Hoa mười giờ có mấy màu? Giới thiệu những loại hoa mười giờ phổ biến – Chậu trồng cây | Flowerfarm.vn

Hoa mười giờ hay còn gọi là hoa 10 giờ là một loài hoa nổi tiếng mọc rất nhiều ở nước ta. Loại cây này trước đây được biết đến với hoa màu tím. Sau này, hoa mười giờ có thêm nhiều màu sắc khác nhau và nhiều kiểu hoa khác nhau. Vậy hoa mười giờ có mấy màu? Có những loại hoa mười giờ nào?

Hoa mười giờ có mấy màu?

Nhiều bạn thắc mắc Hoa mười giờ có mấy màu?. Nếu phân loại, hoa 10 giờ có nhiều màu, phổ biến nhất là màu tím và màu này cũng có mặt sớm ở Việt Nam. Ngoài màu tím, hoa 10 giờ còn có nhiều màu khác như hồng, vàng, đỏ, cam, trắng, trắng pha chút hồng và một số màu khác.

Một số màu sắc khác mà “Green Garden” đang nói đến ở đây là giống mười giờ phát triển hoặc thay đổi trong quá trình trồng dẫn đến hoa có nhiều màu sắc khác nhau. Có cây 10 giờ mới nở 1 bông nhưng cánh hoa lại có 2 màu khác nhau, có cây có hoa màu tím nhưng lại có đốm trắng hoặc hoa có màu đỏ xen lẫn hồng …

Vì vậy, nếu bạn nói Hoa mười giờ có mấy màu? Về cơ bản, có khoảng 7 màu phổ biến: tím, hồng, vàng, đỏ, cam, trắng và hồng pha trắng. Ngoài 7 màu này còn rất nhiều màu khác do đột biến hoặc do lai tạo, các bạn có thể tìm hiểu thêm.

hoặc 10 lule

Ngoài những màu hoa 10 giờ có lẽ nhiều bạn chưa biết hoặc 10 lule Có những loại nào? Nếu phân loại theo loại hoa sẽ có hoa mười giờ cánh đơn và hoa mười giờ kép. Nếu phân loại theo xuất xứ thì có hoa mười giờ Mỹ, hoa mười giờ Thái Lan, hoa mười giờ Nga. Nếu phân loại theo giống cây thì có hai loại là hoa mười giờ thường và hoa mười giờ sam.

1. Hoa mười giờ Mỹ

Hoa mười giờ Mỹ là loài hoa được trồng phổ biến ở Việt Nam. Đây là giống hoa mười giờ xuất hiện đầu tiên ở nước ta và cũng là giống phổ biến nhất. Loại hoa này có những bông hoa đủ lớn với nhiều cánh hoa xếp chồng lên nhau tạo thành những bông hoa lớn.

Hoa 10 giờ Mỹ nổi tiếng nhất được trồng ở Việt Nam là hoa màu tím. Sau này, hoa mười giờ Mỹ có thêm một số màu khác như hồng, đỏ, vàng, cam và trắng. Tuy nhiên, hoa 10 giờ tím vẫn là loại phổ biến và rộng rãi nhất hiện nay.

2. Hoa mười giờ Thái

Hoa 10:00 Thái là nhiều loại hoa được nhập khẩu từ Thái Lan. Giống mười giờ này có thân và lá hơi to hơn mười giờ Mỹ. Hoa của cây mười giờ Thái Lan thường chỉ có từ 4 đến 5 cánh hoa lớn mọc thành chùm. So về độ xòe thì hoa mười giờ ở Thái Lan lớn hơn hoa mười giờ ở Mỹ. Hoa mười giờ Thái Lan hiện nay cũng được trồng rất phổ biến vì loại cây này dễ trồng, dễ chăm sóc và cho nhiều hoa.

3. Hoa mười giờ Nga

Hoa mười giờ của Nga Chắc ít bạn đã từng nghe qua, loài hoa này gần giống với hoa mười giờ của Thái nhưng có nhiều cánh hơn. Thường thì những cánh hoa mười giờ Nga sẽ được xếp thành 2 đến 3 tầng với rất nhiều cánh hoa lớn, các cánh hoa cũng xòe ra chứ không xếp chồng lên nhau tạo thành những bông hoa lớn như mười giờ Mỹ. Hoa mười giờ Nga không phổ biến như hoa mười giờ Mỹ hay Thái Lan nhưng cũng là hoa mười giờ Việt Nam bạn nên biết.

4. Hoa vả mười giờ

Cây mười giờ thường được biết đến với những chiếc lá hình kim, chắc khỏe, mọc ra từ cuống. Tuy nhiên, có một loại hoa mười giờ khác cũng có cuống khá chắc nhưng lá lại hình bầu dục ở phía trên giống như hoa kim châm. Điểm khác biệt với cây sam là cây mười giờ sam có hoa to như cây mười giờ Thái Lan nói trên. Còn cây kim tiền thảo thường có hoa nhỏ màu vàng.

5. Hoa mười giờ duy nhất

Hoa mười giờ đơn là hoa mười giờ cánh đơn, đây là hoa mười giờ Thái Lan và hoa mười giờ đỉnh đã nói ở trên.

6. Gấp đôi hoa mười giờ

Hoa mười giờ kép là loại hoa có nhiều cánh xếp chồng lên nhau. Hoa mười giờ kép là hoa mười giờ Mỹ và hoa mười giờ Nga.

Vì vậy, nếu bạn đang tự hỏi Hoa mười giờ có mấy màu? thì câu trả lời là có rất nhiều màu. Màu sắc phổ biến của hoa mười giờ là tím, đỏ, hồng, trắng, vàng, hồng cam và trắng. Thế còn? hoặc 10 lule Tùy theo cách phân loại mà chúng ta cũng có nhiều loại khác nhau. Phân loại theo loại hoa có hoa mười giờ đơn và hoa mười giờ kép. Phân loại theo giống cây trồng, là mười giờ sáng và mười giờ sáng. Sắp xếp theo xuất xứ, có mười đồng hồ Thái Lan, mười đồng hồ Mỹ và mười đồng hồ Nga.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now