[HƯỚNG DẪN ]Cách chăm sóc giúp hoa tulip tươi và lâu tàn | Flowerfarm.vn

MỤC LỤC
Cách làm hoa tulip cắt cành trường thọ
Cách chăm sóc hoa tulip trồng lọ, trồng vườn lâu ngày mát mẻ.
Cách làm hoa tulip trong lọ tươi lâu

Hoa tulip Đây là loại hoa nhập ngoại đa sắc, chỉ xuất hiện vào cuối năm tháng 10 cho đến mùa xuân. Đây là quốc hoa của Hà Lan được rất nhiều người ưa thích bởi sự đa dạng về màu sắc và những ý nghĩa tốt đẹp trong từng màu hoa.

Nếu bạn chưa biết về nguồn gốc và ý nghĩa hiện tại của màu hoa tulip thì có thể tham khảo bài viết [TỔNG HỢP] Nguồn gốc, ý nghĩa, cách trồng và chăm sóc hoa tulip để biết thêm chi tiết.
Hoa tulip là loài hoa ngắn ngày, từ khi trồng đến khi ra hoa chỉ khoảng 30 – 45 ngày tùy loại hoa. tham khảo Các loại củ hoa tulip phổ biến
Nếu bạn muốn trồng hoa tulip trong một cái lọ thủy tinh công bằng phương pháp thủy canh Nếu bạn chưa cần đất thì nên xem bài viết: Hướng dẫn trồng hoa tulip thủy canh
Liên hệ mua hàng đèn hoa tulip Vui lòng gọi cho tôi SĐT: 0981980186 hoặc 0979589557

Cách chăm sóc hoa tulip cắt cành để tươi lâu

(Bài tham khảo https://www.wikihow.vn)
Với cách cắt hoa tulip để giúp hoa tươi lâu hơn, bạn hãy làm theo 8 bước sau

Bước 1: Chuẩn bị hoa trước khi trồng

Chọn những bông hoa tươi mới nở. Bạn có thể chọn những loại hoa nở có màu sắc bắt mắt nếu muốn dùng vào buổi tối sẽ tỏa sáng rất nhiều. Tuy nhiên, nếu bạn muốn giữ hoa tươi lâu thì nên chọn những bông hoa vừa hé nụ còn xanh, chưa kịp úa màu. Chúng sẽ nở trong vòng vài ngày và bạn có thể thưởng thức vẻ đẹp của chúng dù chỉ trong chốc lát.

Nếu bạn cắt hoa tulip trong vườn và muốn để chúng được phơi nắng lâu, hãy cắt chúng trước khi chúng nở. Cắt càng sát gốc càng tốt.

hoa tulip cắt cho lọ

Dùng khăn ẩm hoặc khăn ướt quấn cuống hoa. Khi mang hoa từ cửa hàng về nhà, hãy dùng khăn giấy hoặc vải thấm nước sạch để bọc hoa. Bằng cách này, hoa sẽ không bị khô trên đường về nhà. Làm điều này ngay cả khi con đường không quá xa. Chỉ cần một lúc thiếu nước cũng khiến hoa tulip nhanh tàn hơn.

Cắt theo đường chéo khoảng 0,5 cm so với phần đế. Dùng kéo cắt nhỏ phần cuống hoa để giúp hoa hút nước tốt hơn.

Loại bỏ các lá ở gốc của cuống hoa. Loại bỏ những lá có thể đã bị ngấm nước khi cắm vào bình vì lá có thể bị thối và làm hoa chết sớm.

Bước 2: Xếp hoa

Chọn bình phù hợp. Chọn một chiếc bình có chiều dài ít nhất bằng một nửa chiều dài của cuống hoa tulip. Cành hoa nên tựa vào bình mà không bị nghiêng ra ngoài. Nếu cắm bình quá thấp, hoa sẽ bị rụng. Một số người thích cách sắp xếp này, nhưng hoa có thể nhanh tàn hơn.

Lani vazon. Rửa kỹ bình bằng xà phòng và nước ấm, sau đó dùng khăn lau khô hoàn toàn. Bằng cách này, những bông hoa tulip tươi của bạn sẽ không bị vi khuẩn xâm nhập gây thối rữa.

Đổ nước lạnh vào bình. Nước lạnh sẽ giúp cuống hoa tươi và cứng cáp, trong khi nước ấm hoặc nóng sẽ giúp cuống hoa mềm và ẩm hơn.

Cắm hoa vào lọ. Sắp xếp các bông hoa sao cho hơi cách xa nhau, không để một bông hoa chồng lên nhau. Khoảng cách nhỏ giữa các bông hoa sẽ tránh cho chúng chồng lên nhau làm cho cánh hoa bị rụng sớm và rút ngắn tuổi thọ của hoa

Luôn giữ bình đầy nước. Hoa tulip cần rất nhiều nước. Bạn phải cẩn thận để nước không bị khô, nếu không hoa sẽ khô rất nhanh.

