Gợi ý 14 cách trang trí cây cảnh trong nhà | Flowerfarm.vn

Trồng cây trong nhà không chỉ mang lại không gian trong lành, dễ chịu mà còn là cách để căn phòng thêm sắc màu. Dưới đây là gợi ý về 14 cách trang trí cây cảnh trong nhà.

1. Sử dụng ghế, xe lăn

call-y-14-cach-trang-tri-cay-canh-in-nha-1.jpg

Bạn có thể sử dụng xe lăn, ghế đẩy hoặc đóng một chiếc tủ nhỏ bằng gỗ có bánh xe xuống. Chỉ cần tưởng tượng rằng các món ăn được đặt trong đó và bạn có thể đẩy chúng di chuyển đến bất cứ đâu trong nhà của bạn. Thật tiện lợi nhưng cũng khá sinh động đúng không nào!

2. Một cây lớn gần ghế sofa

call-y-14-cach-trang-tri-cay-canh-in-nha-2.jpg

Đây có lẽ là cách trang trí phổ biến nhất trong những ngôi nhà có cây xanh. Một cái bình với Singapore Bang, Tiger Tongue hoặc Golden Silver hoặc Cây trầu bà Thông thường vị trí gần ghế sofa sẽ là điểm chính cho phòng khách của bạn.

Tạo góc cây như một khu vườn mini

call-y-14-cach-trang-tri-cay-canh-in-nha-3.jpg

Nếu có khu vực nào đó trong nhà trống, không được nhồi bông hoặc nằm trong góc, bạn có thể tạo một góc trồng cây ở đó. Không nhất thiết phải trang trí cùng một chậu cây hay một chậu cây. Sẽ rất độc đáo nếu bạn biết cách kết hợp giữa những chiếc bình nhỏ trên kệ, những chiếc bình lớn trên sàn và những cây dây leo ở chiếc bình bên trên.

4. Cây trang trí tường

Có nhiều cách để sử dụng cây treo trên tường. Nhưng phổ biến nhất là sử dụng khung gỗ. Bạn có thể thiết kế chúng như sau:

call-y-14-cach-trang-tri-cay-canh-in-nha-4.png

  • Dùng ván gỗ cắt thẳng theo kích thước đã đo, buộc chặt vào tường theo hình dạng nhất định (thường là hình thoi) và treo cây vào chậu.
  • Cắt một thanh gỗ dài, đóng đinh vào tường theo hình lưới và trên mỗi nút lưới treo một cây vào bình.
  • Sử dụng cầu thang gỗ đóng đinh vào tường để treo cây.
  • Tạo khung gỗ, kê sát tường. Treo cây lên đó bằng đèn trang trí.
  • Đặt chậu cây lên giá đỡ bằng gỗ, dùng dây thừng buộc giá đỡ và treo lên tường.
  • Sử dụng gỗ để làm ô, hướng chúng vào tường và sử dụng các ô này làm chậu trồng cây.

5. Buộc dây Macrame để treo cây trong bình

call-y-14-cach-trang-tri-cay-canh-in-nha-5.png

Nếu bạn là người khéo léo và thích sáng tạo, hãy thử đến một cửa hàng thủ công để mua một vài cuộn dây dù (dạng dây dù) và đan chúng vào một chiếc giỏ để treo những chậu cây lên tường. Bạn cũng có thể dùng dây thừng hoặc những đoạn len lớn để làm dây đan. Tuy nhiên, bạn cần nắm vững kỹ thuật đan Macrame và cách đan các nút thắt để thực hiện ý tưởng này. Hiện nay trên thị trường có các cửa hàng bán chậu treo đan rất đẹp, thậm chí bạn có thể mua sẵn thay vì tự làm.

6. Tạo tranh tường cây cảnh

call-y-14-cach-trang-tri-cay-canh-in-nha-6.jpg

Vẽ tranh tường bằng cây cảnh là một cách trang trí cây cảnh rất độc đáo và được đánh giá cao về mặt thẩm mỹ. Ngay từ khi thiết kế bản vẽ thi công nhà, bạn cần đặt khung gỗ, khung nhựa hoặc hộp đá vào kiến ​​trúc tường để sau khi hoàn thiện có thể trồng cây vào đó. Bạn nên chọn những loại cây dễ sống, kết hợp với nhiều loại cây để tạo dáng bonsai đẹp.

