Kỹ thuật Trồng ớt trong chậu cho quả “sai chĩu cành” | Flowerfarm.vn

Trồng ớt trong chậu là một kỹ thuật khá đơn giản và không tốn nhiều công sức, hơn nữa nó còn giúp bạn chủ động hơn trong việc thêm gia vị vào bữa ăn gia đình, thậm chí có thể mang lại hiệu quả kinh tế. Vậy tại sao không bắt tay? trồng ớt trong chậu ngay trong nhà tôi?

Và hôm nay trong bài viết này, Fao sẽ chỉ cho bạn một kỹ thuật vô cùng đơn giản và hiệu quả khi bạn trồng ớt trong chậu ở nhà. Hãy cùng Fao tìm hiểu kỹ thuật này nhé!

Cách trồng ớt hiểm trong chậu, cần chuẩn bị những gì?

Trước khi làm bất cứ điều gì, chúng ta cũng cần chuẩn bị và ĐƠN HÀNG trồng cây ớt trong chậu cũng thế. Chúng ta cần chuẩn bị đầy đủ từ hạt giống đến công dụng trồng thì mới có thể tiếp tục trồng ớt.

1, fara

Bạn muốn loại gia vị ớt nào là ớt của bạn? Độ cay của nó như thế nào? Sau đó, tùy theo mục đích và sở thích, bạn có thể mua hạt giống ở các cửa hàng nông sản. Hoặc sử dụng hạt ớt khô trực tiếp từ đầu đốt có sẵn. Nếu có thể, chọn loại ớt bột sẽ hợp lý hơn.

Hạt cắt nhỏ trồng trong chậu

Nhưng khi trồng ớt trong chậu Vì mục đích kinh tế tôi khuyên bạn nên mua ớt giống ở cửa hàng vì hạt đã qua xử lý thì tỷ lệ gãy sẽ thấp hơn.

2, khay trồng cây

Bạn có thể mua khay ở các cửa hàng trang trại, tuy nhiên để tiết kiệm chi phí bạn cũng có thể sử dụng khay đá hoặc hộp đựng thức ăn có ngăn chia rồi khoan vài lỗ dưới đáy để có khay trồng đầy đủ. điều chỉnh.

3, Lọ trồng cây

Khi chọn chậu trồng ớt, chậu có đường kính từ 15 đến 20 cm là phù hợp nhất.

4, Đất trồng

Trái đất trồng ớt trong hộp nhựa Đất tơi xốp, giàu chất hữu cơ và thoát nước tốt như đất cát pha, đất thịt pha sét, đất trồng lúa, đất phù sa xa sông. Khi lấy đất trồng ớt ta không nên sử dụng ngay mà nên dọn sạch cỏ dại trong đất.

Ngoài ra, để làm giàu chất dinh dưỡng và khử trùng đất, bạn có thể bón thêm một lượng phân NPK và vôi bột.

5, Nước ấm với trà hoa cúc hoặc một chai hydrogen peroxide.

Khi hạt giống và dụng cụ trồng gia vị đã sẵn sàng, chúng ta sẽ bắt đầu thực hiện một kỹ thuật đơn giản đó là trồng cây ớt trong chậu. Thật đơn giản nhưng chúng ta cần chú ý!

Kỹ thuật trồng ớt trong chậu

Trồng ớt trong chậu Bao gồm 3 bước chính: ngâm hạt, gieo hạt và chuyển lọ. Cùng tìm hiểu chi tiết các bước thực hiện nhé!

Bước 1: Ngâm hạt

Nên ngâm hạt ớt trong nước ấm từ 2-8 tiếng (nước khoảng 50 độ C) để kích thích hạt phát triển và nảy mầm.

 • Để pha nước ấm 50 độ C, bạn có thể pha nước lạnh và nước sôi theo tỷ lệ 3: 2.
 • Đặt hạt lên khăn thấm nước ấm, sau đó cho vào hộp và đậy nắp lại.
 • Sau khoảng 2 ngày, khi thấy hạt căng mọng thì bạn đem gieo xuống đất.

Bước 2: Gieo hạt

 • Cho ớt đất vào khay đã chuẩn bị sẵn Sau đó gieo hạt vào đất trong khay, cuối cùng sau khi gieo hạt xong bạn đặt khay ở nơi ấm áp (có thể dùng bóng đèn sợi đốt để cung cấp nhiệt) để kích thích hạt nảy mầm sớm của hạt giống. .

Trồng ớt gieo vào bầu

Bước 3: Chuyển chậu

 • Khi hạt giống ớt đã nảy mầm và mọc trên cây cao khoảng 10-15 cm. Sau đó chọn những cây khỏe mạnh và trồng riêng từng cây vào những chậu đất đã chuẩn bị sẵn. Còn những cây còn lại, bạn có thể trồng 2 cây trong một chậu.

Cách trồng ớt sừng trong chậu

Sau khi chụp ĐƠN HÀNG trồng cây ớt trong chậu Cùng tìm hiểu kỹ thuật chăm sóc ớt để đạt hiệu quả cao nhất nhé.

Chăm sóc ớt trong chậu

Khi nào trồng ớt trong chậu Việc chăm sóc, tưới nước và bón phân tuy đơn giản nhưng rất quan trọng đối với sự phát triển khỏe mạnh của cây.

 • Để tăng hiệu quả sử dụng phân bón, giữ ẩm lâu và tiết kiệm nước khi trồng cây ớt trong chậu thì bạn nên tưới đẫm thay vì tưới trực tiếp.
 • Hàng ngày, bạn đưa cây ra ngoài trời tắm nắng vài tiếng. Và số giờ tắm nắng sẽ tăng dần theo thời gian, để cây dần thích nghi hoàn toàn với môi trường ánh sáng tự nhiên.
 • Có thể bón thúc phân NPK thêm hai lần nữa. Lần 1 bón thúc sau 20 – 25 ngày khi ớt bắt đầu ra bầu trồng. Và lần 2 là bón phân khi cây gia vị bắt đầu cho trái. Ngoài ra, bạn cũng nên cắt tỉa cành, lá cho cây. Đặc biệt là dưới tán để cây có thể thở và phát triển khỏe mạnh.

Chăm sóc ớt trong chậu

Trồng ớt rau thơm trong chậu rất đơn giản, thẳng thắn. Và sau quá trình trồng và chăm sóc cây cay ta mới thu được thành quả của mình.

Mùa gặt

 • Sau khi xuống giống khoảng 2 đến 3 tháng, những cây ớt sẽ cho trái đầu tiên.
 • Khoảng 20 – 30 ngày sau khi cây ra trái và bắt đầu chuyển màu, bạn có thể tiếp tục thu hoạch và cất ớt để ăn dần.
 • Lưu ý: Chúng ta phải cắt bỏ cuống trái, tránh làm gãy cành khi thu hoạch.

Trồng ớt trong chậu Đơn giản vậy thôi các bạn. Vậy còn chần chừ gì nữa, hãy cùng trồng ngay những chậu ớt nhỏ xinh thôi nào! Chúc may mắn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now