Hoa Hồng Bạch Trà Và Những Điều Chưa Biết | Flowerfarm.vn

Hoa hồng trà trắng mang vẻ đẹp trong sáng, sạch sẽ và dịu dàng như một cô thiếu nữ. Loài hoa này tạo điểm nhấn cho không gian sống của bạn và mang nhiều ý nghĩa. Hãy cùng tìm hiểu về loài hoa xinh đẹp này qua bài viết dưới đây.

Tác dụng và ý nghĩa của hoa hồng trà trắng

Hoa hồng Bạch Trà ngoài trang trí nhà cửa, sân vườn còn có tác dụng đặc biệt đối với sức khỏe. Chúng được sử dụng như một thành phần trong một số loại trà thảo mộc.

Hoa hồng bạch (15 g) thêm 1 thìa cà phê đường phèn sắc hoặc hấp cách thủy, uống nóng hàng ngày. 3 lần một ngày. Uống trong một tuần.

Hoa hồng trà trắng có thể được sử dụng như một loại thuốc trị ho
Hoa hồng trà trắng có thể được sử dụng như một loại thuốc trị ho

Nếu trẻ bị ho, bạn có thể lấy cánh hoa hồng trắng tươi (15 g), quất hồng bì, 1/2 thìa mật ong hoặc đường phèn, hấp cách thủy cho trẻ uống nhiều lần trong ngày.

Ngâm cánh hoa hồng 10-15 g với 30 ml rượu trắng trong 24 giờ. Nấu trên lửa nhỏ cho đến khi sệt lại, thêm 1 thìa mật ong đun sôi rồi để nguội. Dùng tăm bông sạch bôi thuốc vào chỗ đau, ngày 2-4 lần.

Quả hồng tươi hoặc khô 20-40 g, ngâm với 100 ml nước sôi 15-20 phút, có thể thêm 1 thìa cà phê mật ong hoặc đường phèn, uống trước bữa ăn.

Khi cảm thấy căng thẳng, mệt mỏi, bạn có thể rắc cánh hoa hồng vào bát nước nóng, đặt trong phòng. Điều này sẽ giúp bạn bớt căng thẳng hơn và cũng rất tốt cho những bạn bị cảm lạnh trên đầu hoặc cảm cúm.

Ngoài ra, bạn có thể chiết xuất tinh dầu hoa hồng từ hoa hồng trà trắng để sử dụng. Vì tinh dầu hoa hồng có tác dụng kích thích và điều hòa hệ miễn dịch cũng như hệ thần kinh của con người, làm tăng hoạt động của các tuyến nội tiết.

Kỹ thuật trồng và chăm sóc hoa hồng trà trắng

Kỹ thuật trồng hoa hồng bạch trà cũng giống như các loại hoa hồng khác, chỉ cần bạn chú ý cắt tỉa và phòng trừ bệnh là cây đã cho ra nhiều bông hoa đẹp.

Kỹ thuật trồng hoa hồng bạch trà không quá khắt khe so với các loại hoa hồng khác
Kỹ thuật trồng hoa hồng bạch trà không quá khắt khe so với các loại hoa hồng khác

Hoa trà trắng có tốc độ sinh trưởng và phát triển trung bình. Cây thường ra hoa vào cuối mùa hè và mùa thu. Là loại cây ưa sáng, cần nhiều ánh sáng để cây sinh trưởng và phát triển tốt. Nhiệt độ thích hợp cho trà trắng là từ 23-25 ​​độ C, còn ban đêm là 16 độ C.

Nếu vào mùa đông nhiệt độ thấp hơn cây sẽ sinh trưởng chậm, cho năng suất và chất lượng hoa kém. Độ ẩm thích hợp cho cây là từ 70 – 80%. Cây ưa đất thịt, đất thịt nhẹ thoát nước tốt, không bị bão hòa nước, độ pH khoảng 6 – 6,5.

Thời vụ và kỹ thuật trồng hồng trà trắng

Cây có thể trồng quanh năm bằng cách giâm cành. Tuy nhiên, thời điểm trồng cây tốt nhất là vào vụ thu xuân từ tháng 2 đến tháng 4 và vụ thu từ tháng 8 đến tháng 10. Trong hai thời điểm này cây cho tỷ lệ sống cao, ra rễ nhanh và tỷ lệ chết ngắn.

Hoa hồng trà trắng có thể trồng vào các thời điểm khác nhau trong năm
Hoa hồng trà trắng có thể trồng vào các thời điểm khác nhau trong năm

Hoa hồng bạch trà có thể được nhân giống bằng nhiều phương pháp khác nhau như tỉa cành, chiết cành, chiết cành và đặc biệt là cấy mô.

Để nhân giống hoa hồng bạch trà thành công và cho tỷ lệ thành công cao ta phải sử dụng những cành hương thảo không quá mới hoặc quá già, tốt hơn nên chọn những cành nở vào giai đoạn gần tàn, những cành có mắt hạt lúa, làm. không dùng cành mù u, mắt đã ra nụ. Lưu ý khi cắt cành phải đảm bảo độ nghiêng 30 độ, dùng dao sắc chặt để cành không bị dập làm giảm chất lượng cành.

Sau khi cắt cành ta nhúng nhanh cành vào dung dịch kích thích ra rễ điều rồi mới cắm vào giá thể. Dùng rượu làm dung môi pha chế thuốc. Khi trồng cành cần đảm bảo cành được trồng thẳng đứng, ngay ngắn và sâu khoảng 2 cm. Cắm cành vào giữa bầu đất đã chuẩn bị sẵn.

Thời gian đầu mới trồng cần cung cấp đủ ẩm, thường xuyên thu gom lá chết, tăm, cành khô héo để trừ bệnh truyền nhiễm. Cứ cách 3 đến 5 ngày nên sử dụng thuốc B1 cùng với một số loại thuốc trị bệnh như rệp, ba ba (pha theo hướng dẫn sử dụng trong sản phẩm) để phòng trị bệnh cho cây. Tránh tưới trực tiếp lên hoa, lá, nhất là vào chiều tối vì môi trường ẩm ướt sẽ dễ sinh nấm bệnh hại cây. Để tránh sâu, bọ xít và các loại côn trùng ăn rễ, bạn nên dùng thuốc fugadang phun vào gốc cây.

Hoa hồng trà trắng nên bón phân 15 ngày một lần
Hoa hồng trà trắng nên bón phân 15 ngày một lần

Định kỳ bón phân bổ sung dưỡng chất cho cây khỏe mạnh, sai hoa và kích cỡ hoa chuẩn trong khoảng 15 ngày. Khi hoa tàn, bạn nên mong những bông hoa nhạt màu khoảng 2 đến 3 mắt vì những mắt này vốn đã yếu, nếu lần sau hoa kém chất lượng.

Thế Giới Làm Vườn vừa chia sẻ đến bạn thông tin về hoa hồng bạch trà. Để có thể tìm hiểu thêm thông tin về nhiều loại hoa hồng khác các bạn đừng vội bỏ qua bài viết của chúng tôi nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now