Kỹ thuật Trồng Hành Lá Thủy Canh cho năng suất “cao nhất” | Flowerfarm.vn

Hành lá là một loại gia vị không thể thay thế trong gian bếp của mỗi gia đình Việt và hành lá còn có rất nhiều tác dụng tốt đối với sức khỏe. Và trong bài viết này, Fao sẽ hướng dẫn bạn cách trồng hành lá thủy canhCách trồng này có vẻ hơi lạ nhưng lại rất đơn giản và hiệu quả. Cùng Fao học cách trồng này nhé!

Lợi ích của hành lá là gì?

Hành tây là loại gia vị được sử dụng rất thường xuyên trong nhiều món ăn của người Việt. Không chỉ tăng thêm vị ngọt cho món ăn mà nó còn được dùng để trang trí với màu sắc xanh tươi rất nổi bật. Ngoài ra, ăn hành lá cũng rất có lợi cho sức khỏe.

Phát triển lá thủy canh

Hành tây chứa nhiều vitamin và nhiều chất dinh dưỡng thiết yếu chịu trách nhiệm cho hoạt động lành mạnh của mắt, tim và cơ thể.

Theo Y học cổ truyền, hành tây có vị ngọt, cay, tính ấm, có nhiều nhựa, nhiều vitamin và khoáng chất, có tác dụng diệt khuẩn, thông khí, giải cảm… có nhiều lợi ích cho sức khỏe người sử dụng.

Trên đây là một số đặc điểm, tính chất của hành lá mà chúng ta cần biết. Và bây giờ, hãy cùng Faos tham khảo cách trồng hành tây thủy canh nhé!

Cách Trồng Hành Xanh Thủy Canh Tại Nhà

Trồng hành lá thủy canh rất đơn giản, chỉ với một nắm hành gốc mua ngoài chợ về cắt lấy lá ăn là bạn hoàn toàn có thể tái tạo chúng một cách cực kỳ đơn giản và dễ dàng với quy trình trồng dưới đây.

1, Chuẩn bị trồng hành lá thủy canh

  • Khi nào trồng hành lá thủy canh Cần chọn những củ hành dày, có cọng xanh, củ trắng dài từ 2-7 cm.
  • Những chiếc cốc thủy tinh có đường kính khoảng 5 cm, chiều cao từ 5-7 cm tùy theo sở thích của bạn. Hoặc bạn có thể tận dụng chai nhựa và cắt chỉ để lấy phần đáy với kích thước đủ lớn.

2, Cách trồng hành lá thủy canh

KỸ THUẬT trồng hành lá thủy canh Sau khi mua về, bạn dùng dao sắc cắt bỏ phần đầu lá để nấu các bữa ăn gia đình. Để gốc ở độ cao từ củ đến hết thân khoảng 7 đến 10 cm.

Đổ nước vào bình thủy tinh hoặc chai nhựa đã chuẩn bị trước với mực nước cao khoảng 2,5 cm. Tiếp theo, đặt phần gốc hành vào chai hoặc lọ lên trên. Ngâm hết củ hành trong nước để hành lá không bị thối.

Làm thế nào để trồng hành xanh trong nước

Cách trồng hành lá thủy canh cần chú ý để hành lá này ở nơi thoáng gió, đón được ánh sáng tự nhiên nhưng không nên để hành lá bị ánh nắng trực tiếp chiếu vào.

Tùy theo nhu cầu mà bạn có thể trông nhiều hay ít giống nhau, nhưng cách tốt nhất là bạn nên trồng vào nhiều cốc, thời gian trồng nên trùng nhau, cách nhau khoảng 1 tuần, để gia đình luôn có hành lá sạch để sử dụng hàng ngày.

3. Kết quả

Khoảng 7 ngày sau khi trồng, hành sẽ bắt đầu nảy chồi mới và hình thành hành lá. Và chỉ nửa tháng sau khi trồng, hành lá sẽ cho bạn thu hoạch. Trong thời gian thu hoạch, bạn chỉ cần cắt bớt phần lá để sử dụng, để lại phần gốc và tiếp tục trồng như cũ để hành tiếp tục ra lá mới.

Làm thế nào để trồng hành xanh trong nước Ở nhà như trên, mực nước trong cốc luôn phải cao hơn rễ hành và tránh ánh nắng chiếu trực tiếp vào hành. Sau khi cắt lá ba lần, bạn cần bổ sung nước và một ít phân hữu cơ hòa tan để cây có đủ chất dinh dưỡng.

Cách trồng hành lá thủy canh rất đơn giản phải không các bạn. Nhưng để trồng trên diện rộng thì bạn cần có sự chuẩn bị và lưu ý nhiều hơn. Hãy theo dõi để biết cách làm điều đó!

