Hoa bỉ ngạn là gì? Ý nghĩa và truyền thuyết bỉ ngạn | Flowerfarm.vn

Hoa Bianca là một loài thực vật rất phổ biến trong văn hóa phương Đông nói chung và văn hóa Trung Hoa nói riêng. Nó gắn liền với những truyền thuyết hàng thế kỷ. Hiện nay, trồng bạch dương tại Việt Nam cũng là một xu hướng mới. Qua bài viết dưới đây các bạn sẽ biết được hoa bạch dương là gì cũng như ý nghĩa và sự tích của nó.

Hoa bồ công anh là gì? Thật sự?

Bồ công anh có thật không?

Hoa Bianca gắn liền với những truyền thuyết huyền bí, thần thoại của các nước phương Đông. Nhiều người chỉ biết đến loài hoa này qua những truyền thuyết nên cho rằng hoa không có thật. Tuy nhiên, bạch dương có thật trong thực tế và là một loài hoa rất đẹp được trồng ở nhiều nước, đặc biệt là ở Trung Quốc.Bong bóng cay 2 800x533

Hoa bồ công anh là gì?

Hoa loa kèn tiếng anh có tên khoa học là Lycoris radiata, thuộc họ hoa loa kèn đỏ. Loài hoa này lần đầu tiên được tìm thấy ở một số vùng của Trung Quốc. Sau này người ta mang đi trồng ở nhiều nơi trên thế giới nên ngày nay ở nhiều nơi loài hoa này cũng mọc lên. Trong tự nhiên, hoa ban mọc hoang ở ven sông, ven đồi, nghĩa địa.

Hoa là cây thân thảo sống lâu năm, cao từ 40-100cm. Bianca có hoa rất nổi bật, mọc thành từng nhóm trở lên. Tùy từng loại mà hoa sẽ có 3 màu chủ đạo là vàng, đỏ và trắng. Trong đó, nổi tiếng nhất là loài hoa bọ cạp đỏ có tên là Mạn Châu Sa và loài hoa có tên Mandala trắng là nổi tiếng nhất nhì.

Hoa Manchau Có nhiều cành vươn cao đến tận trời, gắn liền với những bông hoa màu đỏ tươi, và nó hấp dẫn như màu máu. Mỗi tro có từ 5-7 nụ hoa tỏa ra xung quanh rất đẹp mắt. Màu sắc rực rỡ như máu bạch dương khiến người ta liên tưởng đến những câu chuyện thần thoại, truyền thuyết.

Ý nghĩa của hoa nam việt quất

Cây bạch dương mang nhiều ý nghĩa khác nhau trong các nền văn hóa Châu Á. Ý nghĩa của loài hoa này được nhắc đến trong tiểu thuyết và thơ ca. Ở mỗi quốc gia, loài hoa này lại mang những ý nghĩa khác nhau.

Đối với người Trung Quốc, biloba là một loài hoa đẹp và thuần khiết. Nó cũng là hiện thân của đau khổ, chia ly và thường gắn liền với cái chết. Ở Nhật Bản, hoa bồ công anh là loài hoa của sự mất mát và những kỉ niệm đau thương. Người dân Hàn Quốc coi hoa bạch dương là thể hiện sự mong mỏi của những người phương xa dành cho nhau.

Khi nhắc đến ý nghĩa của loài hoa, người ta thường liên tưởng đến sự chia ly, đau khổ ở nhiều nơi. Màu hoa đẹp nhưng gợi cảm giác bi thương. Hoa Bianca mọc rất nhiều ở nghĩa trang nên nó còn mang ý nghĩa liên quan đến cái chết và cõi âm.Bong bóng cay 3 800x533

Cây chó đẻ có một đặc điểm riêng mà rất ít loài hoa có được. Tức là hoa và lá không bao giờ tồn tại cùng một lúc. Khi hoa bạch dương bắt đầu lớn, cây bạch dương sẽ rụng hết lá để tập trung chất dinh dưỡng cho hoa. Và chỉ khi hoa tàn, lá mới có thể mọc lên. Lá và hoa dù chung một cuống nhưng sẽ không bao giờ gặp được nhau như mối quan hệ giữa người sống và người chết ngăn cách bởi âm dương. Vì thế, dù đẹp nhưng loài hoa này lại khiến nhiều người xót xa, chết mê chết mệt.

Sự tích hoa bạch dương

Loài hoa gắn liền với nhiều truyền thuyết trong văn hóa phương Đông. Dưới đây là những truyền thuyết phổ biến và có ảnh hưởng nhất về loài hoa này.

