Hướng dẫn cách trồng cây sương sâm và những lưu ý khi chăm sóc | Flowerfarm.vn

Sương sâm Là loại cây rất được ưa chuộng vì mang đến cho người tiêu dùng nhiều dược liệu quý. Lá sương sâm thường được dùng để chữa cảm mạo, nhuận gan, không độc, còn rễ của nó giúp chữa viêm họng, đau lưng, đau bụng, dạ dày, tiêu chảy, kiết lỵ, bệnh gan, trĩ, đau răng, tổn thương. , nhân sâm còn rất tốt cho cơ thể, chữa được nhiều bệnh, đặc biệt là những người mắc bệnh về gan mật, cao huyết áp do tăng cholesterol, v.v. Cây sương sâm là cây thuốc quý, bài viết này sẽ làm Hướng dẫn cách trồng sương sâm giúp bạn dễ dàng mang cây thuốc này về nhà.

Hướng dẫn cách trồng sương sâm
Hướng dẫn cách trồng sương sâm

Ươm hạt giống: Ngâm hạt theo tỷ lệ: 4 sôi / 6 lạnh qua đêm, dùng khăn nhỏ và dày gói hạt lại, ủ ẩm rồi buộc lại và treo nơi có nắng cho đến khi hạt nứt nanh. (thường 7-10 ngày)

Làm đất: Sương sâm thích hợp với nhiều chân đất, nơi đất cao ráo, thoát nước tốt, nhiều mùn, chịu bóng 20 – 30%. Cây cần nhiều nước nhưng không chịu úng nên những vùng đất trũng cần phải đánh luống hoặc vun cao để thoát nước. Nhưng để cây phát triển tốt nên chọn chân đất nhiều mùn, nhiều chất dinh dưỡng và có cây cọ để nâng đỡ. Trồng theo hàng nên đánh luống.

Giáo dục cây con: Chọn những cây lá tốt, sinh trưởng mạnh (lá xanh bóng, nhẵn, kích thước lá lớn) tách ra trồng, đến tháng 5 âm lịch gặp mưa nhiều sương sâm sẽ chết cần thu gom cây giống, hạt giống. Hạt giống được cất giữ để chuẩn bị cho năm sau. Trồng cây con đã gieo sẵn thành từng hàng xuống đất (ngâm 2/3 thân cây đã cắt), sau đó tưới nhẹ để giữ ẩm cho cây. Tưới nước cho cây ngày 2 lần.

Làm bảng cho dây leo: Khi cây ra ngọn nên làm chuồng cho dây leo. Làm bẹ tre, hoặc làm thân cây như trồng mướp đắng, khổ qua. Lưu ý: Quấn phần ngọn đã định hướng để leo dễ dàng hơn.

Hướng dẫn cách trồng sương sâm
Hướng dẫn cách trồng sương sâm

Bón phân: Lượng bón cho 1000m2 như sau: Bón lót 1,5 tấn phân hữu cơ hoai mục, 35 kg lân. Bón phân cho cây sau thu hoạch bằng phân compost + phân NPK: 16-16-8 liều lượng 5kg phân hữu cơ + 200g phân NPK: 16-16-8 / năm / gốc chia làm nhiều lần trong năm (3-5 lần) bón. Để đảm bảo vườn cây luôn xanh tốt, thường xuyên tăng cường bón phân trộn hoai mục và hạn chế bón nhiều phân đạm.

Kiểm soát côn trùngCây sương sâm lá là loại cây ít sâu bệnh, cây sương sâm rất sợ úng nước, cây bị đuối nước sẽ dễ mắc bệnh, đặc biệt là bệnh lở cổ rễ, chết nhanh. Nếu đất không tơi xốp, thoát nước thì bệnh chết nhanh, nảy nở gây chết hoàn toàn. Trường hợp trồng với mật độ dày, lá phía dưới thường bị cháy, dùng Fe-EDTA tưới lá sẽ xanh tốt.

Từ khi cây dây leo bắt đầu ra ngọn và bắt đầu leo ​​khoảng 3 – 4 tháng sau là có thể thu hoạch, để lá càng xanh đậm khi ép sẽ cho ra sương sâm thơm ngon nhất. Tùy theo mục đích sử dụng mà cắt cả cuống hoặc chọn lá để làm sương sâm.

Chúc các bạn thành công qua bài viết cách trồng sương sâm

Bạn có thể xem thêm: Một số công dụng của sương sâm

Nguồn: vietq

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now