Hướng dẫn trồng cây hoa cúc sao nhái trong chậu | Flowerfarm.vn

Cây hoa cúc Sao Nhài thuộc họ cúc, với đặc tính ưa sáng nên được rất nhiều người ưa thích, loài hoa đẹp này có nhiều màu sắc, nở quanh năm nên hãy trang trí cho không gian nhà bạn bằng Gián này nhé. .

Đặc điểm của hoa cúc Sao Nhai


Hoa cúc hoa cúc nhái có thân mảnh thường mọc thành bụi, cao trung bình từ 50 – 90 cm, thân cây thường thẳng, vỏ màu xanh nhạt, đôi khi có vài sọc tím, tùy theo loài mà thân cây có nhiều loại khác nhau. có lông thưa hoặc mịn.

Hoa giả của sao có lá kép 3 lần, thường đong đưa vào nhau, lá chét thuôn về phía trên, gân lá dạng lông chim, phiến lá tương đối nhỏ, màu xanh đậm tương ứng với màu của cuống. Hoa sao giả là hoa kép, thường mọc riêng lẻ, mỗi chùm có từ 5-7 bông, mỗi bông thường có khoảng 8 cánh hoa, các hoa thường mọc trên đỉnh. Sao giả là loài hoa sặc sỡ với nhiều màu sắc nổi bật như vàng, hồng, tím, đỏ, cam, …


Hoa cúc sao hồng


Hoa cúc sao hồng

Cây khế có kích thước nhỏ, mỗi cây chỉ có từ 5-10 quả, bên trong mỗi quả chứa nhiều hạt, khi già hạt khế có màu đen bóng.

Hướng dẫn trồng hoa cúc Sao Nhài trong chậu

Hoa Sao Nhài có thể mọc quanh năm, nhưng ở miền Bắc hoa nở đẹp hơn, nhất là vào mùa hè vì khi có nhiều nắng hoa cũng đẹp hơn, hoa thường được người dân phun vào luống, Chậu được phủ một lớp đất mỏng, sau 3 – 5 ngày đã nảy mầm hoặc có khi hạt hoa do chim bay rải rác, cũng có khi có hạt hoa rải rác trong vườn nhà cũng mọc trên cây có hoa. Những bông hoa đó khi già rụng xuống đất gặp mưa rồi tàn và có thể trở thành loài hoa dại tự nhiên.

Hay nhin nhiêu hơn: Cây ban công đẹp


Chậu hoa cúc Sao cam giả


Chậu hoa cúc Sao cam giả

Cách gieo hạt

Tổng hợp làm đất: Gieo hạt giống hoa trực tiếp vào đất sạch tơi xốp hoặc trồng vào khay trồng 84 lỗ để đạt hiệu quả tốt nhất.

Môi trường trồng: Chọn vị trí trồng thoáng mát với các điều kiện sau:

Ánh sáng: bình thường

Nhiệt độ: 20 – 23 độ C.

Tưới nước: Dùng bình xịt và chuyển sang chế độ phun sương để tưới cho hạt. Giữ ẩm cho đất trong quá trình nảy mầm.

Khi cây đã phát triển được khoảng 20-25 cm thì chuyển sang chậu để cây phát triển tốt nhất.


Hoa cúc Trộn các màu hoa cúc


Hoa cúc Trộn các màu hoa cúc

Hướng dẫn chăm sóc Nhái

Khi cây đã bén rễ khỏe mạnh thì nên cắt tỉa những cành khô, yếu, quá tải, không chỉ tạo thêm tính thẩm mỹ cho cây mà còn giúp quá trình sinh trưởng của cây phát triển nhanh, chất lượng.

Đồng thời định kỳ 1 tháng 1 lần bạn nên vệ sinh chậu hoa sạch sẽ, không để cỏ dại hút chất dinh dưỡng của cây.

Hiện nay cây hoa sao nhái được rất nhiều người yêu thích bởi vẻ đẹp của hoa, nếu có nhu cầu hãy liên hệ với chúng tôi. Cây cảnh 4 mùa Trung Quang Chúng tôi theo số đường dây điện thoại Viettel 0979059771. Vinaphone 0915523300. Vietnammobile 0928286676 để biết các mẹo và báo giá.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now