Hướng dẫn cách trồng cây trầu không | Flowerfarm.vn

Trầu không là một loại cây nổi tiếng của người dân Việt Nam. Đây là loại cây có rất nhiều công dụng, không chỉ dùng làm thực phẩm mà còn được dùng làm thuốc chữa nhiều bệnh khác. Vì vậy, nhiều người tìm cách trồng loại cây này. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách trồng cây.

si-in-trau-jo-jo-1

1 – Trồng bằng bấm ngọn. Chọn những ngọn to, mập, không mới. Có thể cắt gần đầu, không cần đóng lại.

2- Đất được trộn nhiều mùn để tơi xốp, giữ ẩm nhưng không ướt để mảnh tốt, mau bén rễ, mau lớn. Đặt hom xuống đất, dán lá và ngọn lên trên mặt đất.

3 – Phải 100% nắng. Khi mới giâm, nên che nắng giữa trưa ở độ cao để cây không bị cháy nắng, nhưng khi cây đã bén rễ và đâm ngọn, ra lá non có nhiều nắng.

4- Gieo vài tháng, ra nhiều nhánh, nhiều lá, có thể thu hái ăn. Thu hái lá khi cây ít cành, ít lá, cây yếu, năng suất thấp, có thể chết.

5 – Cần có giàn để dán trầu. Miếng trầu thẳng đứng hướng lên trên. Cao tới 2m, có thể làm thân cây hiên ngang, nhưng vào mùa đông giá rét ở miền Bắc có thể chết vì rét. Vì vậy, đôi khi thân cây chỉ cao bằng 2 feet trên bộ. Vào mùa lạnh, chúng ta phải chống chọi với cái lạnh bằng cách bảo vệ mình khỏi những đợt gió mùa
Đông Bắc đánh Bê-li-cốp. Có thể bọc túi ni lông trong suốt cho Trầu những ngày gió lạnh. Vào những ngày nắng ấm, hãy mở túi để không bị chết do nhiệt trong túi. Phần dưới đất của trầu có thể được phủ bằng lá khô để nếu phần trên chết vì lạnh, phần dưới đất sẽ nảy mầm trở lại vào mùa xuân năm sau.

Có thể cho Trâu trèo tường nhà, hướng nam. Rễ cây trầu bà được cho là bám vào tường và làm hỏng tường. Dán miếng trầu vào tường cũng tạm đủ ăn. Phía nam không bị gió bắc thổi và có nắng từ sáng đến chiều tối. Bạn tôi ở thị trấn có một cây tường vi bằng gỗ óc chó như vậy, gió bắc không thổi, nó mọc quanh năm và không bao giờ tàn. Có người cho cây trầu bà leo lên cây, như cây cau, vì thân cây cau ưa nắng. Cây Nhãn không leo được vì thân Nhãn không có nắng.

si-në-trau-jo

6 – Luộc đậu nành chín tới, cho vào chum, vại đến khi thối thì lấy nước tưới cho trầu. Tỷ lệ phần trăm hoặc số lượng, tôi không biết. Có lẽ một chút. Cũng có thể bón phân hóa học nhưng trầu không phát triển rất tốt, không ngon và bón phân hóa học có hại cho sức khỏe. Chỉ bón phân hóa học vào thời điểm cây ra rễ, nảy mầm. Khi chuẩn bị ăn, bón phân bằng nước để ngâm đậu và các lá non mọc lên từ trong nước rất ngon và
không độc hại. Nên bón phân thì lá trầu non dày, giòn, xanh ngon.

7 – Thu hái lá trầu không, trầu mọc mãi, có khi tàn lụi, cần trồng lại. Không biết bao nhiêu năm nữa mới trồng lại, nhưng nếu bị gió mùa đông bắc tàn phá, mùa xuân sẽ mọc lại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now