[HƯỚNG DẪN] Trồng hoa tulip trong chậu chơi tết đơn giản dễ làm | Flowerfarm.vn

MỤC LỤC
Một số yêu cầu cần chú ý khi trồng hoa tulip trong chậu
Chuẩn bị giống hoa tulip để trồng
Chuẩn bị chậu, đất, phân bón
Cách trồng và chăm sóc nó hàng ngày
Thu hoạch và trưng bày

Hoa tulip với nhiều chủng loại và màu sắc là loài hoa được ưa chuộng trên toàn thế giới. Loài đẹp này ẩn chứa sức sống mãnh liệt, tuy nhiên người trồng hoa cần lưu ý đến yếu tố môi trường cũng như kỹ thuật. hoa tulip trong lọ để có được những lọ hoa rực rỡ nhất.

Một số yêu cầu cần chú ý khi trồng hoa tulip trong chậu

ánh sáng

Khi trồng hoa tulip trong chậu, chúng ta thường đặt ở nhà hoặc ở cửa sổ, ban công để có thể tiện chăm sóc và dễ dàng ngắm hoa mỗi ngày.

Tuy nhiên, làm như vậy sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến quá trình sinh trưởng của hoa tulip mà bạn có thể không để ý.

Bởi vì, hoa tulip là loại cây cần ánh sáng yếu nhưng vẫn cần ánh sáng để phát triển và chống ẩm mốc. Nếu để lâu trong nhà, tulip sẽ không quang hợp được, cây dễ bị nấm mốc tấn công. Nếu đặt ở nơi có gió thổi, cây tiết dê bị khô héo, tróc lá.

Hoa tulip yêu cầu cường độ ánh sáng vừa phải hoặc thấp. Trong điều kiện trồng ngày nắng cần che bớt ánh sáng, nếu tươi tốt không cần che ánh sáng, chỉ cần che mưa, che sương là được.

Nắm vững kỹ thuật trồng hoa sẽ giúp người trồng hoa có được những bông hoa tulip rực rỡ nhất.

Nhiệt độ

Tulip là loại cây chịu lạnh khá tốt, chịu nóng kém, ưa khí hậu mát ẩm, nhiệt độ thích hợp ban ngày là 16-20 độ C, ban đêm là 10 độ C -15 độ C. Dưới 10 độ C và trên 25 độ C. Cây sinh trưởng kém, hoa hơi mù.

Độ ẩm

Đất quá khô hoặc quá ẩm đều ảnh hưởng đến sự sinh trưởng và phát triển của Tulip. Giai đoạn đầu cây cần nhiều nước (tương đương độ ẩm đất 75 – 80%), cây ra hoa cần ít nước (độ ẩm đất 65 – 70%). Độ ẩm đất trung bình 70-75%, độ ẩm không khí 80-85% là thích hợp cho hoa tulip.

chọn chậu cho hoa tulip

Chuẩn bị giống hoa tulip để trồng

Hoa tulip trồng trong chậu nên được chọn từ củ. Khi chọn bóng đèn, hãy đảm bảo rằng những bóng đèn bạn đang cân nhắc đã được cấp phép màu sắc của những bông hoa, chiều cao cuống hoa, độ bền của hoa Vì có rất nhiều loại hoa tulip. Có thể có cùng một màu sắc nhưng kích thước cơ thể khác nhau.

Một số giống đèn hoa tulip dễ trồng như adrem, vandermark ….. có nhiều màu đẹp để lựa chọn
Bạn cũng nên tham khảo Hoa tulip biết ý nghĩa của từng màu hoa tulip

Củ Tulip cần đảm bảo không bị trầy xước, ẩm mốc và được xử lý nấm bệnh bằng Ridomil.

Củ Tulip cần được xử lý qua phòng lạnh để đảm bảo ra hoa 100%. Một số người làm vườn sẽ không cho bạn biết điều này, vì vậy hãy hỏi cẩn thận.

