Kỹ thuật trồng dâu tây ở miền bắc chuẩn mực, sai quả nhất | Flowerfarm.vn

Cách Trồng Dâu Tây Ở Miền Bắc | được coi là phương pháp trồng dâu tây khó nhất. Về cơ bản, khí hậu miền Bắc không thuận lợi cho việc trồng dâu tây.

Chính điều này đòi hỏi người trồng phải am hiểu và áp dụng nhiều kỹ thuật hiện đại để đảm bảo cây phát triển tốt trong môi trường và khí hậu miền Bắc. Vậy để trồng dâu tây hợp với khí hậu miền bắc thì phải làm sao? Trồng dâu tây bao lâu thì ra quả?? Trồng dâu tây vào tháng mấy??

Đến với bài viết hôm nay, Foo sẽ giải đáp tất cả những thắc mắc đó, chúng ta cùng tìm hiểu về Cách Trồng Dâu Tây Ở Miền Bắc | cũng như cách chăm sóc loại cây tuyệt vời này!

Trồng dâu tây ở miền bắc cần những gì?

Để có thể làm chủ được những quả dâu tằm xanh mướt trĩu quả của mình, bạn cần chuẩn bị những dụng cụ cần thiết và những kiến ​​thức đi kèm như:

Thời điểm thích hợp để trồng dâu tây

Để trả lời cho câu hỏi “trồng dâu tây vào tháng mấy” thì thời điểm tốt nhất để bạn trồng dâu tây là vào khoảng tháng 4, tháng 5.

Cách Trồng Dâu Tây Ở Miền Bắc |

Đây là giai đoạn khí hậu chuẩn bị chuyển sang mùa hè nên tạnh ráo và trở nên ấm áp hơn, thích hợp cho sự sinh trưởng và phát triển của dâu tây. Nếu tiếp tục gieo lúc này thì 2 tháng sau mới có. mùa dâu tâybạn đã có thể thu hoạch những trái dâu tây đầu tiên.

Chọn giống

Hiện nay, trồng dâu tây bằng hạt hoặc bằng cây con là 2 cách trồng dâu tây được nhiều người lựa chọn. Nếu trồng dâu tây bằng hạt thì bạn phải cẩn thận và thận trọng trong khâu chăm sóc cũng như thời gian cây cho trái sẽ lâu hơn.

Tuy nhiên, nếu bạn quyết định trồng bằng cây con thì dâu tây sẽ sinh trưởng và phát triển tốt hơn. Ngoài ra, để chọn được giống tốt, bạn nên chọn những cây cao từ 10 đến 15 cm và không bị nhiễm sâu bệnh.

Cây dâu giống

Trồng dâu tây

Đất trồng là một trong những yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến sự phát triển của cây, vì vậy bạn nên chọn đất kỹ càng. Bạn cần chọn những loại đất màu mỡ và giàu dinh dưỡng để tạo điều kiện tốt cho cây phát triển.

Cách chọn chậu

Nếu trồng dâu tây trong chậu nên chọn chất liệu làm bình bằng đất nung. Bởi vì, loại chậu này sẽ giúp thoát ẩm tốt hơn so với các loại chậu khác.

Không gian trồng cây

Dâu tây sống thích hợp với nhiệt độ từ 7 đến 30 độ C, vì vậy bạn nên trồng ở nơi thoáng gió, có nhiều ánh sáng. Những nơi thích hợp nhất như: cửa sổ, ban công, sân thượng… những nơi này thường có ánh nắng vào ban ngày giúp cây phát triển.

Cách Trồng Dâu Tây Ở Miền Bắc |

1. Vị trí nên trồng

Vì dâu tây là loại cây ưa ẩm và chịu hạn rất tốt. Nhiệt độ thích hợp nhất để dâu tây phát triển là từ 7 đến 30 độ. Bạn nên để chúng ở nơi thoáng mát, đủ ánh sáng, vì nếu không có ánh nắng thì lá cây chuyển sang màu vàng, chậm lớn và không kết trái, tuy nhiên không nên phơi quá 12 tiếng mỗi ngày.

Không nên để cây ở nơi có ánh sáng buổi tối chiếu vào cây sẽ làm cây ra hoa nhưng chúng không kết trái. Vị trí thuận tiện có thể tham khảo: ban công, sân thượng nhiều nắng và thông thoáng.

2. Trồng dâu tây ở miền bắc

 • Cần dùng đất tơi xốp, có thể dùng đất tơi xốp và thỉnh thoảng xới đất cho cây, cần trộn thêm một ít xỉ than để giúp đất khô thoáng.
 • Có thể dùng đất mùn hoặc đất thường trộn với xơ dừa và phân bón, trấu để đất tơi xốp lâu ngày, giữ ẩm tốt, luôn ẩm, nhiều dinh dưỡng, bón bổ sung (phân NPK với thời gian chu kỳ). 10 ngày / lần, mỗi lần 10 – 15 viên cách gốc cây 5 cm)
 • Có thể trộn thêm phân hoặc phân trộn trước khi trồng với liều lượng phù hợp để giúp cây có đà sinh trưởng tốt. Hoặc trộn thêm xơ dừa thối, tôm, tép cùng với đất để giúp đất tơi xốp hơn.
 • Do đặc tính ưa ẩm của cây dâu tằm, quả thấp, nằm dưới đất nếu trồng trong chậu tròn, bạn có thể phủ lên bề mặt xung quanh gốc và bên dưới quả một lớp rơm rạ giúp giữ ẩm. và có thể loại bỏ trái cây viện trợ.

