Hướng dẫn sử quân tử trồng chậu bằng hạt hay bằng cành đơn giản – Chậu trồng cây | Flowerfarm.vn

Hoa Sứ Quân Tử có mùi hương nồng nàn, quyến rũ. Không chỉ giúp tạo cảnh quan, giảm nhiệt, cây còn có cách trồng và chăm sóc đơn giản, là lựa chọn tiện lợi của nhiều gia đình. Vậy quý ông trồng chậu hay trồng đất như thế nào? Cách chăm sóc cây ra nhiều hoa? Chúng ta cùng tìm hiểu trong nội dung bài viết dưới đây.

Lịch sử quân sự trồng bình

Hoa Sứ Quân Tử là một trong những loại cây thân leo ưa bóng râm ở nhiều tỉnh thành Việt Nam. Hoa của cây Sử Quân Tử có mùi thơm nồng nàn, quyến rũ. Không chỉ giúp tạo cảnh quan, giảm nhiệt, cây còn có cách trồng và chăm sóc đơn giản, là lựa chọn tiện lợi của nhiều gia đình.

Giới thiệu về cây

Sử Quân Tử hay còn được gọi với những cái tên khác như: Cây Ngải, Quả Ngải, Cây Tràng, Tràng Ngải, Cây Hoa Sư Quân Tử… là một loại cây thân gỗ, có nguồn gốc từ Châu Á và Châu Phi.

Shi Quân Tử thường mọc dựa vào các cây khác hoặc hàng rào và leo từ những cành mới mỏng manh. Những cành hoa treo tạo nên vẻ đẹp nhẹ nhàng và cuốn hút bất kỳ cảnh quan nào. Những cành lịch sử mới sẽ có màu xanh, những cành cũ sẽ chuyển sang màu nâu. Lá màu xanh đậm và bóng, hình bầu dục, nổi rõ ở hai đầu, sờ vào thấy nhám.

Điểm nổi bật nhất của loài cây này là khả năng ra hoa. Sử Quân Tử cực kỳ ra hoa, thậm chí chăm sóc tốt có thể nở hoa quanh năm. Cánh hoa nhỏ xinh, màu trắng hồng, nếu hấp thụ đủ ánh nắng sẽ chuyển từ hồng sang đỏ tươi.

Hoa Sử Quân tử nở thành từng chùm, mỗi bông hoa như một ngôi sao nhỏ, nở dưới ánh nắng. Cây ra hoa chủ yếu vào mùa hè và mùa thu. Vào mùa đông, cây chết, trước khi tàn cũng là lúc những bông hoa đẹp và rực rỡ nhất.

Hướng dẫn chi tiết cách sử dụng cây quý ông trồng lọ hoặc trồng cây ra đất

Đặc điểm của sự phát triển của lịch sử quân sự

Đây là một cây nho phát triển nhanh, cứng cáp. Nó cũng có thể chịu được thời tiết khắc nghiệt, dễ trồng và dễ chăm sóc. Đặc biệt, ở những vùng nhiệt đới, loài hoa này rất thích hợp vì nó ưa sáng và thông gió.

Đây cũng là loài hoa dễ kén đất, có thể mọc ở đất cát khô, cát pha v.v. Tuy nhiên, bà con nên trồng ở đất nhiều mùn, thoát nước tốt, giàu dinh dưỡng. Như vậy, cây non có nhiều cành, nhiều hoa và nhiều lá.

Cây có khả năng sinh trưởng nhanh nên yêu cầu về nước cao. Đặc biệt là trong giai đoạn sinh trưởng từ cây con đến khi trưởng thành. Khi cây được trồng xuống đất và phát triển thì không cần tưới nhiều nước.

Chúng cũng nên được bón phân mỗi tháng một lần cho cây. Vì cây ra hoa liên tục, ra hoa không chính xác nên cần nhiều chất dinh dưỡng. Bà con cũng cần thường xuyên cắt tỉa cành, lá trong mùa mưa bão. Vì đây là mùa cây phát triển rất nhanh.

