Hoa bất tử | Cây cảnh – Hoa cảnh – Bonsai – Hòn non bộ – Sân vườn tiểu cảnh | Flowerfarm.vn

Hoa bất tử hay còn gọi là cúc bất tử, tên khoa học Xerochrysum bracteatum, là một loài thực vật trong họ cúc (Asteraceae). Hoa trường sinh có nguồn gốc từ Úc.

Ở Việt Nam, hoa bất tử Nó thường được trồng nhiều ở Đà Lạt, và nơi đây được coi là biểu tượng của tình yêu bất tử. Thường thì các bạn trẻ hay tặng hoa bất tử cho nhau để thể hiện tình yêu của mình. Hoa bất tử tuy nhỏ nhưng mang một ý nghĩa sâu sắc. Mặc dù hoa và cánh hoa đã tàn nhưng nó vẫn giữ được màu sắc ban đầu. Chính vì vậy, sự bất tử được thể hiện như một bằng chứng của tình yêu vĩnh cửu.
hoa bất tử
TÍNH NĂNG, ĐẶC ĐIỂM hoa bất tử : Cây hoa bất tử là cây thân thảo sống lâu năm, thường được trồng dưới dạng cây 1 – 2 năm tuổi, thân cao khoảng 0,7 – 1,2 mi, mọc thẳng. Lá mọc xen kẽ, có sọc hoặc hình mác, toàn bộ mép lá.
hoa bất tử
hoa bất tử mọc riêng lẻ phía trên, bên trong có nhiều lớp lá đài bên ngoài giống như cánh hoa, màu đỏ nhạt hoặc vàng, phía dưới dày và xanh hơn, khô chắc, nhụy màu vàng. Hoa có các màu như trắng, đỏ nhạt, hồng nhạt, đỏ tía, cũng có màu vàng nhạt, vàng đậm đến đỏ đậm. Hoa thường nở vào tháng 7-9.
hoa bất tử
hoa bất tử Sau khi sấy khô, các cánh hoa và màu sắc của hoa vẫn còn nguyên vẹn. Hoa bất tử tượng trưng cho tình yêu vĩnh cửu. Cây bất tử thích hợp trồng trong chậu hoặc trồng bồn hoa trang trí sân vườn. Hoa cúc bất tử có thể dùng hoa khô hoặc cắm hoa.
hoa bất tử
Sự tích về loài hoa bất tử:

Chuyện kể rằng đó là một chàng trai và một cô gái rất yêu nhau. Một hôm cô gái muốn có một bó hoa quý trên đỉnh núi cao nhiều người biết nhưng không chọn được vì nghe nói đỉnh núi cao quá trong khi hoa chỉ nở khi tuyết phủ. mùa đông.dense. Như vậy, ai muốn trở thành chủ nhân của loài hoa quý hiếm ấy sẽ phải vượt qua mọi nẻo đường băng tuyết, chinh phục đỉnh núi cao hàng nghìn mét để hái hoa.

Để chiều lòng bạn trai, dù khó khăn vất vả, chàng trai đã tạm biệt cô gái vào một ngày đầu xuân se lạnh, để đến nơi có một bó hoa phú quý. Khi xuống đến chân núi, tiết trời đã sang thu, chàng quyết định leo ngay lên đỉnh núi để mang hoa quý về tặng người mình yêu trong mùa xuân kỉ niệm một năm xa cách.

Anh leo, leo mãi từ tảng đá nhọn này đến tảng đá khác, mặc cho trời mưa, với mặt phủ đầy tuyết, mặc cho băng giá xung quanh, anh vẫn leo, hướng về đỉnh núi cao, trườn trên đó cả người. xuống tập trung toàn bộ sức lực để leo lên đỉnh núi. Đói, khát, lạnh buốt… Đừng bắt anh rút lui.

Đến một ngày mùa đông với ánh mặt trời chói chang, chàng thanh niên kiệt quệ không còn sức leo lên đỉnh núi cao. Anh đã từ chối đúng ngày xa người yêu trong tư thế quỳ gối, nhưng mặt vẫn quay từ trên đỉnh núi, nơi được cho là có hoa phú quý. Anh ta chết vì kiệt sức.

Và lạ thay, nơi chàng trai ngã xuống đã mọc lên một chùm hoa đỏ như máu của tim, có thân mềm nằm trên mặt đất, nhưng hoa lại đỏ rực vươn về phía đỉnh núi. Sau đó, người ta tìm thấy một loài hoa lạ trong mộ của chàng trai trẻ và để tưởng nhớ đến tình yêu bất tử của anh, người ta gọi loài hoa đó là hoa trường sinh.

Hoa bất tử không ai bán cũng không ai mua. Người dân vùng núi cao nơi chàng trai hy sinh vì tình yêu lên núi lấy cây hoa ban đỏ vì không lấy được cành hoa mềm yếu nên người ta chỉ túm lấy hoa mang về phơi khô làm thuốc. và quà tặng. Cũng thật lạ khi những bông hoa ấy phơi nắng, bông hoa se lại và những cánh hoa trở nên sặc sỡ hơn. Người ta lấy những cành đã có gai cắm cành hoa khô bất tử, làm lá giả xung quanh cành để tạo thành những cành hoa đẹp tặng nhau trong những dịp lễ, tết. Và các cặp đôi đón nhận nó như một món quà truyền thống quý giá trong ngày lễ tình nhân 14/2.

hoa bất tử
Có một nơi để gọi hoa bất tử là margarita, hoa của tình yêu. Vậy mà dù cái tên nào, nó vẫn luôn mang một ý nghĩa cao đẹp: Tình yêu là bất tử, như loài hoa bất tử – loài hoa không bao giờ tàn trong khó khăn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now