Đất trồng dâu tây bắc bộ

3. Lotim

Thời gian tưới thường vào buổi chiều sau khi nắng tắt, tưới đầy đủ cho đất, nếu đất của bạn không giữ ẩm tốt thì nên tưới thêm 1 lần nữa vào buổi sáng.

Bạn cần tận dụng nước vo gạo để tưới cho cây, vì nước vo gạo mang lại nhiều lợi ích cho cây, nước vo gạo sẽ lên men trong đất giúp cây phát triển toàn diện. Tuy nhiên, việc tưới nước cho lúa chỉ được thực hiện khi cây trồng được 1 tuần. Khi cây chưa bén rễ thì không được tưới. Nếu thời tiết ẩm ướt, chỉ tưới nước khi đất khô.

4. Trồng và chăm sóc

Mới trồng: Cây sẽ bị héo do phân mới hoặc đứt rễ trong quá trình trồng, vì vậy bạn nên dùng bìa cứng hoặc xốp,… để che nắng cho cây trong 1 đến 2 ngày đầu vẫn cần ánh sáng. Cần tưới nước thường xuyên để giữ ẩm cho cây.

Nếu dâu tây mọc trên viên nén thì không cần cắt bỏ bầu mà chỉ cần trồng cả chậu để an toàn cho bộ rễ. Trồng dâu tây bao lâu thì ra quả? – Đây là thời điểm bạn có thể nhìn thấy những quả mọng nảy mầm và trồi lên sau khoảng một tháng bạn chăm sóc.

a, Ra hoa, kết trái

Bạn phải thường xuyên theo dõi cây, kiến ​​thường tấn công cây rất mạnh nên bạn phải chú ý tiêu diệt chúng, nếu không tiêu diệt kịp thời kiến ​​sẽ ăn hết quả ngay cả khi quả còn xanh.

Nếu trồng trong chậu cao thì nên hướng quả vào thành chậu, quả mọc đều và dễ theo dõi, phòng trừ sâu bọ. Nếu cành có nhiều hoa đậu trái thì bạn nên cắt bớt để cây tập trung sinh trưởng để có quả chất lượng tốt.

Nếu để cây quá nhiều trái sẽ tự chết, đen làm mất chất dinh dưỡng nuôi cây mà còn ảnh hưởng đến các trái khác, chúng không phát triển hết được.

Cách trồng và chăm sóc dâu tây tại miền bắc

b, Thận trọng

Khi cây đã phát triển ổn định và đủ dinh dưỡng thì cây sẽ ra chồi, khi cây phát triển tốt, phát triển đủ và đủ chiều dài cần thiết sẽ tự động bén rễ để tạo ra cây con mới. Nên ngắt bỏ chồi non lúc đầu để cây tập trung cho quả và ra hoa kết trái.

Muốn giữ cây con để nhân giống, khi cây con mọc rễ trắng khoảng 0,5 cm thì cần tìm đất ươm rễ và sau một thời gian cây sẽ thành cây độc lập.

Lưu ý tuyệt đối không được tách ngay khỏi cây bố mẹ mà nên đợi đến khi cây phát triển độc lập rồi mới tiến hành phân chia, vì lúc đầu còn phải phụ thuộc vào cây bố mẹ vì chưa giữ được thân. .

Khi cây con đã thành cây con có thể đập ra chậu mới, trồng… lúc này bạn tiếp tục cắt dây nối giữa cây con và cây bố mẹ tùy theo mục đích của mình.

5. Phân bón

 • Sử dụng phân bón có ở các cửa hàng cung ứng nông sản dạng npk trong thời kỳ sinh trưởng và ra hoa, khi cây ra hoa kết trái nên sử dụng phân hữu cơ động hoặc phân hữu cơ của Úc để giúp cho chất lượng trái tốt. ổn định hơn.
 • Dùng phân bò, gà đã ủ hoai mục trộn đều với đất với liều lượng vừa phải, không nên bón quá nhiều vì sẽ gây nóng và cây sẽ chết.
 • Không nên bón phân khi phân chưa được ủ hoai mục vì chúng chứa nhiều vi khuẩn làm cây bị thương và chết dần.

6. Phòng và điều trị bệnh

 • Phòng trị bệnh cho cây dâu tây bằng các loại thuốc chuyên dụng có bán ở các cửa hàng vật tư nông nghiệp hoặc có thể bắt bằng tay nếu thấy sâu.
 • Phun thuốc trừ sâu sinh học Ridomil gold định kỳ 1 tháng / lần.
 • Phun thuốc trừ sâu nhưng không ăn trái ngay sau khi phun, không phun khi trái chín.
 • Vàng lá: thiếu nắng, thiếu chất, thiếu nước.
 • Cây mọc dày: tỉa bớt lá già, chia cây con để trồng vào chậu mới.

Vì vậy, chúng tôi đã hiểu nó Cách Trồng Dâu Tây Ở Miền Bắc | cũng như cách chăm sóc loại cây quý này. Qua bài viết này, Fao hy vọng bạn có thể trồng cho mình một chùm hoặc một vườn dâu tây trĩu quả ở vùng khí hậu miền Bắc này. Chúc may mắn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now