hướng dẩn cách trồng, phòng bệnh và nhân giống | Flowerfarm.vn

Cách trồng cây thủy sinh lưỡi hổ Mang lại nhiều may mắn trong cuộc sống, cây lưỡi hổ thường có nhiều tên gọi khác nhau như cây lưỡi hổ, cây hổ mang, cây hổ thật, tên khoa học: Sansevieria trifasciata, cây có nguồn gốc từ Tây Phi.

Cây trồng trong nước, vd. thủy canh là cách trồng phổ biến, tuy nhiên để có thể trồng cây cảnh thủy sinh cần chú ý đến đặc điểm của cây khi sinh trưởng và phát triển tốt nhất là khi trồng cây bằng lưỡi. Cọp trong nhà sẽ mang lại không khí trong lành, giúp tâm hồn thanh thản.

Cách trồng cây thủy sinh lưỡi hổ

Cách trồng cây thủy sinh lưỡi hổ

1. lựa chọn thực vật thủy sinh

Trên thị trường có rất nhiều loại cây hổ mang khác nhau từ những giống có bộ lá rất đặc biệt, cây cao, cây lùn khác nhau, vì vậy để chọn được loại cây phù hợp cho việc nuôi trồng thủy sản chúng ta phải chọn đúng loài cần thiết nếu không chọn đúng thì trong quá trình trồng sẽ có những hiện tượng như cây rất cao, cây rất thấp, cây mọc được và cũng có cây không phát triển được gây mất công chăm sóc.

2.Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây lưỡi hổ thủy sinh

Để cây thủy sinh lưỡi hổ phát triển nhanh và khỏe mạnh chúng ta cần trồng cây trong môi trường ấm áp, không nên trồng cây trong môi trường lạnh, điều hòa rất lạnh khoảng 13 độ C cây sẽ phát triển không tốt. hầu như không phát triển được.

Cây lưỡi hổ là cây ưa bóng nên khi trồng nên trồng ở nơi thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp vì dễ làm rễ cây bị tổn thương, cây kém phát triển.

Khi trồng cây hoa súng cần chú ý lượng nước tưới vừa đủ cho cây, mực nước chỉ không quá ½ chiều cao của bộ rễ, điều này giúp cho bộ rễ của cây sinh trưởng và phát triển nhiều mira .

Hàng tuần hoặc khoảng 2 tuần chúng ta phải thay nước cho cây, khi thấy nước có dấu hiệu bị đục thì phải thay nước thường xuyên, giúp bộ rễ phát triển khỏe mạnh hơn, loại bỏ lá khô, rễ khô, để cây cây có nhiều hơn. màu đẹp và cây khỏe mạnh không có bệnh gì cả. Không nên đặt cây lưỡi hổ ở nơi có ánh nắng trực tiếp, điều này sẽ làm cây kém phát triển, khi đặt dưới ánh nắng trực tiếp lá của cây sẽ có dấu hiệu cháy lá dẫn đến cây quang hợp kém.

Chia sẻ kỹ thuật nuôi cây lưỡi hổ thủy canh

Kỹ thuật trồng thủy canh tách

3. Dấu hiệu nhận biết cây lưỡi hổ nước bị bệnh.

Cây lưỡi hổ thủy sinh thường bị đốm lá, đốm nâu và thối rễ, nguyên nhân chính là do chúng ta đổ quá nhiều nước khiến một phần lá bị rơi vào nước sẽ dẫn đến thối lá. Khi lá bị thối, mầm bệnh phát triển ảnh hưởng đến sự phát triển của cây.

Ngoài ra phải thường xuyên quan sát quá trình phát triển của lá, nếu thấy lá khô từng mảng, đốm nâu rải rác hay không, nếu đặt cây ở vị trí quá nhiều ánh sáng thì cầy mang cây vào. ngay lập tức. Vị trí râm mát, chăm sóc cây giúp cây nhanh phục hồi hơn.

Cây lưỡi hổ cũng hay gặp các vết dập ở lá, đây là dấu hiệu của cây thiếu ánh sáng, điều này cần nhanh chóng khắc phục, nếu thấy lá cây rất mềm thì nguyên nhân chủ yếu là do bón quá nhiều phân trong quá trình chăm sóc. bón quá nhiều, sẽ gây ngộ độc cho cây và ảnh hưởng đến bộ lá của cây.

4. Cách tán cây lưỡi hổ

Có nhiều phương pháp nhân giống cây hổ mang khác nhau như chia bụi, cắt cành là cách tốt nhất, để nhân giống ta phải chọn thời điểm thích hợp nhất.

Thời điểm nhân giống thích hợp nhất là mùa xuân hoặc cuối mùa hè. Ta có thể chọn một chiếc lá có màu sắc vừa phải, tiếp tục cắt sát gốc, cắt thành khúc dài khoảng 5 cm, dùng thuốc và keo chữa bệnh giúp cây mau lành.

Vùi lá khoảng ½ trong hỗn hợp cát và than bùn giúp kích thích ra rễ hiệu quả hơn và tưới nước đầy đủ, sau khoảng 1 – 2 tuần lá sẽ bắt đầu nảy mầm.

Water Tiger Plant - Hướng dẫn cách trồng

Cây hổ mang nước – Cách trồng

Kỹ thuật trồng cây lưỡi hổ thủy sinh

Kỹ thuật trồng cây lưỡi hổ thủy sinh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now