Trang trí cầu thang bằng những chậu cây nhỏ

call-y-14-cach-trang-tri-cay-canh-in-nha-7.jpg

Nhiều ngôi nhà nhiều tầng sẽ trống cầu thang. Đặt một số cây nhỏ trong chậu trên cân sẽ là một gợi ý hay. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý rằng khoảng cách sử dụng phải rộng rãi để sử dụng cách trang trí này. Và trong một ngôi nhà không có trẻ nhỏ hoặc vật nuôi, sẽ an toàn hơn.

8. Kết hợp các chậu cây trên kệ và đồ trang trí

call-y-14-cach-trang-tri-cay-canh-in-nha-8.jpg

Còn rất nhiều đồ vật trang trí khác như tranh, khung ảnh, đồng hồ, lọ điều ước, … mà bạn có thể kết hợp và đặt xen kẽ với những chậu cây trên kệ. Bạn thậm chí có thể đặt cây vào chậu ở cùng một chỗ với một số cuốn sách yêu thích. Đó cũng là một ý kiến ​​khá hay, phải không?

9. Sử dụng các loại chậu khác nhau

call-y-14-cach-trang-tri-cay-canh-in-nha-9.jpg

Khi đặt nhiều cây cùng một chỗ, bạn có thể chọn các loại chậu khác nhau về kích thước, màu sắc và kiểu dáng để tạo sức sống cho chúng. Nhiều kiểu lọ để vẽ tranh, hay lọ đẹp hình các con vật tự trang trí, khi kết hợp với nhau và với cây xanh sẽ khá thú vị.

10. Sử dụng chậu trồng cây một màu

call-y-14-cach-trang-tri-cay-canh-in-nha-10.jpg

Nếu những chiếc chậu nhiều màu sắc nổi bật, thì những chiếc chậu đơn sắc lại là một món ngon. Đặc biệt là gam màu trắng, không bao giờ lỗi thời mà vô cùng trang nhã. Một điểm cộng nữa của cách trang trí cây cảnh nội thất này là chậu màu trắng thích hợp trồng bất kỳ loại cây nào vì nó không hợp với màu sắc.

11. Dùng thân cây hoặc cành cây

call-y-14-cach-trang-tri-cay-canh-in-nha-11.jpg

Thay vì trồng toàn bộ một cái cây, tại sao bạn không thử chỉ sử dụng một thân hoặc cành? Có nhiều cây chỉ cần cắt cành khỏe, cho vào cốc nước sạch có pha dung dịch dinh dưỡng là cây ra rễ mới tươi tốt như cây bình thường. Đây là một thiết kế rất phóng túng và hiện đại. Bạn có thể làm với cây Kim tiền, thân cây Phát lộc,…

12. Trồng cây gần cửa sổ

call-y-14-cach-trang-tri-cay-canh-in-nha-12.jpg

Nhiều người thích cửa sổ đầy nắng. Nhưng nắng hè quá nóng cũng không tốt cho làn da của bạn. Trồng một số cây cảnh chịu nắng ở cửa sổ, vừa để trang trí cho không gian đẹp nhất, vừa là cách để cây cảnh phát triển tốt hơn nhờ đón được nhiều ánh sáng. Chậu xương rồng nên đặt trên bậu cửa sổ và thêm một số dây leo có lá rủ cho vẻ ngoài mộng mơ.

13. Thế giới xương rồng

call-y-14-cach-trang-tri-cay-canh-in-nha-13.jpg

Các loại cây có vị cay như xương rồng có thể không tốt về mặt phong thủy nếu trồng trong nhà. Tuy nhiên, nếu rất “mê” loại cây này, bạn có thể gom chúng lại với nhau ở một góc đặc biệt. Góc trồng cây này nên ở nơi nhiều nắng, ít xe cộ qua lại, không để trẻ em và vật nuôi tiếp cận, để cây sống tốt và mọi thứ được an toàn.

14. Vườn rau mini trên sân thượng

call-y-14-cach-trang-tri-cay-canh-in-nha-14.jpg

Một ý tưởng khác là trồng một vườn rau mini bên trong. Không đặt chúng trong bếp vì nơi đó khá nóng vì lửa có thể làm khô hoặc chết cây. Nếu trồng rau trong bếp thì nên đặt xa khu vực nấu nướng và gần bồn rửa – nơi có nước để rau sống tốt hơn. Trồng rau trên ban công, sân thượng thì còn gì tuyệt hơn.

Có rất nhiều cách trang trí cây cảnh trong nhà để bạn áp dụng phải không nào? Hãy thử một đề xuất ngay bây giờ hoặc kết hợp tất cả chúng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now