Hình Ảnh Bác Hồ Đánh Bida Với Ai? | Flowerfarm.vn

Hình ảnh Bác Hồ chơi bi-a với ai?Trong Lời kêu gọi toàn dân tập thể dục đăng trên báo Cứu quốc (27/3/1946), Người đã nêu rõ: “Mỗi ngày tập thể dục khí huyết lưu thông, tâm hồn tràn đầy để giữ gìn dân chủ, dựng nước. , tạo ra một cuộc sống mới … ” cũng là trạng thái hoàn toàn khỏe mạnh về thể chất, tinh thần và xã hội.

Trong những năm gần đây, giới học giả và báo chí trong nước đề cập nhiều đến ý kiến ​​của Hồ Chí Minh, chỉ riêng trong lĩnh vực thể thao là không thiếu những ví dụ sinh động và nhiều luận điểm khác nhau. Chính vì vậy, nhân Ngày Thể thao Việt Nam năm nay, chúng ta xin dành một chút thời gian để nhìn lại nền tảng của Tinh thần Nhân dân và Tinh thần Đất nước Thịnh vượng mà Bác Hồ đã đặt ra, bắt đầu từ quan niệm sống của dân tộc. Chủ tịch Hồ Chí Minh và sau đây, xin cho phép tôi được trao đổi về những hoạt động cụ thể của Bác trong thể dục thể thao.

Bác Hồ chơi bi-a với bác sĩ Nhữ Thế BảoXha Ho chơi bidaBác Hồ chơi bi-a với bác sĩ Nhữ Thế BảoXha Ho chơi bida

Bác Hồ chơi những môn thể thao nào?

Nhiều nhà lãnh đạo thế giới được thế giới biết đến khi họ tham gia vào một môn thể thao nào đó. Chẳng hạn như Chủ tịch Mao Trạch Đông thích bơi lội, Chủ tịch An mê quần vợt, Tổng thống Putin là một võ sĩ judo giỏi hay ông Đặng Tiểu Bình là một người chơi cờ vây giỏi ở Bắc Kinh … tuy nhiên, một nhà lãnh đạo nếu bạn biết và yêu thích rất nhiều môn thể thao, đặc biệt là trong điều kiện kháng chiến cứu nước vô cùng khó khăn như Bác Hồ, quả là chuyện hiếm.

Không còn nghi ngờ gì nữa, chú Hồ của chúng ta thuộc hạng “fan ruột”, phải nói là mê võ, bóng chuyền, bơi lội, cờ vua, điền kinh, chưa kể chú rất mê bóng đá, bia rượu.

Bác là người rất yêu và tôn trọng văn hóa phương Đông, trong đó có võ thuật. Bác luyện võ để nuôi sống mình, nhưng bên trong thói quen này đã ẩn chứa cả quan điểm nhân sinh và quan điểm vũ trụ quan của những người phương đông như Bác. Bác luôn coi đào tạo là điều kiện thiết yếu để con người phát triển, thậm chí nhìn thấy cối xay lúa Bác đã hét lên:

Gạo được đưa vào để đánh bao đau đớn

Sau khi đánh, gạo sẽ nhuyễn như bông

Sống trong thế giới của mọi người

Chăm chỉ sẽ thành công

Đây là niềm tin và sự vâng lời của Bác Hồ đối với nhân dân, giống như lời Bác dặn thanh niên:

Không có gì là khó

Chỉ sợ lòng không bền

Đào núi lấp biển

Anh ấy chắc chắn đã có một quyết định chắc chắn

Nếu không hiểu võ thuật, làm thế nào mà ông nhanh chóng phát hiện và sửa lại thái độ cầm kiếm của một vận động viên trường Đại học Từ Sơn trong dịp về thăm trường năm 1961?

Ông Lê Dũng, nguyên (thứ nhất) Thứ trưởng Bộ Giao thông vận tải nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa, một thanh niên cởi trần tập võ đứng sau lưng Bác Hồ trong ảnh lưu niệm và là cha của Huấn luyện viên Lê Công đã tuyên bố rằng Bác Hồ là người có kiến ​​thức về võ thuật. nghệ thuật sẽ có thể hướng dẫn và học cách chiến đấu tay không với đối thủ bằng kiếm, giáo và thậm chí cả vũ khí từ cự ly gần.

