Kinh nghiệm trồng cây bonsai mini đơn giản cho người mới bắt đầu | Flowerfarm.vn

Kinh nghiệm trồng cây bonsai mini khá đơn giản và tiện lợi cho những người mới bắt đầu. Chủ nhân cần đặc biệt lưu ý đến việc bón phân, cắt tỉa và tưới nước cho cây.

Kinh nghiệm trồng cây bonsai mini

Cây bonsai mini trồng khá đơn giản. Tuy nhiên, chăm sóc chúng và giữ chúng khỏe mạnh là một việc khó. Nếu chủ nhân không chăm sóc ánh sáng, tưới nước và bón phân, cây sẽ nhanh chóng chết.

Một cây bonsai mini có kích thước khá nhỏ chỉ từ 15 cm trở xuống. Vì vậy, mọi người nên đặc biệt lưu ý. Chủ sở hữu cũng nên đảm bảo để tránh làm hỏng rễ. Vì bộ rễ khỏe nên cây non xanh tốt, là tiền đề để tạo nên những tác phẩm nghệ thuật độc đáo. Cũng giống như các loại cây cảnh khác, cây cảnh mini khá đa dạng về hình dáng. Nó có thể là một cú bay hoặc rơi nghiêng, một cú xoay thẳng hoặc thẳng.

kinh nghiệm trồng cây bonsai mini

Đa phần, các nghệ nhân chọn những cây có chiều cao khiêm tốn, lá nhỏ, chậm lớn để tạo dáng. Mỗi cây bonsai sẽ được các nghệ nhân thổi phồng để chúng mang những ý nghĩa tâm linh nhất định.

Kinh nghiệm trồng cây bonsai mini – Chọn bình

Trước khi trồng cây, mọi người nên chú ý đến bước chọn chậu. Chậu cần có kích thước phù hợp với kích thước của cây. Chỉ như vậy cây mới có thể phát triển tốt. Chậu có thể là hình vuông, hình tròn hoặc hình đa giác. Tuy nhiên, để cây có độ mềm, dẻo thì màu sắc của cây và chậu phải tương đồng.

Kinh nghiệm trồng cây bonsai mini – Thận trọng

Cây bonsai mini cần được chăm sóc đặc biệt, không quá nhiều cũng không quá ít. Lượng nước và phân bón cho cây nên vừa phải để cây phát triển tốt nhất.

Sự thụ tinh

Cách bón phân cho cây bonsai mini cũng khác so với cây lớn. Nhiều người thường để phân ở đầu chậu. Nhưng phương pháp này sẽ làm viên bị rửa trôi khi có mưa lớn. Vì vậy bà con phải đào một lỗ nhỏ ở thành chậu, đặt các hộp đạn vào rồi lấp đất vào. Điều này sẽ ngăn các hộp mực di chuyển và kiến ​​sẽ không thể tha chúng.

Kinh nghiệm trồng cây bonsai mini

Cắt tỉa và tưới nước

Việc cắt tỉa cây cảnh mini cần cẩn thận và nhẹ nhàng. Nếu bạn bắt tay, lá và cành sẽ bị gãy. Những chậu cây cảnh mini thường rất nhỏ nên đất sẽ nhanh khô. Vì vậy, bà con nên có biện pháp giúp đất giữ ẩm lâu. Dưới đây là hai cách để sử dụng chúng với những ưu điểm và nhược điểm của chúng:

Chôn chậu xuống đất: Với các loại cây đều có thể áp dụng phương pháp này.

Trồng chậu trong nước: Điều này giúp mọi người dễ dàng di chuyển cây. Đồng thời, gia chủ có thể dễ dàng quan sát cây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now