Truyền thuyết gian xảo đầu tiên

Trong văn hóa Trung Hoa, hoa Bì Ngân được nhắc đến mọc ở Hoàng Tuyền gần Vong Xuyên Hạ ở Minh Giới. Những cánh hoa đỏ tươi như màu máu, mở đường cho một địa ngục trần gian đẹp đẽ nhất, nhưng không kém phần chết chóc. Nhìn từ xa, những bông hoa hồng hạc tạo thành một tấm thảm màu máu ảm đạm và đáng sợ.

Khi có lá thì không có hoa, khi có hoa thì không có lá. Dù hoa nở rồi tàn bao nhiêu lần, lá và hoa vẫn không bao giờ cùng nhau khoe sắc. Nó mang ý nghĩa vĩnh viễn chia lìa thế giới của những người đã ra đi từ Hoàng Tuyền.

Lớn lên trên đường xuống địa ngục, cây bạch dương đỏ như máu là màu duy nhất mà người chết có thể nhìn thấy trước khi xuống địa ngục. Tương truyền, hương thơm của loài hoa này khiến người chết nhớ lại những điều đã xảy ra trước đây ở thế giới vật chất. Một khi đã đi đến cùng, linh hồn người chết cũng sẽ quên hết ký ức cũ để bình yên xuống địa ngục đầu thai.Bong bóng cay hoa 1 800x532

Huyền thoại thứ hai

Có một truyền thuyết về hoa khác cũng được biết đến nhiều. Ngoài tên hoa Bi Ngân, cây còn có tên gọi khác là sa nhân thảo. Bởi nó gắn liền với một truyền thuyết đau thương khiến người ta không khỏi xót xa. Vào thời xa xưa, gần những bông hoa bạch dương có một cặp yêu tinh, Mãn Châu và Shahua. Dù cùng nhau gìn giữ và bảo vệ đóa hoa bạch dương hàng nghìn năm nhưng cả hai vẫn chưa từng chạm mặt nhau vì quy luật của thế giới thần linh. Hai người như hoa và lá, dù ở gần cũng không thể nhìn thấy nhau.

Và rồi ngày đó cũng đến, cả hai muốn gặp nhau nên anh đã phá vỡ quy tắc của thế giới của các vị thần. Cuộc gặp gỡ của họ khiến hoa và lá của cây bạch dương lần đầu tiên xuất hiện cùng nhau. Màu đỏ của hoa được tô điểm bởi màu xanh của lá.

Các vị thần biết anh ta đã rất tức giận và trừng phạt họ bằng sinh tử đau khổ và không thể được gặp lại. Mỗi lần đầu thai, cả hai đều ngửi thấy mùi hương của hoa bạch dương, họ sẽ nhớ lại những ký ức của nhau để rồi bị đẩy vào vòng luân hồi bi thảm.

Hoa bồ công anh có độc không?

Bạch dương là loài hoa đẹp, mọc tốt ở những vùng ven sông, đồi núi, nhưng là loài cây có độc. Phần rễ của cây có chứa chất cam thảo, một chất độc làm tổn thương hệ thần kinh của động vật. Vì vậy, bạn có thể trồng hoa gần nhà, nhưng không được để vật nuôi ăn củ.Xe đạp cay 4 800x600

Cách trồng hoa bồ công anh

Đất trồng

Đất phải giàu dinh dưỡng và có độ tơi xốp cao. Cây trồng trong đất giàu dinh dưỡng sẽ khỏe mạnh và mau lớn. Cây chống ngạt không tốt lắm nên cần chú ý đảm bảo thoát nước cho đất.

Khi trồng cây con lưu ý khoảng cách giữa các cây ít nhất là 10 cm. Khi trồng chỉ cần vùi ⅔ đến ¾ phần củ xuống đất rồi tưới đẫm nước.

máy phun thuốc

Sau khi trồng củ xuống đất, hoa nên tưới 1-2 lần / tuần với lượng vừa đủ. Nếu vùng trồng nắng nóng, cần phun sương mù để làm mát hoa.

Nhẹ

Về những truyền thuyết về cõi âm, nhiều người cho rằng loài hoa này ưa bóng râm hay nở về đêm. Tuy nhiên, hoa chịu nắng và nhiệt độ cao khá tốt nên có thể trồng ở nơi có nắng hoặc râm mát. Nếu trồng trong môi trường râm mát thì cây sẽ nở hoa nhanh hơn một chút so với khi trồng ngoài nắng.

Thời gian trồng

Thời điểm tốt nhất để trồng hoa là cuối đông đầu xuân. Hoa trồng vào thời điểm này thường nở nhanh và cho ra những bông hoa to đẹp hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now