Kinh Nghiệm Trồng Cây Kim Ngân Xoắn Ra Hoa | Flowerfarm.vn

Lần cuối cùng, cây kim ngân xoắn khá được mọi người ưa chuộng trong việc thiết kế nội thất văn phòng, nhà ở không chỉ vì am hiểu về phong thủy mà còn có mẫu mã đẹp, với những chiếc lam đan đã nhanh chóng trở thành sự lựa chọn của nhiều người có nhu cầu.

kim ngân hoa nở và kết trái
kim ngân hoa nở và kết trái

Đặc điểm của cây kim ngân xoắn

Để có cách trồng và chăm sóc tốt thì trước tiên bạn phải nắm được đặc điểm của cây, từ đó mới có phương pháp chăm sóc để cây phát triển tốt, loại cây này còn được gọi là cây bện, cây đuôi phụng. sam, tên khoa học là Pachia Aquatica, gốc ở Brazil Mexico và vùng đầm lầy Trung Mỹ, cây có chiều cao trung bình khoảng 6 m, thân cây dẻo dai nên có thể uốn cong để làm cây cảnh.

Quả kim ngân mang lại may mắn
Quả kim ngân mang lại may mắn

Làm thế nào để trồng cây kim ngân xoắn.

Cây kim ngân có thể trồng trong chậu hoặc dưới đất tùy theo nhu cầu kinh tế hay cảnh quan của bạn. Thông thường, cây kim ngân có thể được trồng từ hạt hoặc từ thân cây. Sau 6 tháng gieo hạt, cây sẽ phát triển thành cây con. Trong giai đoạn cây phát triển, các thân cây sẽ giao nhau tạo thành một dải bện. 6 tháng tiếp theo, cây kim ngân sẽ được chuyển sang trồng trong chậu. Khi trồng cây kim ngân bạn cần chuẩn bị: tro trấu + trấu + xơ dừa theo tỷ lệ 6 – 1 – 3. Cho hỗn hợp vào ½ chậu, sau đó đặt cây kim ngân vào và lấp đất lại. Tưới sao cho ẩm hết đất trong chậu. Sau đó đặt cây kim ngân ở nơi có ánh sáng nhẹ nhưng không bị nắng gắt.

cây kim ngân đơm hoa kết trái
cây kim ngân đơm hoa kết trái

Cách chăm sóc cây kim ngân xoắn

Để chăm sóc tốt bạn cần cung cấp các yếu tố để cây phát triển và áp dụng phương pháp chăm sóc cây kim ngân xoắn để chúng phát triển mạnh mẽ như sau:

Ánh sáng và độ ẩm: Thích hợp với khí hậu nóng ẩm ở Việt Nam, cây không sợ nắng nhưng không nên đặt ở nơi nhiều ánh sáng, nhiệt độ thích hợp cho cây sinh trưởng và nảy nở là 18-26 độ C, nếu bạn đặt cây bên trong thì thỉnh thoảng bạn cần đưa cây ra bên ngoài 10 ngày 1 lần để giúp cây hấp thụ ánh sáng và phát triển tốt hơn.

Hay nhin nhiêu hơn: Cây Kim Tiền tượng trưng cho sự dồi dào tiền bạc, may mắn

Tưới nước: Bạn cần cung cấp đủ nước cho cây, nên tưới nước cho cây vào sáng sớm hoặc chiều mát, khi tưới không nên tưới quá nhiều sẽ khiến cây bị úng và dễ chết.

Phân bón: Với cây kim ngân, bạn có thể dùng phân NPK để bón cho cây, hòa tan phân vào nước sau đó tưới đều vào gốc theo chu kỳ 20 ngày / lần.

Hoa kim ngân khá khó nở nhưng không phải là không có hoa, hoa kim ngân xoắn khá đẹp khi cây đơm hoa kết trái, mang ý nghĩa may mắn được kết trái.

Cách trồng cây kim ngân để ra quả
Cách trồng cây kim ngân để ra quả

Điều chỉnh kim ngân hoa khô

Khi phát hiện cây có hiện tượng vàng úa, khô và rụng lá cần có biện pháp chăm sóc kịp thời để cây phục hồi sức sống, không để ánh nắng chiếu trực tiếp vào cây để cây tránh nắng nóng. . cây bị mất nước, trong thời gian dưỡng dầu không nên làm ảnh hưởng đến đất vì lúc này tổ chức và chức năng của cây đang ở trạng thái tĩnh, nếu hở móng sẽ gây hại cho bộ rễ của cây, tại thời điểm này Tại thời điểm này. thời gian chỉ nên cắt lá úa vàng, khô héo, tưới nước kỹ, pha đạm và tăng dần nồng độ mỗi tháng.

Hay nhin nhiêu hơn: Cây kim ngân xoắn có ý nghĩa gì trong phong thủy?

Cây kim ngân xoắn ra hoa màu trắng đẹp nhưng hiếm gặp, ở những nơi lạnh giá hay trong nhà cây rất khó ra ngoài nên bạn cần có chế độ chăm sóc cẩn thận để cây phát triển tốt và đơm hoa kết trái.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now