Hướng dẫn cắm hoa đào đẹp và bí quyết giữ hoa đào tươi lâu trong ngày tết | Flowerfarm.vn

Tháng 10 đến, bạn muốn tự tay cắm một bình hoa đào để trưng ngày Tết trong phòng khách hay nơi làm việc của mình để đón năm mới thành công hơn, mang lại may mắn và tốt lành cho gia đình. Dưới đây là bài viết hướng dẫn cách xếp hoa đào ngày Tết và cách để hoa tươi lâu hơn trong dịp Tết.

ml

Hướng dẫn xếp hoa đào ngày Tết

Để xếp được một bình hoa đào ngày Tết đẹp và ấn tượng thì điều quan trọng nhất khi chọn cành đào là thế đào phải tròn đều, các cành phân bố đều nhau. Không hái những cành có tán nghiêng và những cành không bắt đầu ở cùng một điểm ở gốc thân. Bạn cần mua một cành có dăm nhỏ, bay thẳng ra khỏi tán, nụ trải đều từ đầu đến cuối.

Ngoài ra, bạn nên chọn những cành đào có nhiều dăm (cành đào nhỏ hơn), có nhiều hoa, nụ mập và phân bố đều. Hoa đào nở ra với những cánh hoa kép, dày và có màu tươi. Cuống đào có thể cứng nhưng chắc.

Thời điểm chọn mua hoa đào tốt nhất là từ 3-5 ngày trước tháng 10 để hoa nở kịp tháng 10, tránh mua quá sớm hoặc quá muộn vì khi mua về có thể đẹp nhưng từ Tết hoa đào có thể không nở. hoặc đã mờ dần.

Cách Cắm Hoa Đào Tết

Năm hết Tết đến, sắc hồng nhạt hay hồng nhạt của hoa đào là điều bắt buộc trong bất cứ gia đình nào ở miền Bắc. Điều đặc biệt quan trọng là phải vứt bỏ những bông hoa trước khi chúng tàn vào nhà bạn vào đầu năm mới. Nếu đầu năm, bạn chứng kiến ​​cảnh hoa héo úa, nhiều người sẽ nghĩ thật tiếc. Hiện nay, một số gia đình không chơi đào tươi mà sử dụng đào giả bằng giấy, nhựa, thủy tinh trong ngày Tết vì cho rằng đào bền, dùng được quanh năm. Tuy nhiên, nên hạn chế sử dụng hoa đào giả. Cây đào có ý nghĩa quan trọng trong những ngày lễ tết, người ta tin rằng trồng đào tại nhà sẽ giúp mang lại nhiều tài lộc, thịnh vượng. Vì vậy, người ta thường trang trí cây đào bằng những vật phẩm mang không khí Tết như bao lì xì, tiền phú quý, đôi câu đối, câu chúc Tết, đèn lồng, pháo hoa.

Sắp xếp hoa đào đơn giản hơn và trang trí bằng pháo hoa sống động và đèn lồng

Sắp xếp hoa đào đơn giản hơn và trang trí bằng pháo hoa sống động và đèn lồng

Cách chăm sóc để đào ngày Tết nở lâu hơn

Người chơi đào thường mua đào về chơi Tết chứ ít khi để ý chăm sóc. Để bình hoa tươi lâu theo phong thủy. Trong lọ đào bạn cần cho lượng nước vừa phải, không quá nhiều nhưng cũng không quá ít. Đặc biệt, cần thường xuyên thay nước cho đào để hoa tươi lâu, bền màu. Bởi theo phong thủy, màu sắc và độ bền của hoa đào cũng ảnh hưởng rất lớn đến sự hòa thuận, tình cảm yêu thương giữa các thành viên trong gia đình, đặc biệt là vợ chồng.

Điều đặc biệt quan trọng là phải vứt bỏ những bông hoa trước khi chúng tàn vào nhà bạn vào đầu năm mới. Trong phong thủy, nếu đầu năm, bạn chứng kiến ​​cảnh hoa khô, trong nhà có sự ly tán, bất hòa.

Cách trang trí hoa đào ngày Tết đẹp để thu hút nhiều tài lộc

Phong bao lì xì và đèn lồng đỏ kết hợp với sắc vàng của những đồng tiền phú quý, đôi uyên ương và câu chúc Tết sẽ mang đến cho phòng khách nhà bạn không khí Tết vui tươi, truyền thống trang trí lọ hoa đào thì càng tuyệt vời hơn. đẹp và mang lại nhiều may mắn.

Bình hoa đào trang trí phong bao lì xì, thiệp chúc mừng năm mới

Bình hoa đào trang trí phong bao lì xì, thiệp chúc mừng năm mới

Nếu bạn thích phong cách tự nhiên, vui tươi thì phong cách trang trí cây đào ngày Tết theo phong cách tự nhiên là sự lựa chọn phù hợp với bạn. Cách trang trí này thể hiện tính cách phóng khoáng của gia chủ và rất gần gũi với thiên nhiên.

Bình hoa đào trang trí đơn giản nhưng sang trọng

Bình hoa đào trang trí đơn giản nhưng sang trọng

Cách đặt những bóng đèn nhỏ xung quanh cành đào giúp căn phòng của bạn bừng sáng và tràn ngập không khí đón xuân

Bình hoa đào trang trí đèn lấp lánh đón Tết

Bình hoa đào trang trí đèn lấp lánh đón Tết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now