Hoa anh túc (cây thuốc phiện) chữa bệnh gì hiệu quả nhất ? | Flowerfarm.vn

Quả thuốc phiện, hoa anh túc

Cây thuốc phiện còn có tên gọi khác là cây anh túc, cây ma hoàng, cây anh túc, cây bạch hoa xà thiệt thảo. Có tác dụng giảm đau, chữa đau bụng, đại tiện, đau dạ dày. Tuy nhiên, pháp luật nghiêm cấm sử dụng loại cây này dưới mọi hình thức.

Một loài cây mà hầu như ai trong chúng ta cũng đã từng nghe đến một lần nhưng ít gặp đó là cây anh túc hay còn gọi là hoa anh túc. Ở nhiều nước, loại cây này còn được gọi là ma hoàng, cây đại …

Vậy cây thuốc phiện có những công dụng gì, tác hại ra sao đối với sức khỏe của chúng ta? Bài viết này Caythuoc.org và các bạn cùng khám phá nhé.

Tên khoa học

cây anh túc L. Thuộc họ thuốc phiện

Mô tả: Chúng tôi không biết phải nói gì ngoại trừ “Đẹp”. Có hoa anh túc trông giống như một bông hoa rất đẹp, những bông hoa có nhiều màu sắc gần giống như hoa tulip; Đây là lý do người Tày ở Tây Bắc gọi cây này là cây tiên ông. Mời các bạn xem ảnh để thấy rõ hơn.

hoa anh túc cây anh túc

Cánh đồng thuốc phiện

Quả thuốc phiện

Quả thuốc phiện

Cây thuốc phiện mọc ở đâu?

Trước đây: Cách đây khoảng 30 – 40 năm, loại cây này được trồng phổ biến ở nhiều nơi thuộc vùng núi Tây Bắc như Sơn La, Lai Châu, Điện Biên, Lào Cai, Yên Bái, Hòa Bình …

Những năm gần đây: Chúng ta sẽ không thấy cây cối nào còn sót lại ở những vùng đất trên. Nếu có, chỉ còn lại một số cây từ các hạt rải rác.

Như các bạn đã biết: Hoa thuốc phiện là nguyên liệu chính để chiết xuất nhựa, sản xuất thuốc phiện (Một loại thuốc gây nghiện cực mạnh) khiến người sử dụng bị nghiện nặng. Làm tan nát nhiều gia đình, ảnh hưởng nặng nề đến sự an toàn và tính mạng của người dân.

Vì vậy trong nhiều năm Đảng và Nhà nước ta đã vận động nhân dân phá cây thuốc phiện và trồng các loại cây lương thực khác. Chấm dứt việc buôn bán và sản xuất thuốc phiện ở nước ta.

Thành phần hóa học

Trong thực vật có các chất tạo ra cơn nghiện: Nicotin, morphin (thuốc giảm đau nhưng lại tạo ra cơn nghiện) và nhiều loại dược chất có lợi cho sức khỏe.

Công dụng của cây thuốc phiện (hoa anh túc)

 • Tác dụng giảm đau
 • Điều trị ho
 • Điều trị đau bụng không rõ nguyên nhân
 • Đi ngoài ra phân lỏng
 • Điều trị bệnh đau dạ dày
 • Giảm hiện tượng di cư mộng

Cách sử dụng hoa anh túc

Trước đây: Người ta bào chế thuốc từ cây thuốc phiện dưới dạng cô đặc. Khi cây ra quả tròn còn xanh và có nhiều nhựa, người dân mong nấu chín để dùng hàng ngày.

Cách sử dụng chiết xuất cây thuốc phiện: Mỗi khi bị đau bụng, tôi chỉ cần dùng viên nhỏ như hạt đỗ đen là có thể cải thiện. Chúng ta biết rằng hiệu quả chữa đau bụng đi ngoài của cây thuốc phiện rất tốt, hiệu quả ngay sau khi sử dụng.

Ngày nay, người ta thường dùng hoa anh túc dưới dạng ngâm rượu.

Cách ngâm rượu thuốc phiện

 • 1 kg anh túc khô (cả cây)
 • Sắc với 5 lít rượu 40 độ.
 • Đun trong 1 tháng là có thể sử dụng.

Vị rượu: rượu thuốc anh túc hơi ngọt, thơm, uống vừa miệng.

Ghi chú

 • Anh túc được dùng để chữa nhiều bệnh, nhưng chỉ với liều lượng thấp. Nếu uống quá liều lượng, trong thời gian dài sẽ gây nghiện, dùng quá liều có thể gây đột tử.
 • Không dùng cây thuốc phiện cho phụ nữ có thai và cho con bú
 • Không đưa anh túc cho trẻ nhỏ

Chúng tôi không kinh doanh hoặc buôn bán hoa anh túc. Bài viết này nhằm mục đích giới thiệu công dụng và cách sử dụng hoa anh túc để các bạn tham khảo để biết về một loại thảo dược phổ biến.

Thời điểm này đã đến mùa mật ong, trong đó có mật ong hoa anh túc, sản phẩm có chất lượng vượt trội so với mật ong rừng và rất đặc biệt.

Giá bán 800000 / lít mật ong

Quý khách có nhu cầu đặt hàng vui lòng liên hệ trực tiếp qua số điện thoại 097 878 ​​4411.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now