Hướng dẫn cách trồng cây hương thảo chi tiết nhất, ai cũng làm được | Flowerfarm.vnCây hương thảo là loại cây có rất nhiều công dụng đối với cuộc sống hàng ngày của chúng ta như làm sạch không khí, đuổi muỗi, trị bệnh hay được dùng làm cây cảnh phong thủy trang trí trong nhà. Bạn có thể dễ dàng tự trồng những cây hương thảo theo sở thích của mình. Hãy cùng tìm hiểu về cách trồng cây hương thảo tốt nhất mà ai cũng có thể làm được.

Cây hương thảo thường không khó trồng, khi đã bén rễ, cây thân gỗ lâu năm này sẽ phát triển mạnh trong nhiều năm. Với hương thơm ngọt ngào mà hương thảo mang lại sẽ khiến bạn có những phút giây thư thái nhẹ nhàng sau một ngày làm việc mệt mỏi. Cùng bắt tay vào làm cây hương thảo theo bài viết dưới đây nhé.

Đầu tiên Cách trồng cây hương thảo

Chọn cành hương thảo

Bạn có thể đến các cửa hàng thảo dược uy tín như Vườn cây ăn trái Việt Nam để mua giống cây hương thảo. Nhưng theo một số chuyên gia cây cảnh, cây hương thảo nên Giâm cành dễ trồng hơn bằng hạt.

Bạn chọn cánh hoa hương thảo khỏe mạnh sau đó cắt khoảng 10 cm Để nhân giống bạn có thể mua những cành này ở vườn ươm hoặc nhờ người quen trồng cây hương thảo có thể tự nhân giống tại nhà, cây hương thảo được trồng từ cành sẽ có chất lượng giống như cây bụi mẹ.

Nếu bạn dùng cành hương thảo để trồng cây sẽ dễ dàng và nhanh chóng hơnNếu bạn dùng cành hương thảo để trồng cây sẽ dễ dàng và nhanh chóng hơn

Trồng cành hương thảo

Trước khi trồng cây hương thảo, hãy cắt lá phần dưới của cành (khoảng 3 cm) Phần này sẽ được chôn xuống đất sẽ chống được hiện tượng thối cành do các lá dưới cành gây ra.

Bỏ bớt lá cuối cành khoảng 3 cm giúp cành không bị thối khi cắm xuống đất.Bỏ bớt lá cuối cành khoảng 3 cm giúp cành không bị thối khi cắm xuống đất.

Sau đó cắm cành cây vào một cái chảo nhỏ có chứa hỗn hợp đất bao gồm cát thô và rêu bùn. Đặt chậu ở nơi có ánh sáng. buổi sáng đầy nắng Không đặt dưới ánh nắng trực tiếp, Tiếp tục tưới nước hàng ngày để cành bén rễ. Thời gian để các nhánh ra rễ khoảng 3 tuần.

Có thể bạn chưa biết:
– Bạn có thể nhúng cành vào cốc nước có pha bột kích thích ra rễ, để cây khởi động tốt trước khi cho vào chậu.
– Bạn cũng có thể tạo điều kiện cho việc ra rễ nhanh hơn bằng cách đặt toàn bộ chậu vào túi nhựa có khoan một vài lỗ trên đó. Phương pháp này có thể điều chỉnh nhiệt độ, giữ ấm và giữ ẩm cho cây.

Mất khoảng 3 tuần để cành bén rễ.Mất khoảng 3 tuần để cành bén rễ.

Bạn có thể dán thân cây hương thảo vào cốc nước có pha bột kích thích ra rễ trước khi đặt vào chậu.Bạn có thể cho thân cây hương thảo vào cốc nước có pha bột kích thích ra rễ trước khi cho vào chậu.

Nhìn vào cây con

Sau khi rễ hình thành, bạn có thể trồng cây trong chậu hoặc ra vườn. Hương thảo có khả năng thích nghi tốt và sức sống mạnh mẽ, nhưng hương thảo sẽ Phát triển tốt nhất ở vùng khí hậu ấm áp đến nóng và khá khô. Chọn một nơi tương đối khô ráo và có đầy đủ ánh nắng mặt trời.

Chọn khu vực có đất thoát nước tốt, vì cây hương thảo có thể bị thối rễ nếu trồng trong đất bão hòa nước. Càng nhiều đất càng có độ kiềm cao sau đó là cây hương thảo Càng thơm sẽ càng thơm. Thêm vôi nếu đất rất chua.

Khi rễ đã mọc có thể đem ra vườn trồng.Khi rễ đã mọc có thể đem ra vườn trồng.

2 Cách chăm sóc cây hương thảo

Hương thảo thích đất khô, vì vậy không nên tưới quá nhiều nước. Cây sẽ phát triển tốt khi có đủ nước trong vườn và rất ưa nước mưa.

Đặc biệt, loại cây này không cần bón phân nhưng muốn cây phát triển tốt thì nên đặt vôi trên mặt đất. Bạn có thể Tỉa cây thường xuyên giúp cây giữ được hình dạng bạn muốn.

Với khí hậu ôn hòa quanh năm ở Việt Nam, việc trồng cây hương thảo khá dễ dàng ở mọi vùng miền.

Cây rất thích hợp với khí hậu Việt NamCây rất thích hợp với khí hậu Việt Nam

Dưới đây là cách trồng cây hương thảo chi tiết mà ai cũng có thể làm được. Bách hóa XANH hi vọng bài viết trên sẽ giúp bạn có thêm những kiến ​​thức bổ ích về cách trồng cây hương thảo và có thể tự làm tại nhà.

Bạn có thể quan tâm:

Tham khảo thêm các loại máy lau sàn tại Bách hóa XANH để làm sạch sàn nhà của bạn:

Siêu thị XANH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now