Kỹ thuật trồng Hoa hồng bằng hạt cho “hoa đẹp mê mẩn” | Flowerfarm.vn

Hồng – loài hoa mang trong mình vẻ đẹp kiêu sa, quyến rũ, tượng trưng cho tình yêu dung dị và nồng cháy. Vì vẻ đẹp của hoa hồng nên dễ hiểu hoa hồng có thể đi vào thơ ca và làm xiêu lòng biết bao trái tim, đặc biệt là phái đẹp. Và cách trồng hoa hồng leo từ hạt cũng rất đơn giản.

Trồng được một chậu hoa hồng leo thực ra không quá khó như bạn nghĩ. Hôm nay, chúng ta cùng tìm hiểu về Làm thế nào để trồng hoa hồng từ hạt giống. cũng như cách chăm sóc loài hoa tuyệt vời này!

Làm thế nào để có được hạt giống để rải hoa hồng.

Để có thể lấy được hạt giống của cây chỉ cần thực hiện một vài bước đơn giản dưới đây. Khi quả chuyển từ xanh sang cam, đỏ, nâu hoặc tím, đợi cho đến khi quả khô và nhăn lại thì cắt lấy quả.

Dùng dao cắt đôi quả và bạn sẽ thấy hạt bên trong quả, dùng dụng cụ để loại bỏ hạt từ từ. Mỗi giống hoa hồng đều có số lượng hạt khác nhau, có loại chỉ vài hạt, có loại có vài chục hạt.

Lưu ý sau khi tách hạt ra khỏi quả, bạn nên rửa sạch hạt bằng nước và dùng giấy thấm khô hạt để tránh hạt ẩm ướt dễ nảy mầm. Tiếp theo, dùng rổ lưới để vẩy nước, không đặt hạt để ngâm.

Xử lý để hạt nảy mầm hiệu quả

Ngâm hạt trong hỗn hợp hydrogen peroxide và nước để giảm sự phát triển của nấm mốc trên hạt. Hoặc có thể ngâm với nước ấm 28 độ C, thời gian ngâm ít nhất 1 tiếng.

Hạt giống hoa hồng

Sau khi ngâm hạt, bạn nên để hạt vào các vật liệu ẩm ướt như khăn ướt, giấy ẩm rồi cho hạt vào tủ lạnh. Mục đích của việc này là tạo môi trường ẩm và mát giúp hạt nhanh nảy mầm hơn.

Để những hạt này trong khoảng 7 ngày và quan sát, nếu khăn khô bạn nên làm ướt khăn lại bằng cách cho nước ngập hạt và khăn. Nếu bạn mua hạt giống ở cửa hàng, hãy để khoảng 2 ngày, sau đó tiếp tục gieo.

Đất trồng hoa hồng

Lựa chọn đất để trồng trồng hoa hồng từ hạt Đây là một bước rất quan trọng. Bạn có thể chọn môi trường yêu thích là thùng nhựa, thùng xốp hoặc cũng có thể trồng trực tiếp xuống đất.

Đất trồng hoa hồng leo bằng hạt

Tuy nhiên, để đảm bảo cây thoát nước tốt thì đất bên trong phải tơi xốp, nhiều chất dinh dưỡng.

Cách hiệu quả nhất để trồng hoa hồng từ hạt giống

Hãy làm theo các bước chúng tôi hướng dẫn dưới đây để thực hiện Làm thế nào để trồng hoa hồng từ hạt giống. Dễ dàng hơn.

Dùng ngón trỏ ấn xuống đất tạo một lỗ sâu khoảng 6 mm, lỗ này để chúng ta đặt hạt giống và lấp đất vào. Thời gian hạt nảy mầm trung bình khoảng 1 tuần.

Làm thế nào để trồng hoa hồng từ hạt giống.

Đất luôn được giữ ẩm, nhiệt độ trung bình từ 16 – 21 độ C tùy theo giống, đối với hoa hồng bụi, hoa hồng nếp ở vùng nhiệt đới nhiệt độ thích hợp từ 20 – 28 độ.

Đặt cây ở nơi nhiều ánh sáng, trung bình chiếu sáng 6 tiếng / ngày, tránh ánh nắng gắt.

Khi cây mọc được 2 lá đầu tiên, sau đó có nhiều khả năng cây sẽ phát triển tốt, bạn tiếp tục chuyển sang chậu lớn hơn. Cho đến khi cây cao khoảng 15 cm thì bắt đầu bón phân, để cây hút chất dinh dưỡng và phát triển nhanh hơn.

Cần bón phân vi sinh 2 tuần / lần. Ở giai đoạn đầu, bạn nên thường xuyên kiểm tra cây nếu sâu bệnh hại cây còn để xử lý kịp thời.

Vì vậy, chúng tôi đã tìm hiểu về Làm thế nào để trồng hoa hồng từ hạt giống. cũng như cách chăm sóc loài hoa tuyệt vời này. Qua bài viết này, Fao hy vọng bạn có thể tự tay trồng cho mình một chậu hoa hồng môn rực rỡ ngay trong vườn nhà. Chúc may mắn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now