Kỹ thuật Trồng Bầu Trong Thùng Xốp “hiệu quả nhất” | Flowerfarm.vn

Pagur là món ăn ngon, bổ dưỡng được nhiều người yêu thích trong bữa ăn hàng ngày. Vì vậy, nhiều người muốn trồng bí ngô để cung cấp nguồn thực phẩm này cho gia đình. VÀ trồng bí ngô trong hộp xốp Ở nhà là một lựa chọn không tồi.

Nhưng cách trồng bí ngô trong hộp xốp Hoặc trong một cái chậu làm thế nào để có hiệu quả? Trong bài viết này, Fao muốn chia sẻ đến bạn cách trồng bí ngô tại nhà đơn giản và hiệu quả nhất! Đi nào!

Đặc điểm của bí ngô là gì?

Đầu tiên, trước khi tìm hiểu cách trồng bí ngô trong chậu, chúng ta cùng tìm hiểu một số đặc điểm của bí ngô nhé!

Pagur là một cây nho thân thảo giống như dưa và bí. Lá dày và rộng hơn lá chiến, hình trái tim, có lông, màu trắng mịn như nhung. Cây ra hoa rồi kết trái, bầu màu xanh, thẳng, cao, đường kính từ 3 đến 8 cm.

Trồng bí ngô trong thùng xốp

Cách trồng bí ngô trong hộp xốp rất đơn giản, cây có sức sống khá mãnh liệt, dễ chăm sóc, sinh trưởng và phát triển trong thời gian ngắn là có thể cho thu hoạch.

Bí đỏ có thể trồng quanh năm nhưng thời điểm thích hợp nhất để cây phát triển mạnh mẽ vẫn là từ tháng 10 đến tháng 1 dương lịch. Trồng cây dó bầu đúng thời điểm sẽ giúp cây sinh trưởng và phát triển tốt hơn vì điều kiện thời tiết thuận lợi cho đặc tính của cây sẽ cho năng suất cao nhất.

Làm thế nào để trồng bí ngô trong thùng xốp tại nhà.

Cách trồng bí ngô trong hộp xốp Rất đơn giản, chúng ta chỉ cần chú ý một chút là có thể trồng ngay. Vì vậy, hãy theo dõi để học cách trồng bí ngô nhé!

1, Xử lý hạt giống trước khi gieo

  • Trước khi gieo hạt bầu nên ngâm trong nước ấm (nhiệt độ khoảng 40 độ C) khoảng 3 đến 6 tiếng để hạt tăng độ nảy mầm.
  • Sau khi ngâm, vớt hạt ra để khô rồi đặt hạt lên khăn ẩm rồi cuộn chặt lại.
  • Để khăn ủ hạt trong tủ lạnh hơn 1 ngày để hạt nứt nanh và nảy mầm, sau đó đem gieo hạt.

Làm thế nào để trồng bí ngô trong xốp |

2, Giá thể trong hộp xốp

Khi nào trồng bí ngô trong hộp xốp sau đó giá thể là hạt, mùn cưa hoặc than bùn nên được làm sạch và làm khô. Sau khi gieo hạt xong ta phủ lên hạt một lớp giá thể nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho hạt nảy mầm, tạo cơ sở vững chắc cho quá trình hình thành rễ và phát triển của cây.

3, Gieo hạt trong thùng xốp

Trồng vào chậu, độ sâu trồng cách mặt đất chỉ 2-3 cm. Sau khi trồng, phủ lên bề mặt hạt một lớp vừa phải, sau đó tưới nhẹ nước lên trên để giữ ẩm cho đất. Chú ý không nên dội quá nhiều nước vì hạt sẽ bị thối.

Kỹ thuật trồng bầu trong thùng xốp

Cách chăm sóc bầu bí

Chăm sóc là một phần rất quan trọng khi trồng bí ngô trong thùng xốp. Bí ngô là loại cây ưa nước nên chúng ta cần đảm bảo tưới nước thường xuyên cho cây sau khi trồng để cây phát triển tốt hơn.

Khi nào trồng bí ngô trong hộp xốp Ít nhất trong vòng một ngày nên tưới cây 2 lần để cung cấp đủ độ ẩm cho cây. Khi cây ra hoa, kết trái ta cần tưới thêm nước, tăng lượng nước tưới cho cây lên gấp đôi cho mỗi lần tưới.

Khoảng 60 ngày sau khi gieo hạt ta có thể tiến hành trồng và bón thúc cho cây trong chậu bằng phân đạm NPK vào khu vực xung quanh gốc cây.

Để cây cho năng suất cao, chất lượng tốt cần bón phân thường xuyên, nếu có điều kiện nên bón thúc cho cây 1 tuần 1 lần cho đến khi trái nhiều đến 2 đốt ngón tay thì dừng lại. Cho đến khi thu hoạch, mỗi chậu cây cần được bón ít nhất 1 – 1,5kg phân hỗn hợp NPK.

Trồng bầu trong thùng xốp, bắt đầu quay rễ khi cây cao được 1 đốt, chặn đất phía trên bầu bầu để cây bén rễ, cứ 2 đốt lại lấp đất lại cho đến khi có cách làm là được. Chỉ 20 cm.

Khi mang thai được 1 tháng thì bắt đầu làm thân cho cây leo. Máy làm bầu nên cao khoảng 2-3 tấc để dễ thu hoạch và chăm sóc. Bí ngô có thể được làm từ nhiều vật liệu khác nhau như thép, gỗ, v.v. Cần một số thanh tre nhỏ và chắc để gắn dụng cụ dán vào chóp bầu.

Làm thế nào để trồng bí ngô trong chậu tại nhà.

Khi nào trồng bí ngô trong hộp xốp sau đó chỉ có thể cắt tỉa và tỉa cành sau khi thu hoạch vì lông vũ sẽ tiếp tục kết trái trên các cành khác. Nên tỉa bớt lá già và có thể tiến hành chăm sóc bất cứ lúc nào sau khi cây đơm hoa kết trái.

Mùa gặt

Trồng trong thùng polystyrene, sau khi trồng khoảng 70 ngày là có thể thu hoạch. Sau khi ra hoa khoảng 10 – 15 ngày là có thể thu quả bí, khi đó bầu sẽ có chiều dài từ 15 đến 50 cm tùy theo từng giống bí khác nhau.

Không nên thu hoạch bầu quá già vì khi đó bầu đã mất nhiều chất dinh dưỡng, khô cứng nên ăn sẽ kém ngon và cũng làm cây nhanh chết.

Cách trồng bí ngô trong hộp xốp Nó rất đơn giản phải không? Và đến đây kết thúc phần hướng dẫn của Faos. Xin chào tạm biệt và hẹn gặp lại các bạn trong những bài viết tiếp theo!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now