Các thế hệ huấn luyện viên, vận động viên bóng chuyền luôn tự hào về bức ảnh Bác Hồ chơi bóng chuyền tại chiến khu Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang trong An toàn khu (TAK) khi Người đã gần 60 tuổi. Anh Ngô Kỷ cho biết, buổi chiều đi làm về, các chú đi tăng gia sản xuất hoặc chơi bóng chuyền với anh em trong quan. Chú tôi chơi bóng bằng sức lực nên hôm nào có mặt chú tôi là sân bóng sôi động hẳn lên. Sau khi chơi bóng chuyền với các cô chú tham gia, anh em bên kia sân hò reo: “Bỏ tủ đi”. Bác vỗ tay, đứng sẵn sàng bắt bóng và nói to: – A, cháu theo tủ! Kháng, Chiến, Trường, Đây đâu, mau bảo nội! Bác không đánh lưới ai cũng cười, bác khéo léo tuyên bố: – Các chú đừng vội chủ quan! Đây là kết quả của một cuộc tấn công ngoại giao.

Bác giỏi cờ tướng. Người viết bài này đã được nghe nhiều bậc cha chú, những người gần gũi với Bác Hồ kể rằng Bác là một cao thủ cờ vua. Trong thời gian làm việc ở Trung Quốc, Bác được hưởng lợi nhiều hơn từ việc rèn luyện môn thể thao trí tuệ này, câu thơ Bác để lại trong môn cờ vua thật hay:

Lạc bước, hai xe phải chịu đòn

Đúng lúc, tốt thì cũng thành công.

Bác rất thích các môn thể thao dưới nước như bơi lội và chèo thuyền. Bác học bơi suối giữa mùa đông rừng Việt Bắc. Bác rất thích bơi, Bác thường bơi nghiêng, tay và chân. Đó là một địa điểm rất cảm động, trong một lần đi công tác ở những con suối lớn không vượt qua được, anh em đã chuẩn bị cho đoàn để Bác vượt sông, nhưng Bác không chịu đi mà cởi bỏ áo ngoài để lội ngược dòng sông. bơi ngang qua. Dòng sông khiến mọi người cùng bơi với Bác, trở thành một cuộc vượt sông rất thú vị. Có một câu chuyện rất vui khác về chủ đề này, do Đại tướng Phùng Thế Tài kể. Vào khoảng năm 1941, ông đã đuổi được Bác từ Trung Quốc về Cao Bằng để tăng cường lực lượng ở TAK, sau khi hai người đi công tác gặp trận lụt lớn, con lạch trở thành sông và ông nhằm giúp Bác vượt qua dòng nước xoáy. nhưng người chú kiên quyết từ chối và nói “biết bơi thì phải tự tin” rồi nhảy xuống nước, không may hôm đó nước chảy rất mạnh nên kéo được một lúc khiến chú bảo vệ phải lao cho. nó. theo bước chân của chú bạn. Khi hai thầy trò chạy ra nghỉ ngơi bên bờ lạch, người chú cười rút kinh nghiệm và đanh đá: “Mày mà trách chú mày hơi nóng nảy”.

Bác Hồ rất thích các môn thể thao được đề cập, nhưng qua những gì chúng tôi đã nghe, đã thấy và đã tin tưởng, chúng tôi nghĩ rằng có lẽ tình yêu của Bác dành cho môn thể thao này phần lớn dành cho điền kinh.

Bác Hồ chơi bi-a với bác sĩ Nhữ Thế Bảo

Bác Hồ chơi bi-a với bác sĩ Nhữ Thế BảoBác Hồ chơi bi-a với bác sĩ Nhữ Thế Bảo

Tiến sĩ Nhữ Thế Bảo (20 tháng 6 năm 1912 – 2 tháng 4 năm 1983), quê quán tại làng Hoạch Trạch, xã Thái Học, huyện Bình Giang, tỉnh Hải Dương. Ông từng là Giám đốc Bệnh viện Quân đội 108, Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Việt Xô, Cục trưởng Cục Bảo vệ sức khỏe Trung ương, Ủy viên thường trực Hội đồng Thầy thuốc Trung ương, phụ trách công tác chăm sóc sức khỏe lãnh đạo. : Hồ Chí Minh, Tôn Đức Thắng, Nguyễn Lương Bằng…

Nhữ Thế Bảo xuất thân trong một gia đình có nền khoa bảng. Cha ông là Nhữ Trọng Túc đỗ cử nhân, được bổ làm Hàn lâm viện Trạng nguyên, được triều đình nhà Nguyễn cử đi làm sứ, giữ quan hệ ngoại giao với Trung Quốc nhiều năm. Ngoài ra, tổ tiên nhiều đời đều đỗ đại khoa như: Tiến sĩ Nhữ Văn Lan (1463), Tiến sĩ Nhữ Tiến Dụng (1664), Tiến sĩ Nhữ Đình Hiền (1680), Nhữ Trọng Thái. 1733), tiến sĩ Nhữ Đình Toản (1736), hoàng giáp Nhữ Công Chân (1772)…