Cách Trồng Hành Xanh Thủy Canh Quy Mô Lớn Chuyên Nghiệp |

1, Chuẩn bị trồng hành lá thủy canh

  • Phương tiện để tăng cường thủy canh: thiết bị thủy canh, máy bơm, rọ nhựa thủy canh, dung dịch thủy canh (nên dùng dung dịch thủy canh chuyên dùng cho rau ăn lá), giá thể xơ dừa, lưới che…
  • Fidan: giống hành tốt như các tiêu chí trên.

2, Nhà máy giáo dục

Trong kỹ thuật trồng hành lá thủy canh thì vườn ươm là một kỹ thuật rất quan trọng. Hành bạn chọn những củ chắc, không bị thối, mỏng và có lớp vỏ khô và giòn. Bạn có thể trồng hành tây trong đất ẩm, giàu mùn, nơi thoáng gió và tránh ánh nắng trực tiếp.

Hoặc đơn giản hơn, khi trồng hành lá thủy canh cũng không mất nhiều công là bạn tiến hành ươm cây hành lá trong giá thể xơ dừa. Chậu cây con cần được tưới nước thường xuyên để giá thể luôn giữ được độ ẩm, để nơi thoáng mát để kích thích hành ra rễ nhanh.

Bạn cũng có thể cho giá thể xơ dừa ngay vào rọ nhựa và đặt lên giàn trồng thủy canh ngay từ đầu với điều kiện phải có lưới che bên trên để nắng không chiếu trực tiếp vào cây, giúp cây dễ dàng. phát triển. lá khô héo mới ngay khi chúng lớn lên.

Ở giai đoạn này, bạn chỉ cần tưới nước thường xuyên, không cần sử dụng dung dịch thủy canh chuyên dụng. Thời gian ủ bệnh kéo dài từ 1 tuần đến 10 ngày.

3, Đặt cây con vào thiết bị thủy canh

Cách trồng hành thủy canh, khi cây mọc được 4 – 5 lá, bắt đầu ra rễ thì ta cho vào rọ nhựa rồi đặt vào dụng cụ thủy canh. Nguồn nước trồng hành thủy canh cần đảm bảo sạch sẽ, an toàn cho người sử dụng sau thu hoạch.

Kỹ thuật trồng hành lá thủy canh

Để cây phát triển tốt thì dung dịch thủy canh phải được pha đúng liều lượng. Sử dụng dụng cụ để kiểm soát pH và điều chỉnh sao cho pH nằm trong khoảng 6,0 – 6,5, nồng độ dung dịch thủy canh trong khoảng 2000 – 2500 ppm.

4, Chăm sóc hành lá thủy canh

Kỹ thuật trồng hành lá thủy canh, trước tiên bạn nên chú ý đến nồng độ dinh dưỡng và độ pH để tiếp tục pha dung dịch thủy canh bổ sung đảm bảo cung cấp đủ chất dinh dưỡng cho cây phát triển tối đa. Thêm nước ngay khi hết nước trong ống gốc.

Để trồng hành lá không cần nhiều chất dinh dưỡng. Thông thường, chỉ cần có nước tự nhiên, cây có thể sinh trưởng và ra lá đồng đều. Vì vậy, khi trồng hành lá thủy canh bạn không nên trộn quá nhiều chất dinh dưỡng sẽ gây thất thoát và dư thừa chất dinh dưỡng cho cây.

Thừa chất dinh dưỡng, hành lá dễ bị ủng, thối. Đặc biệt nếu cung cấp quá nhiều chất dinh dưỡng cho cây trồng sẽ khiến sản phẩm hoạt động không tốt hơn và ngược lại, gây bất trắc cho sức khỏe của người tiêu dùng.

Khi trồng hành lá thủy canh, bạn cũng nên thường xuyên theo dõi quá trình sinh trưởng và phát triển của cây. Mỗi khi cho cây thêm chất dinh dưỡng, bạn cần đo lại độ pH và chất dinh dưỡng trong nước còn lại để điều chỉnh mức độ trộn cho hợp lý.

Cách trồng và chăm sóc hành lá thủy canh

Chúng ta có thể thu hoạch hành lá trồng thủy canh sau 1 tháng. Trong khi thu hoạch, bạn chỉ nên cắt bớt phần lá và để lại phần gốc cho cây tiếp tục phát triển và mọc thêm nhiều lá. Hoặc tùy vào mục đích sử dụng, bạn có thể cắt tỉa toàn bộ gốc rồi trồng cây mới.

Là loại cây dễ sinh trưởng và phát triển nên hành lá rất dễ trồng. Hi vọng với bài viết này, Fao có thể giúp bạn hiểu được cách trồng hành lá thủy canh và tự cung cấp cho mình nguồn hành lá sạch tại nhà. Chúc may mắn. Tạm biệt!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now