Hoa hẹ bổ thận tráng dương và các món ăn tăng sinh lý cực mạnh | Flowerfarm.vn

Mực xào mực

Nếu bạn là người thường xuyên tham dự các bữa tiệc hay thích dùng lẩu thì chắc hẳn không ít lần bạn đã từng thấy hoa hẹ. Vậy bạn đã biết cách dùng hoa đậu biếc để bổ thận tráng dương chưa?

Các bà các cô trong làng thích dùng hành hoa làm rau chấm nem thính, vì khi đặt trong giỏ rau trang trí, hành hoa tạo nên hình ảnh mềm mại, đẹp mắt, khi xào hay nhúng lẩu cũng rất nhiều. dai và ngon.

Đặc biệt, hoa đậu biếc cũng có mùi hương hoa đậu biếc, nhưng nhẹ hơn lá đậu xanh rất nhiều. Vì vậy, đối với những người sợ mùi nồng thì việc sử dụng đậu xanh là thích hợp nhất.

Trong dân gian, người ta còn truyền tai nhau rằng đậu gà là “chồng ăn, vợ khen”. Vậy đậu gà có những công dụng gì đối với sức khỏe và có thể dùng làm thuốc chữa bệnh không? Mời các bạn cùng xem qua bài viết này!

Chất gì có trong hoa đậu biếc?

Trong cây đậu xanh, hoa đậu biếc là phần chứa nhiều chất dinh dưỡng. Không chỉ chứa nhiều vitamin, đậu gà còn chứa một lượng đáng kể canxi, sắt, đồng … giúp tăng cường sức khỏe và ngăn ngừa bệnh tật (1).

Trong bữa ăn hàng ngày, người ta thường dùng hành hoa nấu canh với đậu phụ tươi để giải nhiệt hoặc xào với ruột gà để giảm ho (2).

Súp đậu gà đậu hũ

Súp đậu gà đậu hũ

Hạnh nhân xào hạnh nhân giúp bổ thận tráng dương

Hạnh nhân hay còn gọi là hạnh nhân là một vị thuốc mà còn là nguyên liệu ăn kèm trong nhiều món ăn, trong đó có món hành xào.

Để chế biến món ăn này, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau: đậu xanh (150 g), hạnh nhân (2 thìa đầy), muối (1 thìa nhỏ), dầu ăn (1 thìa). Các bước xử lý như sau:

  • Bước 1: Đậu cô ve rửa sạch, cắt khúc nhỏ.
  • Bước 2: Đổ dầu ăn vào chảo, đun nóng rồi cho hạnh nhân vào, hạ lửa nhỏ, chiên cho đến khi hạnh nhân chín vàng, có mùi thơm.
  • Bước 3: Khi hạnh nhân ngả sang màu vàng thì tắt bếp, vớt hạnh nhân ra đĩa để nguội.
  • Bước 4: Cho chảo dầu vào phi thơm hành, cho muối và chút nước vào rồi tăng lửa, chiên nhanh đến khi đậu mềm thì bỏ hạnh nhân vào, trộn đều, để đông (2).

Hành tây bổ thận tráng dương

Hành hoa

Đậu cô ve xào thịt giúp làm ấm bụng, tăng cường thể lực

Để chế biến món ăn này, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau: 400 g đậu xanh, 200 gr thịt (luộc chín, băm nhuyễn), 1 thìa gừng tươi thái sợi, 1 thìa dầu ăn, 1 thìa muối, 3 thìa nước tương và 1 thìa cà phê bột Thái Bạch. Các bước chuẩn bị món ăn này như sau:

  • Bước 1: Đậu xanh rửa sạch và đợi sơ qua. Trộn đều thịt với nước tương và bột năng thái trắng.
  • Bước 2: Đổ dầu ăn vào chảo rồi cho gừng vào, phi thơm cho thơm rồi cho thịt vào.
  • Bước 3: Khi thịt nóng, cho lá hẹ và muối vào. Lúc này chúng ta cần cho một chút nước vào chảo để không bị cháy và khi đậu chín mềm là có thể tắt lửa, dọn ra đĩa và thưởng thức (2).

Trà hoa đậu biếc giúp làm dịu phổi và tiêu đờm

Lấy hoa đậu biếc xay làm trà rồi sao khô, mỗi lần lấy 15 g hoa đậu biếc khô cho vào nồi, nấu với lượng nước vừa đủ rồi uống như trà (người ăn thịt nên uống. trà này để tiêu hóa nó). trừ chướng khí) (2).

Thận trọng khi dùng đậu cô ve để bổ thận tráng dương.

  • Rửa rau: Trước khi sử dụng đậu cô ve bạn nên rửa sạch bằng nước muối, nước vo gạo hoặc nước sạch (vì lượng thuốc hóa học trong đậu cô ve thường cao hơn các bộ phận khác).
  • Những người không nên sử dụngNhững người bị thiếu âm, cơ thể nóng, có sẹo hoặc bị bệnh nhiệt thì không nên ăn lá hẹ. Ngoài ra, những người bị bệnh về mắt, tỳ vị kém, nóng trong người cũng không nên ăn. Những người có sức khỏe kém cũng không nên ăn.
  • lượng: Khi chúng ta ăn nhiều đậu gà hoặc đậu gà, hơi thở của chúng ta sẽ nặng hơn một chút (2).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now