Hướng dẫn cách làm terrarium | Flowerfarm.vn

Terrarium Đó là một hệ sinh thái thực vật thu nhỏ. Hệ sinh thái terrarium thu nhỏ thường có những loài thực vật có khả năng sống tốt trong môi trường hạn chế bởi không khí, nước và chất dinh dưỡng như hoa súng, xương rồng, dương xỉ, rêu, ve sầu, v.v. Việt Nam gắn liền với bình thủy tinh nên còn được hiểu là trồng cây trong bình thủy tinh. Có một thời nó từng gây sốt trong giới trẻ thì nay đã phần nào lắng xuống. Hi vọng trong thời gian sắp tới Webcaycanh sẽ vực dậy tình yêu này.
Huong-dan-cach-in-terrarium

Nghệ thuật Terrarium

Hướng dẫn cách làm Terrarium

Bạn có thể sẽ bị thu hút ngay từ cái nhìn đầu tiên, vậy tại sao Terrarium lại được đặt. Vì ở Việt Nam chưa có tài liệu chính thức và để trồng được một chậu Terrarium cũng cần rất nhiều nguyên liệu và độ chính xác, cách chăm sóc cũng khá đặc biệt. Sau khi tìm hiểu một số tài liệu nước ngoài, và kinh nghiệm trồng và chăm sóc các loại cây xương rồng, xương rồng, cây văn phòng … Webcaycanh có chia sẻ một số kinh nghiệm và muốn chia sẻ cùng các bạn.

Để làm một Terrarium chúng ta cần chuẩn bị:

– Lọ thủy tinh tùy theo sở thích, đóng, mở, hình trứng, tròn, bầu dục hay đa giác…

– Sỏi, than hoạt tính, mùn, và

– Trái cây

– Phụ kiện để tăng thêm vẻ đẹp cho Terrarium

Các bước làm Terrarium

Bước 1: Lót một lớp sỏi dưới đáy bình thủy tinh, với lớp sỏi này ảnh hưởng đến việc chống ngạt cho cây, vì bình thủy tinh không có lỗ thoát nước như các loại chậu trồng cây khác mà tùy theo đường kính của bình. cho lớp sỏi. dày hoặc mỏng.

Huong-dan-cach-lam-terrarium

Cho sỏi vào lọ thủy tinh

Bước 2: Đặt một lớp than hoạt tính mỏng lên trên lớp sỏi, lớp than hoạt tính này có tác dụng lọc sạch nước, giảm khả năng phát triển của vi khuẩn và nấm trong đất, giảm khả năng bị thối cây do vi khuẩn gây ra. trái đất.

Huong-dan-cach-lam-terrarium-1

Trải một lớp than hoạt tính mỏng

Bước 3: Phủ một lớp mùn lên trên, với lớp này mùn sẽ giúp giữ ẩm cho đất, đồng thời sẽ cung cấp thêm chất dinh dưỡng cho cây, hơn nữa nhờ lớp mùn này mà nước sẽ thấm nhanh xuống dưới thay vì đọng lại mãi. Lớp đất ở trên vì chỉ có phần đáy mới hút nước và dinh dưỡng cho cây, gọi là lông mao, còn phần trên chỉ có tác dụng giữ cho cây không bị đổ và vận chuyển nước lên thân và lá.

Ta có thể dùng lớp lưới hoặc lớp ni lông đục lỗ để giúp lớp đất mặt hạn chế đổ mà hút nước.

Huong-dan-cach-lam-terrarium-2

Thêm một lớp mùn khác

Bước 4: Là bước lót một lớp đất lên trên tùy theo kích thước của chậu mà làm dày hay mỏng, loại đất này cần tơi xốp, có độ mùn cao, bạn có thể dùng đất cống bán ngoài hàng trồng cây. . bạn có thể dễ dàng mua nó.

Huong-dan-cach-lam-terrarium-3

Cho đất vào chậu

Bước 5: Đặt cây lên trên, bạn nên chọn những loại cây có cùng điều kiện chăm sóc như xương rồng có thể kết hợp với xương rồng và cuội, cẩm nhung, cau tiểu trâm, tùng la hán… Với thùng kín, bạn chỉ cần trồng một số loài rêu, dương xỉ vì thùng kín chỉ tưới 1 lần / tháng nên các cây khác khó sống trong điều kiện kín.

Huong-dan-cach-lam-terrarium-4

Đặt cây

Trước khi đặt cây vào chậu, nếu rễ dài thì bạn nên tỉa bớt rễ rồi mới cho cây vào chậu.

Bước 6: Thêm phụ kiện để hoàn thành công việc theo ý tưởng của bạn.

Huong-dan-cach-lam-terrarium-5

Terrarium đã hoàn thành

Một số lưu ý: Đối với chậu sinh trưởng mọng nước, xương rồng thì tưới khoảng 7 ngày, đối với chậu trồng nhung, cau tiểu, rêu thì khoảng 3 ngày mới rắc nhẹ. Đối với lọ kín thì 1 tháng cần tưới nước 1 lần và để lọ nơi thoáng mát tránh ánh nắng mặt trời.

Vì được trồng trong bình thủy tinh nên khả năng khuếch đại ánh sáng mặt trời rất cao, chỉ nên để bình ở nơi thoáng mát, có ánh nắng nhẹ, tránh ánh nắng gay gắt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now