Hoa Lan Trầm Rồng Đỏ Không Khó Trồng Như Bạn Nghĩ | Flowerfarm.vn

Phong lan đỏ rồng có màu tím đặc trưng và khá đậm. Chúng có mùi thơm dịu nhẹ kết hợp với thân cây rủ xuống. Nhiều người chơi lan yêu thích loài trầm rồng đỏ và săn lùng loài hoa này. Tuy nhiên, để biết cách trồng và chăm sóc lan Trầm hương đỏ và lan hồ điệp không phải là điều dễ dàng đối với bạn. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu thêm về loài lan tuyệt đẹp này.

Hoa lan trầm hương là loại lan được nhiều người yêu thích
Hoa lan trầm hương là loại lan được nhiều người yêu thích

Tìm hiểu về lan hồ điệp rồng đỏ

Tên khoa học của lan rồng đỏ là Den Nestor Red Dragon. Đây là loại hoa là kết quả của sự lai tạo giữa hai giống lan hồng và giả hạc. 2 loại lan này có nguồn gốc từ Đài Loan và được xếp vào loại lan cao cấp. Hoa lan thường nở và nở vào mùa xuân với khí hậu ấm áp.

Thân của cây Trầm hương Rồng đỏ có màu sẫm, nhờn như ngón tay cái và khi chín có thể dài hơn 50 cm.

Sau 2-3 tháng trồng cây Trầm hương đỏ sẽ trổ bông và nở dọc theo thân cây với số lượng từ 20 – 30 bông. Những cánh hoa sẽ nở ra có màu tím đỏ rực rỡ. Điều cần biết khi hoa chuẩn bị nở là các lá già rụng nhiều và các chồi mọc từ gốc xuất hiện.

Lan trầm rồng đỏ có thân to khỏe, cứng cáp.
Lan trầm rồng đỏ có thân to khỏe, cứng cáp.

Đặc điểm sinh trưởng của cây huyết dụ

Khi trồng hoặc chăm sóc lan hồ điệp đỏ, bạn cần tìm hiểu về đặc điểm sinh trưởng của cây. Cũng giống như các loài lan khác, thanh long ruột đỏ là loài lan ưa khí hậu nóng ẩm với nhiệt độ khoảng 15-30 độ C. Loại lan này ưa sáng, có thể đặt ở những nơi có nhiều ánh sáng mặt trời. Tuy nhiên, bạn nên đặt cây trong bóng râm vào buổi trưa để tránh làm cháy lá.

Độ ẩm thích hợp để cây gỗ trầm đỏ phát triển là từ 75 – 80%.

Cách Trồng Trầm Hương Đỏ Rồng |

Lan Trầm Rồng Đỏ thuộc loại lan treo tường nên bạn có thể tham khảo cách trồng lan Phi điệp hay lan Trầm hương, v.v. Thời kỳ thích hợp nhất để trồng lan hồ điệp hàng năm là vào mùa đông xuân. Đây là thời điểm khí hậu mát mẻ, độ ẩm cao rất thích hợp cho việc trồng lan.

Có 2 cách trồng lan trầm hương đỏ:

  • Trồng hoa lan hồ điệp đỏ vào chậu

Chuẩn bị chậu: Bạn có thể chọn loại chậu nào cũng được, tuy nhiên nên mua loại chậu có kích thước vừa phải, thoát nước tốt. Nên chọn chậu gỗ hay chậu đất nung là phù hợp nhất.

Dụng cụ trồng lan: Bạn có thể sử dụng mùn cưa, vỏ thông hoặc các mẩu vụn làm giá thể trồng lan. Nên trộn thêm xơ dừa và phân mỏ quạ để cung cấp chất dinh dưỡng và giữ ẩm cho lan.

Trồng lan: Đặt một miếng xốp dưới đáy chậu rồi xếp các lớp vỏ thông và quả mọng lên trên. Sau đó đặt cành lan hồ điệp đỏ vào giữa rồi dùng mùn cưa hoặc đỗ quyên đổ vào chậu.

Lưu ý: Nên để rễ lan nhô lên mặt nước khoảng 20% ​​thì bạn nên lót thêm vụn dừa để giữ ẩm cho cây.

  • Trồng lan trầm hương đỏ bằng gỗ, lũa

Nếu không thích trồng trong chậu, bạn có thể dùng gỗ hoặc lũa để chăm sóc lan hồ điệp đỏ. So với trồng trong chậu thì lan trồng trên gỗ hay giàn gỗ sẽ chậm lớn hơn. Tuy nhiên, bộ rễ lan sẽ trở nên khỏe hơn và có khả năng chống lại nhiều loại bệnh.

Cách áp dụng khá đơn giản, bạn chọn một giá thể trượt phù hợp, sau đó cấy lan vào các ụ gỗ này. Có thể cố định gốc bằng dây và tưới nước giữ ẩm cho cây.

Cây lan trầm hương có thể trồng bằng gỗ lũa
Cây lan trầm hương có thể trồng bằng gỗ lũa

Cách chăm sóc lan hồ điệp đỏ

Khi chăm sóc cây đến thời điểm nhất định bạn cần biết thêm về kỹ thuật này để kích thích ra hoa. Đầu tiên là để cây ở nhiệt độ khoảng 15 – 20 độ C trong vòng 1 – 2 tháng để kích thích hạt nảy mầm và ra hoa.

Hoa lan ưa ẩm, vì vậy bạn nên tưới nước định kỳ 2 lần / ngày và giữ độ ẩm ở mức 80%. Khi vào mùa thu, lá cây chuyển sang màu vàng và rụng, bạn cần tưới ít nước hơn.

Khi mùa xuân đến, cây sẽ nảy nhiều chồi ở gốc và chuẩn bị cho giai đoạn ra hoa kết trái. Lúc này bạn nên tưới nhiều nước vào gốc để giữ ẩm cho cây và kích thích ra hoa.

Loại phân bón thích hợp cho lan thanh long ruột đỏ là loại phân 20 – 20 – 20 hoặc 30 – 10 – 10. Ngoài ra, nên kết hợp các loại phân bón lá và phân nhả chậm để cung cấp chất dinh dưỡng cho lan.

Lưu ý: Khi thấy lan có dấu hiệu đứng ở trên và lá ngả vàng thì nên phun 0 – 50 – 0 để kích thích cây ra nụ.

Cây lan trầm hương cần được chăm sóc đúng quy trình và kỹ thuật
Cây lan trầm hương cần được chăm sóc đúng quy trình và kỹ thuật

Với những chia sẻ trên hy vọng bạn đã biết cách chăm sóc lan hồ điệp đỏ. Đây là loài hoa đẹp, lâu tàn và có giá trị thẩm mỹ cao. Nếu bạn là một người chơi lan thì không thể bỏ qua loài hoa xinh đẹp này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now