Hướng dẫn tỏi ngâm dấm ớt trắng ngon, giòn, không bị xanh | Flowerfarm.vn

Cách chế biến tỏi ngâm chua rất dễ nhưng thường xảy ra hiện tượng tỏi chuyển sang màu xanh hoặc bị cặn nếu không làm đúng cách. Đừng lo, bài viết này sẽ chia sẻ cho bạn cách làm tỏi ngâm giấm đúng cách để tỏi ngâm có màu đẹp và không bị sủi bọt.


Nguyên liệu chuẩn bị tỏi ngâm

– 500 g tỏi (Bạn nên chọn những tép tỏi tươi, đều và không có mầm).

– ớt sừng khoảng 10 trái (Chỉ chọn ớt hiểm hoặc ớt sừng)

– 400 ml dấm gạo (hoặc dấm hoa quả: dấm nho, táo …)

– Muối trắng, đường kính trắng.


Kỹ thuật ngâm tỏi không xanh 01


Cách làm Tỏi ngâm chua ngon |


Bước 1: Tỏi chia thành từng tép, bóc vỏ, rửa sạch, để ráo nước (nếu là tỏi đơn thì bạn có thể để nguyên tép hoặc băm nhỏ tép tỏi tùy ý).


Kỹ thuật ngâm tỏi không ra xanh 2


Bước 2: Cho 2 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê đường hòa tan vào bình với khoảng 500 ml nước.


Kỹ thuật ngâm tỏi không bị xanh 3


Bước 3: Cho tỏi đã thái mỏng (hoặc một tép tỏi) vào bát nước muối pha đường loãng rồi để trong 2 tiếng (nếu muốn nhanh có thể ngâm tỏi trong nước sôi pha muối và đường như bình thường ở trên – thời gian ngâm khoảng 10 tiếng. phút). Việc ngâm tỏi trong nước muối và đường pha loãng sẽ giúp loại bỏ bớt nhựa trong tỏi, giúp tỏi giữ được độ trắng, giòn và không bị chuyển sang màu xanh trong quá trình ngâm.


Kỹ thuật ngâm tỏi không bị xanh 4


Bước 4: Sau khi ngâm với nước có pha muối và đường pha loãng, bạn vớt tỏi ra rửa sạch lại với nước lạnh (hoặc nước sôi để nguội) rồi để cho ráo nước.


Kỹ thuật ngâm tỏi không bị xanh 5


Bước 5: Xếp xen kẽ các loại gia vị tỏi, ớt vào lọ sạch, lưu ý xếp nhẹ nhàng, không ấn mạnh.


Kỹ thuật ngâm tỏi không bị xanh


Bước 6: Hòa 1/2 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê đường vào 100 ml nước sôi để nguội, khuấy tan rồi cho 400 ml vào trộn đều để tạo thành hỗn hợp giấm, đường và muối. Đổ dung dịch đã pha vào lọ tép tỏi sao cho ngập hết tỏi và ớt.


Kỹ thuật ngâm tỏi không bị xanh 8


Đậy kín hũ, sau 5 ngày đến 1 tuần là bạn có thể nếm thử tỏi ngâm giấm trắng giòn rồi. Hũ tỏi của bạn có thể để cả tháng mà không bị xanh.


Kỹ thuật ngâm tỏi không xanh 9

Chúc các bạn thành công với cách làm tỏi ngâm giấm ớt trắng giòn, không bị xanh, không bị cặn nhé!

Nguồn: Họp quản trị viên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now