Bổ sung chất dinh dưỡng cho hoa. Chất dinh dưỡng hoặc chất bảo quản hoa có sẵn tại cửa hàng bán hoa có thể giúp hoa tươi trong một thời gian đáng kể. Đọc hướng dẫn và rắc chất dinh dưỡng trong khi đổ nước vào bình. Hoa của bạn sẽ đứng thẳng và tươi lâu hơn.

sử dụng máy lạnh hoặc phân bón để chăm sóc hoa tulip

Bạn có thể thử thêm một chút nước cốt chanh, vài đồng xu hoặc thứ gì đó tương tự vào bình hoa. Một số người nói rằng những mẹo này cũng hiệu quả, nhưng nghiên cứu cho thấy rằng các chất dinh dưỡng hiệu quả hơn nhiều

Tránh ánh nắng mặt trời. Đặt bình ở nơi không quá nóng, không có ánh nắng trực tiếp. Nếu không, hoa sẽ bị dập tắt bởi sức nóng

Không trộn hoa tulip với hoa thủy tiên vàng. Hoa thủy tiên và một số loài hoa khác trong họ này tiết ra một chất làm hoa tàn. Hoa tulip có thể mát hơn khi được đặt trong một bình riêng

Một số mẹo giúp hoa tulip tươi lâu hơn

  • Khi mua hoa tulip ở cửa hàng bán hoa, hãy chọn hoa có nụ.
  • Dùng kim vừa đâm vào phần cuống ngay dưới đống tro. Làm như vậy hoa sẽ tươi đẹp trong cả tuần. Đây là lời khuyên của Hà Lan.
  • Khi cắt hoa tulip trong vườn, bạn nên cắt theo đường chéo và không cắt theo chiều ngang.
  • Đặt cả bó hoa tulip bằng giấy gói trong bình trong vài giờ sẽ giúp tăng khả năng giữ thẳng cuống.
  • Vì hoa tulip vẫn phát triển ngay cả sau khi cắt, nên chúng thường uốn cong thành hình chiếc bình. Nếu muốn, bạn có thể hướng hoa tulip bằng cách gói chúng trong giấy báo ẩm và đặt chúng trong nước hơi ấm trong vài giờ.
  • Hoa tulip là loài hoa ‘hướng sáng’ – chúng sẽ nghiêng về phía ánh sáng – vì vậy bạn cần xoay bình mỗi ngày để cuống hoa được thẳng.
  • Hoa tulip có thể được kết hợp an toàn với hầu hết các loại hoa khác.
  • Đặt những bông hoa tulip vào một chiếc bình có hình dáng độc đáo để tạo sự xoắn và hài hòa cho cuống bình hoa.

Cách chăm sóc hoa tulip trong lọ tươi lâu

Đối với hoa tulip trồng trong chậu, bạn chỉ cần để nguyên trong chậu và tưới nước lên hoa.

Bên dưới lớp đất là các củ hoa, ít rễ nên cây không cần nhiều nước, bạn chỉ cần tưới khoảng 200 ml vào chậu nhỏ có 3 – 5 bông hoa.

Nếu chậu lớn hơn thì phụ thuộc vào kích thước của chậu, số lượng cây và độ ẩm. Nếu chậu đã ướt thì không cần tưới thêm nước.

Ngoài ra, bạn có thể đặt vài viên đá nhỏ lên trên miệng chậu để làm tan đá và cho nước ngấm xuống đất. Như vậy, bình hoa tulip vừa có nước, hoa tươi lâu hơn.

Bạn có thể bón một số loại phân để giúp hoa tươi lâu hơn, vd: Đầu trâu NPK 901 (lọ tím)

Không nên đặt bình hoa trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời, hoặc ngay trước quạt gió có gió mạnh sẽ làm hoa tàn, héo. Đặt bình ở nơi thoáng mát.

Hoa tulip trong bình thủy canh
Hoa tulip thủy canh

Đối với bình hoa tulip, nước trong bình nên được thay hàng ngày. Khi thay nước ta phải cho vài viên đá nhỏ vào nước để làm mát nước, hoa tươi lâu.
Hoa tulip là loài hoa thuộc họ xứ lạnh, thời hạn sử dụng thường kéo dài từ 5 – 7 ngày nếu để bình trong phòng mát. Khi đậy nắp và đổ bỏ đá, thay nước mỗi ngày một lần. Nước đá chảy chậm giúp hoa tươi lâu hơn.
Hoa tulip không chỉ đẹp mà còn có tác dụng giúp thanh lọc, trao đổi khí trong nhà.
Vì vậy, không có lý do gì mà bạn không trồng ngay một chậu cây đẹp và hữu ích này trong nhà để tận hưởng vẻ đẹp và không gian tươi sáng, trong lành trong dịp Tết này.

chăm sóc hoa tulip trong bồn
Cánh đồng hoa tulip

Cách chăm sóc hoa tulip trồng trong bồn, ngoài vườn để lâu tươi mát.

Đối với hoa tulip trồng ở những nơi công cộng như vườn hoa, bồn cây, ven đường, để hoa tươi lâu thì chúng ta cần phải chăm sóc đúng cách theo những yêu cầu sau.

Cần làm đất kỹ trước khi trồng, đất trồng hoa tulip cần được cày xới kỹ cho tơi xốp và xử lý bằng các loại thuốc trừ nấm như Trichoderma hoặc Ridomil.

Tưới vừa đủ, không tưới quá đẫm để tránh hiện tượng đất bị úng gây thối rễ, hư cây.

Không để đất khô quá cây sẽ còi cọc không phát triển được, hoa nhỏ và mau tàn.

Cây hoa tulip là loại cây cần ít ánh sáng và không cần nhiều ánh nắng để cây phát triển tốt nên trồng trong bóng râm của cây là tốt nhất.

Đây là loại cây ưa mát khi trồng ở đất nước nhiệt đới như Việt Nam, các bạn chú ý những ngày nắng có thể lót vài viên đá nhỏ dưới gốc để làm mát gốc giúp cây mát hơn.

Trồng cây bụi cao hơn hoa tulip xung quanh bồn hoa hoặc chọn nơi kín gió để trồng hoa tulip

Bổ sung các loại phân dinh dưỡng lâu trôi sẽ cải thiện đáng kể thời gian ra hoa, giúp hoa bền hơn

Với những cách chăm sóc trên, chúng tôi hy vọng bạn sẽ có thể thưởng thức được những bông hoa tulip đẹp lâu hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now