Hoa Sứ | Đặc Điểm | Flowerfarm.vn

Ở Việt Nam chúng ta thường bắt gặp những bức tranh sứ lule Còn được gọi là hoa cúc trong chùa. Dường như đây là loài hoa gắn liền với văn hóa tâm linh. Nhưng bạn có biết rằng nhiều nước trên thế giới cũng có loài hoa này chứ không riêng gì Việt Nam. Vậy ý nghĩa của hoa đại là gì? Ý nghĩa của nó thay đổi như thế nào từ quốc gia này sang quốc gia khác? Hãy Hoa tươi Vân Nam Hãy tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Bạn có biết đặc điểm của hoa sứ không?

Tên thường gọi của loài hoa này là Plumeria, được đặt theo tên một nhà thực vật học người Pháp. Chính ông là người đã miêu tả vẻ đẹp của loài hoa này vào thế kỷ 17. Tên khoa học của sứ lule là Frangipani- một dòng họ quý tộc ở Ý vào thế kỷ 16. Hoa sứ sa mạc có đặc điểm chung là thân mềm, mọng nước, rễ phình to, củ to. Lá hình thuôn dài, màu xanh bóng hoặc xanh xám, mọc thành cụm ở ngọn cành.

Vào mùa lạnh, cây thường bị rụng lá. Hoa sứ nở vào mùa xuân đến mùa hè, ngập ngọn, thường là khi lá đã rụng hết. Hoa Su đầu mùa có năm cánh mỏng hình phễu, màu sắc của hoa thay đổi từ trắng, hồng đến đỏ. Hoa sứ lai có nhiều cánh kép, nhiều màu sắc hơn. Trong phong thủy, loài hoa này mang lại may mắn cho gia chủ nên chúng thường được trồng trước nhà để đón tài vận.

hoa sứ và ý nghĩa của nó 1

Xem thêm: hoa cúc bách nhật | Đặc điểm – Cách trồng và chăm sóc tại nhà

Tìm hiểu hoa sứ ở các nền văn hóa khác nhau trên thế giới

Hoa sứ là một loài hoa đẹp, chúng có mặt ở nhiều quốc gia trên thế giới và ở mỗi quốc gia, một quốc gia lại mang một ý nghĩa khác nhau:

  • Văn hóa Hawaii: Trong văn hóa Hawaii, hoa cúc đại diện cho những điều tốt đẹp, những điều mang hàm ý tích cực. Phụ nữ ở đây thường buộc loại hoa này thành một chiếc vòng để đội trên đầu hoặc quanh cổ trong những ngày lễ. Ngoài ra, cách cô gái cài hoa thủy tiên trên tóc cũng tiết lộ chi tiết tình trạng hôn nhân của cô ấy. Nếu nó cài đặt sứ lule ở tai phải có nghĩa là cô ấy chưa kết hôn và đang chờ đợi chàng hoàng tử trong mơ của mình. Ngược lại, nếu cô ấy cầm bông hoa bên tai trái, điều đó có nghĩa là cô ấy đã kết hôn.
  • Văn hóa phật giáo: Trong văn hóa Trung Hoa nói riêng và văn hóa Phật giáo nói chung, sứ lule tượng trưng cho một cuộc sống mới, một sự ra đời mới đầy tốt đẹp. Các Phật tử liên kết nó với bông hoa lớn có nghĩa là bất tử. Ở Lào và Nicaragua, hoa thủy tiên được coi là quốc hoa. Người dân Lào thường gọi loài hoa này bằng cái tên thân thương: hoa champa. Sự thuần khiết, sang trọng và tinh tế của loài hoa này tượng trưng cho những niềm vui trong cuộc sống. Ngoài ra, nó cũng có nghĩa là mong muốn hòa bình và yên tĩnh.
  • Văn hóa Ấn Độ giáo: sứ lule đã trở thành một biểu tượng cho văn hóa Ấn Độ giáo, mang ý nghĩa của sự thành kính. Ở một số vùng của Nam Ấn Độ, nó thường được sử dụng sứ lule đội vòng hoa lên đầu với mong muốn cuộc sống hạnh phúc, bình yên.
  • Văn hóa Mexico: Giống như ở Việt Nam, ở Mexico sứ lule liên quan đến tâm linh. Ở đây người ta coi loài hoa này như ý nghĩa về sự ra đời của các vị thần.

hoa sứ và ý nghĩa của nó 2

Công dụng của hoa sứ trong cuộc sống của chúng ta

Ở Ấn Độ cổ đại, sứ lule Được sử dụng để làm dầu, loại tinh dầu này được sử dụng để điều trị chứng mất ngủ, làm dịu và điều trị chứng run. Ở Việt Nam, sứ lule Dùng để chữa nhiều bệnh như:

  • Vỏ thân, vỏ rễ: Dùng làm thuốc xổ, nhuận tràng, trị táo bón và thủy thũng, đây là những công dụng thường dùng của vỏ và rễ cây hoa sứ.
  • Nhựa và mủ : Dùng để bôi ngoài da giúp điều trị vết chai hoặc vết thương do viêm nhiễm, ngoài ra nhựa cây và nhựa mủ còn được dùng để làm sạch, nhưng lưu ý liều lượng sẽ thấp hơn khi dùng vỏ cây sứ.
  • Để lại sự tự tin: Dùng để chữa bong gân, trật khớp, đinh nhọt khá hiệu quả đã được chứng minh từ xa xưa, đây được coi là một trong những bài thuốc dân gian.
  • sứ lule: Đây là bộ phận được sử dụng nhiều nhất và thường được sử dụng để chiết xuất tinh dầu có mùi thơm đặc trưng. Ngoài ra, hoa sứ còn là cứu cánh cho những trường hợp ho lâu ngày có đờm và các trường hợp huyết áp thấp. Thông thường, hoa sứ được hái về phơi khô để làm thuốc chữa bệnh kiết lỵ, tiêu chảy.

hình ảnh hoa sứ 7 đẹp nhất

Ảnh hoa sứ đẹp nhất

hình ảnh hoa sứ đẹp nhất 1
hình ảnh hoa sứ đẹp nhất 1
hình ảnh hoa sứ đẹp nhất 2
hình ảnh hoa sứ đẹp nhất 2
hình ảnh hoa sứ 3 đẹp nhất
hình ảnh hoa sứ 3 đẹp nhất
hình ảnh hoa sứ 4 đẹp nhất
hình ảnh hoa sứ 4 đẹp nhất
hình ảnh hoa sứ 5 đẹp nhất
hình ảnh hoa sứ 5 đẹp nhất
hình ảnh hoa sứ 6 đẹp nhất
hình ảnh hoa sứ 6 đẹp nhất

Trên tất cả các thông tin về hoa gốm sứ Nhưng Hoa tươi Vân Nam Chúng tôi gửi đến bạn, hãy chia sẻ bài viết này đến bạn bè và người thân của bạn nếu bạn thấy hữu ích.

Mời các bạn đọc thêm các bài viết khác

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now