Kỹ Thuật Trồng Bầu Sao đem lại hiệu quả “cao nhất” | Flowerfarm.vn

Ngày nay, nhiều gia đình muốn tự trồng loại cây này thay vì mua ngoài chợ vừa không an toàn lại không biết cách trồng hiệu quả. Hiểu được mong muốn của mọi người, hôm nay Fao sẽ hướng dẫn các bạn Kỹ thuật tăng lương của Star Đơn giản và hiệu quả nhất.

Chuẩn bị đất và các phương tiện để tăng lương của các ngôi sao

Trước khi bạn vào Kỹ thuật tăng lương của Star Chúng ta phải chuẩn bị trước. Bí ngô có thể sống và phát triển tốt ở nhiều loại đất khác nhau. Tuy nhiên, để cây phát triển tốt nhất, bạn nên chọn loại đất có độ phì cao, giàu dinh dưỡng xốp và độ pH trong khoảng 6-7.

Kỹ thuật tăng lương của Star

Bạn có thể chọn mua những loại đất này ở cửa hàng để đảm bảo hoặc chăm sóc đất bạn có và cho vào khay, lọ hoặc thùng xốp tại nhà để chuẩn bị cho quá trình trồng cây sau này.

Kỹ thuật tăng lương của Star

1, ngâm hạt

TRONG Kỹ thuật tăng lương của Star Để tăng tỷ lệ nảy mầm của hạt, bạn nên ủ hạt trước khi gieo trồng. Bạn có thể làm theo các bước sau:

  • Ngâm hạt trong nước ấm 40-52 độ C từ 2-6 giờ.
  • Sau đó đem hạt ra rửa sạch và ủ trên khăn ẩm ấm khoảng 28-30 độ C và trong điều kiện ẩm độ 80-85%, ánh sáng một chút để đảm bảo luôn giữ được độ ẩm cho hạt.
  • Sau 24 giờ, vớt hạt ra, rửa sạch và tráng khăn ủ bằng nước nóng, vắt bớt nước để hạt ở độ ẩm thích hợp rồi đem ủ.
  • Sau 36-40 giờ hạt nảy mầm thì bạn tiếp tục đem trồng vào chậu hoặc chậu mà bạn đã chuẩn bị.
  • Nếu hạt chưa nảy mầm thì làm tương tự như trên, rửa sạch và ủ bằng khăn ấm thêm 12 tiếng.

Làm thế nào để phát triển một bầu sao.

2, Cách trồng bầu sao

Cách tăng bầu sao rất đơn giản chỉ cần tưới ẩm vừa đủ cho đất rồi đặt hạt đã nảy mầm vào bầu đất với khoảng cách giữa các hạt từ 5-7 cm, độ sâu của các hố từ 2-3 cm. , sau đó phủ 1 lớp đất mỏng lên trên hạt giống. Sau 2 đến 3 ngày cây bắt đầu phát triển thì thường xuyên chăm sóc và tưới nước giữ ẩm cho cây.

Thật Kỹ thuật tăng lương của Star rất đơn giản nhưng sau khi trồng bạn nên chú ý chăm sóc cây đúng lúc và đúng cách để cây cho năng suất cao nhất. Để tìm hiểu về kỹ thuật này, mời các bạn tiếp tục theo dõi bài viết nhé!

Tưới nước – Thận trọng

Khi trồng bầu sao trong giai đoạn cây con đến khi ra hoa kết trái chúng ta phải đảm bảo giữ ẩm thường xuyên cho cây ngày 2 lần vào buổi sáng và chiều tối để cây phát triển khỏe mạnh.

Với cách trồng bầu sao, khi bầu đạt chiều dài 1 m thì ta tiến hành vây gốc, lấy đất lấp đất lại sau đó xới đất 1-2 lần để cho rễ phát triển tăng khả năng hấp thụ. khả năng, chất dinh dưỡng cho sự phát triển của trái sau này.

Lưu ý khi trồng bầu sao tại nhà bạn không cần thực hiện bước này mà chỉ cần quấn dây của bình để cây quang hợp dễ dàng hơn.

Trồng bí đao

Có một số điều cần ghi nhớ:

  • Cắt các cành ở cuống để thông thoáng cho rễ và ngừng tỉa khi bầu bắt đầu lớn để các cành này bắt đầu kết trái.
  • Cần bấm ngọn sau khi thu hoạch để cây kết trái trên các cành khác và phát triển tốt hơn.

Sự thụ tinh

Sau khi trồng khoảng 5 – 7 ngày tiến hành bón lót phân hữu cơ cho cây (như phân gà, phân heo, phân trùn lửa, ..) để cung cấp đủ dinh dưỡng cho cây và bổ sung dinh dưỡng cho đất.

Sau đó khoảng 15 đến 25 ngày thì bón thúc lần tiếp theo và cách lần sau khoảng 35-40 ngày.

Ghi chú:

  • Nên bón phân dần xa gốc theo tuổi cây, bón cách đất sâu 6-7 cm để tăng hiệu quả của phân.
  • Các lần bón phân nên kết hợp với việc làm sạch cỏ để tăng hiệu quả phân bón, chất dinh dưỡng không bị cỏ hấp thụ.
  • Nên sử dụng phân hữu cơ để cây cho quả sạch và an toàn, không bị nhiễm chất thải hóa học.

Mùa gặt

với Kỹ thuật tăng lương của các ngôi sao khoảng 55-60 ngày sau khi trồng (sau 10-12 ngày ra hoa), bầu bắt đầu cho thu hoạch. Người trồng nên thu hoạch khi vỏ còn mềm, kích thước vừa phải thì bầu sẽ ngon. Đừng để những trái già ăn sẽ kém ngon mà còn làm cây mau tàn.

Khi trồng bầu nếu chăm sóc tốt mỗi cây cho 10 – 15 quả (mỗi quả nặng khoảng 1,4 – 1,6kg). Với dụng cụ nấu canh bầu này bạn sẽ có ngay một nồi canh bầu thơm ngon chính hiệu cho gia đình yêu thương mà không cần phải đi chợ mà lại đảm bảo an toàn.

Tại thời điểm này, lời dạy của Faos về cách trồng bí sao sẽ kết thúc. Hi vọng với những kiến ​​thức này, Fao đã giúp bạn tự tin Kỹ thuật tăng lương của các ngôi sao và dễ dàng thực hiện. Chúc may mắn! Tạm biệt!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now