Tốt nghiệp Y khoa năm 1938, khi mới 26 tuổi, Nhữ Thế Bảo là một trong những người đầu tiên tiêu biểu nhất của lớp trí thức trẻ đã nhanh chóng giác ngộ cách mạng, đem hết tài năng, trí tuệ và nhiệt huyết của mình. phục vụ. phụng sự Tổ quốc, phụng sự nhân dân. Khi còn là học sinh, ông đã cùng các bạn đình công để để tang cụ Phan Chu Trinh. Trong thời gian làm bác sĩ mỏ than Hòn Gai (1939-1945), trước Tổng khởi nghĩa, ông đã liên lạc với cán bộ Việt Minh và tham gia tổng khởi nghĩa, giành chính quyền ở Hòn Gai, được cử làm Bí thư Đảng ủy. Việt Nam Xã hội viên của Ủy ban Cách mạng Hòn Gai.

Năm 1946, ông cùng một số trí thức yêu nước thành lập Đảng xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Cuối năm 1946, thực dân Pháp quay trở lại xâm lược nước ta và cuộc kháng chiến toàn quốc bùng nổ. Hà Nội chìm trong khói lửa với 60 ngày đêm quyết tử để bảo vệ thủ đô, ông tham gia Ban CHQS thành phố với chức vụ phó trưởng ban y tế ngoại vi. Cuối tháng 1 năm 1947, ông vào Đảng Cộng sản Việt Nam, làm Giám đốc Ban Quân dân y Quận Tây Bắc Thành phố Hồ Chí Minh. Hà Nội. Lương y Nhữ Thế Bảo trở thành một trong những người tiên phong tạo dựng ngành quân y Việt Nam.

Trong những năm kháng chiến chống Pháp gian khổ, ác liệt, đồng chí tham gia quân đội, chiến đấu trong các chiến dịch tiền tuyến, được giao trọng trách lãnh đạo chủ chốt trong các đơn vị quân y. Một đồng nghiệp đã ở bên cạnh ông trong những ngày gian khó kể lại: “Năm 1952, khi đi phục vụ chiến dịch Quang Trung, ông đi bộ từ đơn vị này sang đơn vị khác, nêu tấm gương dũng cảm phục vụ mà không có “Không nghĩ cho bản thân, chỉ nghĩ đến việc cứu sống binh lính” …

Với thắng lợi của cuộc kháng chiến chống Pháp, ông được điều động về Bộ Y tế (năm 1956). Ngoài cương vị lãnh đạo chỉ đạo đơn vị, đồng chí được Trung ương Đảng và Chính phủ tin tưởng giao nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe các đồng chí cán bộ cao cấp của Đảng và Nhà nước, phụ trách công tác chăm sóc sức khỏe Chủ tịch Hồ Chí Minh. Hồ Chí Minh, Chủ tịch Tôn Đức Thắng và Phó Chủ tịch nước Nguyễn Lương Bằng … Hơn 20 năm được bổ nhiệm vào Phủ Chủ tịch, đồng chí đã theo sát từng bước công việc ngày đêm của đồng chí để chăm sóc sức khỏe cho các đồng chí lãnh đạo thân yêu của chúng ta.

Bằng tất cả tài năng và tâm huyết của mình, bác sĩ Nhữ Thế Bảo đã luôn bên cạnh, chăm sóc sức khỏe cho Bác đến giây phút cuối cùng. Sau khi mất, với những cống hiến trong công việc, bác sĩ Nhữ Thế Bảo đã được Chủ tịch nước Tôn Đức Thắng tặng Bằng khen với dòng chữ: “Đã tận tụy phục vụ Chủ tịch Hồ Chí Minh khi còn sống”.

Hay nhin nhiêu hơn:

Những bài thơ chúc Tết của Bác Hồ

Những câu nói hay và nổi tiếng của Bác Hồ

Chuyện Chủ tịch Hồ Chí Minh đợi anh trai Nguyễn Sinh Khiêm ở Hà Nội

Tiểu sử Bác Hồ – Chủ tịch Hồ Chí Minh (1890-1969)

Tên thật, tên, biệt hiệu, bút hiệu của Bác Hồ

Chân dung Bác Hồ – Chủ tịch Hồ Chí Minh – Siêu nét

Ảnh cô bé quàng khăn đỏ Bác Hồ – Ảnh chất lượng cao

Tải poster kỷ niệm 110 năm ngày mất Bác Hồ tìm đường cứu nước file vector Corel CDR

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now