong tróc, thịt quả thối, chua, không có mùi, bao phủ lớp tơ đen dày đặc trên quả và lây lan sang các quả khác bên cạnh.

  • Bệnh thối trái (do nấm Penicillium expansum): Quả bị nhiễm bệnh có vùng nhợt nhạt, mềm, ẩm, có mùi nấm mốc nồng nặc. Vết thối lây lan nhanh làm cho quả bị mềm.

Theo dõi anh ấy Kỹ thuật trồng táo chi tiết bạn xin hãy nhìn vào nó đây

Hướng dẫn cách mua cây giống

Thông tin chi tiết hướng dẫn đặt hàng, thanh toán và vận chuyển Anh chị em và các bạn cùng tham khảo nhé

Bấm để xem ngay bây giờtiếng Thái Lan

Mua táo thái lan giống chuẩn ở đâu?

Khách hàng có nhu cầu mua vui lòng liên hệ để được mách nước

tôi muốn mua giống táo thái lan Vui lòng liên hệ với Vườn ươm Nông nghiệp Việt Nam

ngoài Táo thái lan Hiện tại Vườn ươm nông sản việt còn cung cấp một số loại cây giống táo khác như:Áo chua Gia Lộc, táo to, táo Đài Loan …

Trung tâm Giống Nông nghiệp Việt Nam – Công ty TNHH Nghiên cứu và Phát triển Nông nghiệp Việt Nam

Địa chỉ: Vườn Nông nghiệp Việt – Trước nhà khách Học viện Nông nghiệp – Trâu Quỳ- Gia Lâm- Hà Nội

Xe van của bạn 247

098198 0186 – 0979 589 557- 0982520846

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now