Bạn cần chọn mặt hàng uy tín để mua được bóng đèn chất lượng nhất
đèn hoa tulip

Nếu cần bóng đèn, bạn có thể đặt hàng qua form đăng ký bên dưới

nhìn vào ngày

Tình trạng hiện tại

Chuẩn bị chậu, đất, phân bón để trồng hoa tulip

Chuẩn bị nồi

Châu trồng củ tulip Thường là hộp đựng bằng nhựa hoặc bằng sứ. Yêu cầu đục lỗ ở đáy để thoát nước dễ dàng. Giúp tránh tình trạng hoa tulip ngập trong nước sẽ gây thối rễ và hư cây.

Chuẩn bị đất, ngũ cốc, trấu

Các loại hạt vụn, trấu hun khói, phân hoai mục, đất phù sa trộn đều theo tỷ lệ 1: 1: 1: 1, sau đó xử lý nấm bệnh bằng cách phun dung dịch diệt nấm trước khi trồng 2-3 tuần.

Chuẩn bị phân bón

fan bon npk (3)

Phân bón dùng trong trồng tulip gồm hai loại: phân chì thường dùng phân bò ủ hoai mục, cuối cùng sử dụng là phân đầu trâu PE npk 15-15-20 giúp kích thích ra hoa.

Liều lượng và thời gian bón phân cho hoa tulip trong chậu như sau:

Tuần 1: Chỉ tưới nước, không cần bón phân
Tuần 2-3: Mỗi tuần bón thêm 5-10gr phân cho mỗi chậu 5 cây.
Tuần thứ 4-5: Mỗi tuần bón thêm 10-15 gr cho mỗi chậu 5 cây

Chọn củ

Các bóng đèn không bị trầy xước, mọc um tùm và đồng đều. Khi mua bóng đèn chú ý không chọn những củ có màu hơi xanh, móp méo, mềm nhũn. Trước khi trồng, bọc củ tulip trong túi giấy và để trong tủ lạnh từ 8 – 10 tuần. Trên thị trường hiện nay cũng có loại củ làm lạnh sẵn rất tiện lợi.

Chọn củ khỏe mạnh là một trong những bước quan trọng nhất trong quá trình trồng hoa tulip.

Cách trồng và chăm sóc chậu hoa tulip mỗi ngày

Cho giá thể vào khoảng 2/3 chậu, đặt củ theo phương thẳng đứng, úp ngược chồi. Sau đó đổ đầy chất trồng cho đến khi ngập củ trong nước.

Người trồng hoa nên úp ngược củ.

Đổ từ từ phần còn lại của môi trường lên các bóng đèn.

Ban đầu từ 7 đến 10 ngày tưới nước thường xuyên để giữ đủ ẩm cho củ nảy mầm và bén rễ tốt hơn. Sau đó giảm dần lượng nước tưới, duy trì độ ẩm của giá thể từ 65 – 75%. Ngoài ra, người trồng hoa nên bao quanh, che chắn các chậu hoa để xua đuổi chuột hay côn trùng.

Cách chăm sóc hoa tulip trong lọ

Khi cây đã đạt chiều cao từ 5 – 10 cm cần tiến hành kiểm tra cây. Củ không mọc trên cây, cây bị biến dạng thì cần thu hồi ngay, tránh làm nhiễm bệnh cho các cây khác trong chậu.

Kiểm tra củ khi củ bắt đầu nảy mầm.

Đối với tulip, nên bón bổ sung các nguyên tố vi lượng có hàm lượng Ca, Mg, Mn… Ngoài ra, để nâng cao chất lượng hoa cần phun thêm một số loại phân bón lá như: Komix, Antonix, phân đầu trâu. …

Thu thập và trưng bày hoa tulip trong lọ

Hoa tulip trồng từ củ

Bạn có thể bày chậu cũ hoặc chuyển sang chậu mới để trồng
Để giữ được tuổi thọ của hoa, bạn có thể tham khảo bài viết sau: Cách chăm sóc hoa tulip tươi lâu và bền

Bạn cần tư vấn về kỹ thuật trồng các loại. Bạn có thể liên hệ

Xe van của bạn 247

098198 0186 – 0979 589 557- 0982520846

Vườn ươm nông nghiệp Việt Nam nhận đặt hàng ngay từ bây giờ. Vì vậy, hãy liên hệ với chúng tôi ngay bây giờ nếu bạn cần!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now