Khô Cá Dứa Một Nắng Rút Xương Ướp Tỏi Ớt Siêu Ngon | Flowerfarm.vn

Khô cá dứa 1 nắng ướp tỏi ớt có vị béo và thơm, ít cá, thịt cá mềm và cứng, khô ướp có vị mặn nên ăn uống cũng rất ngon. Đặc biệt, thịt cá dày, ít xương nên bé không lo hóc xương.

Cá dứa là một loại cá thuộc họ cá da trơn. Vì vậy, ngoại hình của hai loài cá này rất giống nhau. Điều đặc biệt là loài cá này không sống ở biển mà sống ở hạ lưu hoặc một số vùng rừng ngập mặn. Khô cá dứa Thịt có màu trắng hồng, chắc, thơm, ngon nên được nhiều người ưa chuộng.

Khocadua

Khô cá dứa tỏi ớt này là món ăn khoái khẩu của nhiều người. Thịt tôi cá dứa Rất đậm đà, đậm đà và giàu chất dinh dưỡng, đặc biệt được tẩm ướp tỏi ớt và các loại gia vị nhẹ vừa ăn, chiên hay nướng là bạn cứ muốn ăn mãi không rời đũa!

Khocadua9

Giá trị dinh dưỡng và lợi ích sức khỏe của cá dứa

Cá dứa thích sống ở vùng nước chảy mạnh, thường sống ở cửa sông nơi giáp biển. Thức ăn khoái khẩu của chúng là mắm, trái bần – một loại trái cây rừng ngập mặn.

Vì vậy, hàng năm từ tháng 8 đến tháng 12 âm lịch, trái bần, trái bần chín rụng xuống cửa biển, rồi cá dứa theo trái bần, cá theo con nước tìm nguồn thức ăn dồi dào để ăn. kiếm sống. Thời điểm cũng là mùa đánh bắt cá dứa của ngư dân các tỉnh Cà Mau, Vũng Tàu, huyện Cần Giờ (TP. Hồ Chí Minh).

Khocadua1

Cá dứa là một loại cá da trơn theo đông y, dược tính của cá dứa khá giống với cá trê, cụ thể là loại cá này có vị ngọt, tính bình, không độc, có tác dụng bổ âm, sinh tân, ích khí. .. Một số lương y cho rằng, cá dứa kết hợp với các nguyên liệu khác để làm thuốc chữa bệnh.

Khocadua2

Ngoài ra, thịt quả dứa còn chứa nhiều vitamin A, E, D và các nguyên tố vi lượng như DHA, omega-3 rất tốt cho cả trẻ em và người già chẳng hạn giúp trẻ phát triển trí não mới, chống lão hóa cho người già, cải thiện tình trạng. trí nhớ và thị giác. Như vậy cá dứa rất tốt cho sức khỏe của chúng ta đúng không? Cá dứa có thể ăn tươi và chế biến cá dứa để qua đêm – đặc sản được nhiều người ưa thích

  • Mỡ cá dứa không chứa cholesterol nên không sợ mắc các bệnh do cholesterol cao.
  • Thịt cá dứa rất bổ dưỡng, chứa nhiều DHA và OMEGA giúp tăng cường trí nhớ và phát triển trí não ở trẻ.
  • Cá dứa không mặn nên phù hợp với những người cao tuổi nên hạn chế ăn mặn. Ngay cả trẻ biếng ăn cũng sẽ thích món ăn này vì nó rất ngon.

Khocadua14

Ăn cá dứa giúp chữa bệnh

Theo kinh nghiệm của nhân dân, cá dứa là loài cá da trơn, có vị ngọt, tính bình, không độc, có tác dụng dưỡng huyết, sinh tân, ích khí, giảm đau …

Nhiều nhà nghiên cứu cho biết, cá dứa chứa nhiều vitamin A, E, D và DHA, omega-3 là những chất giúp phát triển trí não mới, thị lực, chống lão hóa, ngăn ngừa bệnh tim mạch, xương khớp … Dưới đây là một số món ăn từ cá dứa có tác dụng chữa bệnh.

  • Điều trị viêm gan mãn tính, vàng da: Bổ huyết điều kinh làm mát cơ thể, hạ nhiệt. Dùng bài canh dứa, rau má: Cá dứa, rau má, gừng, tiêu, gia vị nhiều, nấu canh ăn.
  • Chữa bệnh tiểu đường, người gầy yếu khô miệng: Điều trị bổ khí, bổ huyết, sinh tân dịch. Dùng canh cá lóc nấu dứa với chuối xanh: cá dứa, chuối xanh, thịt ba chỉ, lá mặt nạ, trân châu, nghệ, tiêu, ớt, mắm, muối, gia vị vừa đủ, nấu chín.
  • Hỗ trợ phụ nữ sau khi sinh nở, ít sữa mệt mỏi: Điều trị bổ khí, ích sữa. Dùng bài Cá Dứa Luộc: Cá Dứa, Thịt Ba Chỉ, Nghệ, Gừng, Hành, Nước Mắm, Muối, Gia Vị Vừa Đủ, Nước Ép Ăn.

Khocadua13

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now