Kỹ thuật trồng dâu tây tại miền Nam cho quả sai chĩu cành | Flowerfarm.vn

Dâu tây là loại cây ưa thời tiết ôn hòa, ở Việt Nam nơi tốt nhất để trồng là Đà Lạt. Tuy nhiên, nếu đam mê, bạn có thể trồng dâu tây ở bất cứ đâu, kể cả trong nam!

Hôm nay Foo sẽ hướng dẫn các bạn Cách Trồng Dâu Tây Ở Miền Nam | Cũng như chăm sóc cho loại cây tuyệt vời này mà chất lượng không thua gì Đà Lạt đâu nhé!

Điều kiện trồng dâu tây ở miền nam là gì?

Dưới đây là một số điều bạn có thể làm để giúp bạn bắt đầu trồng dâu tây ở miền nam điều này dễ dàng hơn nhiều.

– Chọn đất trồng: Dâu tây là loại cây thích hợp với đất thịt nhẹ nên khâu chọn đất là khâu quan trọng không thể bỏ qua.

Nếu chọn không đúng thời điểm gieo hạt hoặc đem hạt đi gieo không đúng loại đất thì cây sẽ khó phát triển và nếu có thì năng suất cũng không cao, thậm chí không tồn tại được.

Đất trồng dâu tây cần có hàm lượng chất hữu cơ cao, đất có khả năng giữ ẩm, thoát nước tốt. Nếu có thể, bạn nên chọn loại đất hữu cơ cho cây để giúp đảm bảo tiêu chuẩn và chất lượng.

Cách Trồng Dâu Tây Ở Miền Nam |

– Chọn giống: Khi chọn hạt giống nên chọn những hạt còn hạn sử dụng, bao bì còn nguyên vẹn, không bị rách, ướt…. Cần chọn những hạt giống có chỉ số nảy mầm cao mua ở những hiệu thuốc thật hoặc những nơi uy tín, chất lượng.

Nếu chọn cây giống, bạn nên chọn những cây dâu tây có đường kính từ 10 đến 15 cm. Thể trạng cây khỏe, mạnh, không bị sâu bệnh, cây sinh trưởng và phát triển ổn định.

Thời điểm thích hợp để trồng dâu tây ở nơi có khí hậu nóng

Thời điểm thích hợp nhất để trồng dâu tây là vào khoảng tháng 9 đến tháng 10 dương lịch. Vì lúc này là cuối mùa mưa. Độ ẩm rất thích hợp cho cây nảy mầm, trồng dâu tây giai đoạn này tỷ lệ thành công lên đến 90 đến 100%.
Ngược lại, nếu bạn trồng dâu tây vào mùa nắng nóng thì tỷ lệ sống chỉ đạt khoảng 70%.

Dâu tây không phải là loại cây khó trồng, chỉ cần bạn biết chọn đúng thời điểm và khí hậu thích hợp thì chắc chắn bạn sẽ có được cả một vườn dâu tây trĩu quả và chín mọng.

Cách Trồng Dâu Tây Ở Miền Nam |

1, Chọn đất để trồng

Dâu tây là loại cây thích hợp với đất thịt nhẹ nên việc chọn đất trồng là khâu quan trọng không thể bỏ qua.

Nếu chọn đúng thời điểm gieo hạt hoặc đem hạt đi gieo nhưng không đúng loại đất thì cây sẽ khó phát triển và nếu có thể thì năng suất cũng không cao, thậm chí cũng không. nó tồn tại.

Đất trồng dâu tây nam

Đất trồng dâu tây cần có hàm lượng chất hữu cơ cao, đất giữ ẩm, thoát nước tốt. Nếu có thể bạn nên sử dụng đất hữu cơ để trồng sẽ giúp đảm bảo chất lượng và tiêu chuẩn cho cây.

2, Chọn giống

Nếu bạn chọn những hạt giống dâu tây còn hạn sử dụng, bao bì vẫn còn nguyên vẹn, không bị rách, ướt…. Nên chọn giống có chỉ số nảy mầm cao.

Nếu chọn cây giống để trồng dâu tây, bạn nên chọn những cây có đường kính từ 10 đến 15 cm. Thể trạng cây khỏe, mạnh, không bị sâu bệnh, cây phát triển đồng đều.

3, trồng cây

a, Gieo hạt

Bạn có thể bắt đầu gieo hạt vào chậu nhỏ chứa đầy đất hữu cơ và chậu có lỗ thoát nước tốt.

Nếu trồng dâu tây trong chậu thì nên chọn giá thể có đường kính 20 cm, đây là kích thước lý tưởng, phù hợp nhất để dâu tây sinh trưởng và phát triển đến độ chín.

Ươm hạt giống dâu tây ở miền nam

Nếu có thể, hãy làm một khu vườn đặc biệt cho chúng bằng khay nhựa và đất hữu cơ. Cho đến khi cây ra hoa, cho vào chậu riêng để đảm bảo cây phát triển.

b, Trồng cây

Bạn có thể mua sẵn cây giống sau đó đem về nhà chăm sóc, chuyển chậu để đảm bảo chất đất.

Cách chăm sóc cây dâu tây ở vùng khí hậu nóng – Miền Nam

Chỉ cần làm theo những mẹo nhỏ để chăm sóc dâu tây dưới đây là bạn có thể thực hiện thành công cách trồng dâu tây ở miền nam sau đó, hãy đọc nó một cách cẩn thận.

  • Dâu tây là loại cây ưa ẩm nên chỉ cần một ngày nắng ráo là đủ. Nhưng dâu tây nên được đặt ở nơi có thể nhận được nhiều ánh sáng mặt trời hơn.
  • Tưới nước thường xuyên cho cây, ngày 2 lần vào sáng sớm và chiều mát. Tưới đều để đất đủ ẩm, tránh dùng suối, rạch, chỉ dùng nước sạch, nước nhiễm bẩn dễ sinh sâu bệnh, không tưới quá nhiều sẽ làm đất bị bão hòa nước và chết.
  • Khi chuyển cây dâu tây từ khay ươm sang bầu hoặc luống trồng cây sẽ có hiện tượng héo rũ do rễ bị đứt trong quá trình chuyển. Vì vậy nên che nắng cho cây từ 2 đến 3 ngày kể từ ngày bắt đầu chuyển cây vào chậu, luống.
  • Xới đất thường xuyên để đất tơi xốp và giúp cây thoáng khí.
  • Để cây dâu tây phát triển mạnh mẽ và bền bỉ trong giai đoạn đầu, bạn cần ngắt bỏ những chùm hoa đầu tiên thể hiện sự phong phú để giúp cây phát triển mạnh mẽ nhất có thể.
  • Trong thời kỳ thu hoạch, để trái phát triển đồng đều, bạn cần cân đối giữa sự phát triển của lều với số lượng trái trên cây. Nếu nụ, hoa, quả ra quá nhiều cần tỉa bỏ những hoa, nụ, quả dị dạng, nhiễm sâu bệnh. Thường xuyên cắt tỉa những lá già, lá hư giúp cây có đủ chất dinh dưỡng để phát triển.
  • Trong quá trình cây sinh trưởng và phát triển cần bón phân thường xuyên để tăng chất dinh dưỡng cho cây.

Vì vậy, chúng tôi đã tìm hiểu về Cách Trồng Dâu Tây Miền Nam | cũng như cách chăm sóc loài cây tuyệt vời này. Qua bài viết này, Fao mong rằng các bạn có thể tự tay trồng cho mình một chùm hoặc cả vườn dâu tây trĩu quả chín thơm với khí hậu miền Nam này. Chúc may mắn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now