Giải mã hoa hồng trắng tượng trưng cho điều gì?

Hoa hồng trắng là loài hoa quen thuộc với người dân Việt Nam. Tuy nhiên hình ảnh hoa hồng trắng chỉ được nhìn thấy trong dịp lễ Vu Lan hoặc những ai mất mẹ. Hoa hồng trắng không chỉ đơn thuần mang một ý nghĩa mà nó còn rất nhiều ý nghĩa khác. Vậy hoa hồng trắng tượng trưng cho điều gì? Nếu bạn đang thắc mắc về ý nghĩa của hoa hồng trắng thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây của FlowerFarm.

Nguồn gốc của hoa hồng trắng

Nguồn gốc của hoa hồng trắng

Hoa hồng trắng (hoa nhược tâm) là tên gọi chỉ chung cho loài hoa hồng lai có nguồn gốc từ châu Âu, loại hoa này được biết đến từ thời cổ đại và được canh tác từ thời phục hưng. Trên thực tế, loài hoa này thuộc nhóm cây lai mà các dòng bố mẹ vẫn chưa được xác định chắc chắn.  

Theo các chuyên gia trồng hoa phương Tây, hoa hồng trắng đẹp nhất trong giai đoạn vừa nở thành bông, vẫn bó giữa các lá đài, giống như vẻ đẹp của người con gái đang trong giai đoạn thiếu nữ, tâm chưa thật rộng mở nên người trồng hoa còn đặt tên tiếng Việt là hoa nhược tâm.

Hoa hồng trắng có ý nghĩa gì?

Hoa hồng trắng không chỉ mang một ý nghĩa mà còn rất nhiều ý nghĩa khác nhau. Vậy hoa hồng trắng tượng trưng cho điều gì?

Tôn thờ người đã khuất, tôn thờ một tình yêu vĩnh cửu

Ý nghĩa của hoa hồng trắng

Từ xưa đến nay, màu trắng đã từng tượng trưng cho sự ngây thơ. Trong một thế giới nguyên vẹn và trong sạch, ý nghĩa của một bó hoa hồng màu trắng sáng chính là một tình yêu thiêng liêng. Hoa hồng trắng tôn vinh một tình yêu mà không hề có những cám dỗ về xác thịt và bên nhau bởi sự gắn bó về tâm hồn.

Ý nghĩa của hoa hồng trắng là sự đơn giản, thuần khiết và nguyên sơ. Hoa hồng trắng còn được gọi là “loài hoa của ánh sáng”, một trong những loài hoa tượng trưng cho tình yêu vĩnh cửu. Tình yêu mạnh hơn cả sự chết chóc, bất diệt và trường tồn mãi mãi với thời gian. Hoa hồng trắng thể hiện một tình yêu bền vững  bởi lòng tôn kính, trung thành và khiêm nhường hơn. 

Hoa hồng trắng còn thể hiện một lòng trung thành không thay đổi. Có thể cam chịu để vượt qua mọi khó khăn, sóng gió.

Thể hiện vẻ đẹp thuần khiết, trong sáng

Hoa hồng trắng thể hiện vẻ đẹp thuần khiết

Đôi khi cũng được hiểu theo nhiều nghĩa khác nhau. Một người phụ nữ mang hoa hồng trắng để đảm bảo với người yêu rằng nàng luôn giữ trong sạch và trong trắng. Trong tất cả ý nghĩa của các loài hoa thì hoa hồng trắng có nghĩa “Tôi xứng đáng với bạn”. Ý nghĩa của hoa hồng trắng sẽ trường tồn mãi mãi và không bị mất đi khi chú rể nhìn thấy đôi mắt của cô dâu tràn đầy một tình yêu thủy chung không thay đổi, giống như một lời hứa sẽ sát cánh bên chàng vượt qua mọi thăng trầm trong cuộc sống.

Một nụ hoa hồng trắng lại thể hiện ý nghĩa khác. Nó thể hiện sự ngây thơ và bồng bột của tuổi trẻ, thời thiếu nữ còn non nớt và thiếu chín chắn đối với cuộc sống. Một độ tuổi trong trẻo và tươi tắn giống như mùa xuân. Ngoài vẻ đẹp, sự trẻ trung cùng một trái tim ngây thơ của tình yêu là một trong số những ý nghĩa của đóa hoa hồng trắng.

Mang ý nghĩa ngây thơ mà tinh khiết trong tình yêu

Hoa hồng trắng có ý nghĩa ngây thơ

Nổi bật nhất về loài hoa hồng trắng và được rất nhiều người biết đến là phát sinh từ thần thoại. Những câu chuyện truyền thuyết có mối liên quan đến Aphrodite (Venus) – nữ thần của tình yêu. Cô nàng bước ra từ những đợt bọt biển và cũng chính là nơi mà các bọt biển rơi xuống đất, sau đó mọc lên những bông hoa hồng trắng.

Tất cả những huyền thoại sau này về Aphrodite đã thể hiện bản chất kép của tình yêu là sự tinh khiết và ngây thơ. Trong một câu chuyện truyền thuyết kể lại rằng Venus đã chạy đến bên người yêu là Adonis, nàng chạm vào những chiếc gai của hoa hồng trắng. Máu của nàng rơi vào bụi cây rồi biến thành hoa hồng đỏ, tượng trưng sự chuyển từ sự ngây thơ và tinh khiết sang sự từng trải và làm mẹ. 

Trên đây là một số thông tin giải mã hoa hồng trắng tượng trưng cho điều gì. Hi vọng rằng với những thông tin trên đã giúp ích được cho bạn khi sử dụng loài hoa này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now