Hoa cúc đại đóa – cách trồng và chăm sóc | Flowerfarm.vn

CHI TIẾT

Được cho là một trong vô số loài hoa được trồng trong suốt tháng 10, cúc họa mi đang làm xiêu lòng nhiều người không chỉ bởi màu sắc mà còn bởi độ to nhỏ của từng bông hoa. Từ làng này đến phố thị khác, cứ đến đêm Tết đến xuân về ta có thể thấy nhiều lọ cúc họa mi được bày bán tràn lan, mang sắc vàng của nắng như muốn xua đi cái lạnh giá của thành phố. mùa đông, mùa xuân ẩm ướt. Trước đây, cúc họa mi chỉ có một màu vàng, nhưng hiện nay, nó đã được con người lai tạo để trở thành một loài hoa có nhiều màu sắc như hồng, hồng đậm, tím, đỏ, trắng … Nhưng màu vàng truyền thống của loài cúc này dường như đã đã ăn sâu vào tâm trí mọi người. Cùng tôi đi tìm hiểu về vẻ đẹp của loài hoa này nhé.

những bông hoa

Tên khoa học: Hoa cúc mor.

Họ thực vật: Họ Cúc (họ hoa cúc)

Xuất xứ: từ Nhật Bản và Trung Quốc. Hoa cúc đã được trồng trong nhiều thế kỷ. Mặc dù người dân Hồng Kông đã trồng loài hoa cúc này từ rất lâu đời, ước tính khoảng 500 năm trước Công nguyên, nhưng có lẽ do khí hậu không phù hợp hoặc vì một lý do nào khác nên loài cây này không thể du nhập được. đến châu Âu vào thế kỷ 18.

Đặc điểm khác biệt của hoa cúc

Hoa cúc là cây hàng năm và mọc thành bụi, cây khá cao so với các loại thuộc họ cúc, chiều cao trung bình của cây từ 1,2 – 1,3m. Cây cúc tần phân nhánh nhiều từ gốc, cuống mang nhiều lá mọc xa. Thân cúc có màu xanh đậm, gần phía dưới có những cây màu nâu xám.

Lá cúc tần có màu xanh đậm, mặt trên của lá nhám và mặt dưới nhạt hơn, bìa lá có một lớp lông mềm màu trắng, lá cúc tần to hơn lá cúc tần. Tuy nhiên, nó vẫn có những đặc điểm chung là mép lá được chia thùy và nổi rõ ở ngọn lá.

Cúc đại đóa thường mọc ở ngọn cây hoặc đầu cành lớn, hoa mọc đơn lẻ, không thành từng chùm, hoa nhiều, đường kính trung bình của hoa khoảng 10-15 cm, mỗi hoa gồm nhiều bông khác nhau. các cánh hoa có kích thước lớn nhỏ mọc thành từng lớp, các lớp xếp thành từng vòng, các cánh hoa phân bố, toàn bộ phần cánh hoa được bao bọc và ôm lấy phần nhụy, mặc dù ta thấy những bông hoa cúc đại đóa đang nở rộ nhưng chúng ta có thể nhìn thấy nhụy hoa của nó.

những bông hoa

Mùa hoa nở với muôn màu, muôn vẻ, hương thơm.

Đại đóa hiện có nhiều màu sắc khác nhau như vàng, tím, trắng, hồng đậm … Khi hầu hết các loài hoa khác bắt đầu nở nhưng cúc lại nở, trời trở gió. Rét, mùa thu và mùa đông bắt đầu xuất hiện. Khi đó vào khoảng tháng 10, 11, cúc họa mi lên màu rực rỡ nhất.

Hiệu ứng cây hoa cúc

Cúc có nhiều màu nên rất phù hợp với sở thích của nhiều đối tượng khách hàng khác nhau. Đối với người Việt Nam có lẽ màu hoa vàng đã ăn sâu vào tâm trí bởi màu vàng là màu tượng trưng cho sự bề thế và sang trọng, có lẽ vậy mà hoa màu vàng luôn được nhiều người lựa chọn nhất.

Cây cúc tần mọc phổ biến từ thành thị đến nông thôn, nó được trồng ở nhiều sân vườn, công viên, đường phố… nó có tác dụng trang trí và làm đẹp cảnh quan. Theo truyền thống của người Việt, hoa cúc vàng còn được cắt cành cắm trên bàn thờ tổ tiên, nơi trang trọng nhất để giúp mọi người tưởng nhớ đến ông bà. Cây còn được trồng nhiều vào dịp Tết như một loài hoa linh thiêng, mang lại nhiều may mắn cho năm mới.

Hiện nay, hoa cúc cành có dáng cao, hoa bụi lớn nên ngày càng được ưa chuộng để trở thành loại cây có giá trị kinh tế cao.

Cách trồng và chăm sóc cúc họa mi

Trồng và chăm sóc cúc họa mi không đòi hỏi nhiều thời gian lại khá đơn giản. Đất trồng cúc nên chọn loại đất tơi xốp, cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng và đặc biệt cần thoát nước tốt để tránh bị úng khi gặp mưa.

Tưới nước cho cây hoa cúc cũng cần chú ý không nên tưới quá nhiều, chỉ nên tưới 1 lần trong 2 ngày là hợp lý, khi tưới đừng quên tưới quanh gốc cây và chú ý kiểm tra độ ẩm trước khi tưới. đất khô thì tưới nhiều, nếu ướt thì tưới ít hoặc có thể ngưng tưới.

Chúng ta cũng nên trồng cây ở nơi thoáng đãng, đủ ánh sáng để cây quang hợp và phát triển như vậy hoa mới cho màu đẹp nhất và to nhất.

Cúc đại đóa – cách trồng và chăm sóc

1,3 (26,67%) 3 bỏ phiếu[s]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now