Cách trồng hoa sử quân tử

Cách gieo hạt: Bước đầu tiên là phơi khô quả. Sau đó đem hạt ngâm vào giá thể. Đảm bảo chất nền ẩm và xốp. Một tháng sau, hạt giống câu chuyện của cậu chủ sẽ nảy mầm. Đây là thời điểm mà bạn có thể trồng cây mà không cần bất kỳ vật che phủ nào. Khoảng 2 năm sau khi gieo hạt, cây đã có hoa.

Cách lấy cành giâm: Đầu tiên cần chọn cành to khỏe, có khoảng 2 – 3 mắt. Tiếp theo, bạn cắt cành dài khoảng 200 cm, cắt chéo cành một góc 60 độ. Tiếp theo, bà con nên ngâm cành trong dung dịch kích thích ra rễ hoặc tưới nước khoảng 20 phút. Sau khi ngâm, vớt cành ra, đặt cành trên giá thể ẩm một góc khoảng 45 độ. Bà con cần chú ý thường xuyên giữ ẩm cho đất trong vòng 10 ngày. Sau 10 ngày, mảnh ghép sẽ bén rễ, nảy mầm và sau 1 năm sẽ có hoa.

* Lưu ý: đây là cây nho nên nếu bạn trồng trong chậu thì nên để cây hoặc giàn cho cây.

Cách làm Sử Quân Tử ra hoa quanh năm

Vì là cây nho thân gỗ cứng cáp nên cây Sử Quân Tử phát triển rất nhanh kể cả trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt nhất, bạn có thể trồng và chăm sóc dễ dàng để cây ra hoa dễ dàng. Tuy nhiên, có một số điều cần lưu ý:

  • Nếu cây cần được lấy nắng và sục khí thường xuyên, lúc này cây sẽ phát triển tốt.
  • Bạn có thể trồng cây ở nhiều loại đất khác nhau. Nhưng để cây sai hoa, cành khỏe, nhiều lá thì nên trồng vào đất nhiều mùn, thoát nước nhẹ và nhiều chất dinh dưỡng để cung cấp cho cây.
  • Để cây phát triển và nhanh ra hoa, trong giai đoạn cây ra nhiều nhánh từ cây con đến khi trưởng thành bạn cần tưới nước thường xuyên cho cây. Khi cây đã bước vào giai đoạn trưởng thành, bạn có thể giảm bớt lượng nước tưới cho cây.
  • Để cây phát triển mạnh liên tục thì bạn cũng phải cung cấp phân bón thường xuyên cho cây. Có thể bón phân mỗi tháng một lần.

Cách chăm sóc cây tốt nhất

Về cách trồng, cách chăm sóc cây Sử Quân Tử cũng khá đơn giản. Tuy nhiên, để cây phát triển tốt và ra hoa quanh năm, cần nhấn mạnh những điều sau:

  • Quốc gia: Loại hoa này cần nhiều nước hơn các loại cây khác. Chú ý tưới nước cho cây hàng ngày, vào mùa hè có thể tưới ngày 2 lần. Chú ý không tưới quá nhiều nước vì cây không có khả năng chịu đuối nước.
  • Đất: Chọn đất tơi xốp và thoát nước tốt. Có thể trộn các loại đất thịt, đất cát pha, …
  • Ánh sáng: Đây ban đầu là cây trồng ngoài trời, càng nhận được nhiều ánh sáng mặt trời thì hoa sẽ càng sinh động và hấp dẫn. Bạn nên chọn nơi có ánh nắng chiếu vào liên tục nhưng không quá gay gắt để tránh lá bị úa, vàng. Nơi có nhiều gió cũng giúp cây phát triển tốt hơn.
  • Rác: Loại cây này không cần bón nhiều, chỉ cần bón phân hữu cơ khi mở hố trồng là đủ.

Ngoài ra, muốn cây phát triển nhanh, tạo thế đẹp thì cần cắt tỉa cành mới, tránh để cây thiếu chất dinh dưỡng.

Hi vọng những chia sẻ trên đây của chaucayxuatkhau sẽ giúp bạn đọc có thêm những thông tin hữu ích về Hoa Sứ Quân Tử trồng trong chậu hay trồng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now