Kỹ thuật trồng cây thiết mộc lan và cách chăm sóc thiết mộc lan | Flowerfarm.vn

Cây mộc lan Còn được gọi là “cây phú quý”, là loại cây thường trồng làm vật trang trí trong văn phòng hoặc hành lang. Ngoài ra, cây thiết mộc lan còn có ý nghĩa phong thủy cho người chơi, mang đến sự may mắn và thịnh vượng đúng như tên gọi của nó. Để có một cây thiết mộc lan đẹp, người trồng phải có Kỹ thuật trồng cây thiết mộc lan Một cách công bằng nhất. Đừng lo lắng vì bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách trồng cây thiết mộc lan đúng cách, cho lá đẹp.

Kỹ thuật trồng cây thiết mộc lan
Kỹ thuật trồng cây thiết mộc lan và cách chăm sóc cây thiết mộc lan đẹp

Kỹ thuật trồng cây thiết mộc lan và cách chăm sóc cây thiết mộc lan

Quốc gia:

Cây mộc lan Nó là một loại cây có yêu cầu về nước rất cao. Vì vậy, khi trồng mộc lan Là cây trồng trong nhà nên cần cung cấp nước thường xuyên cho cây để cây duy trì sự sống, sinh trưởng và phát triển tốt. Thời điểm tưới tốt nhất là sáng sớm và chiều mát. Tuy nhiên, không nên tưới ngày nào cũng được, cần lưu ý đến thời tiết mà bổ sung lượng nước phù hợp. Ngoài ra, tính đến lượng nước còn thông qua việc quan sát cuống lá, hiện tượng xuất hiện ở cuống lá sẽ phản ánh nhu cầu nước tương đối của cây. Ngoài ra, cần xới đất thường xuyên để đất tơi xốp, Kỹ thuật trồng cây thiết mộc lan và làm thế nào Việc chăm sóc cây thiết mộc lan này sẽ giúp việc tưới nước dễ dàng hơn, nước có thể thấm sâu vào đất giúp cây hấp thụ dễ dàng hơn. Thông thường nên tưới nước từ 1 đến 2 lần một tuần đối với cây trồng trong nhà.

Cách chăm sóc cây thiết mộc lan
Cách chăm sóc cây thiết mộc lan

Rác:
Phân bón cũng quan trọng, cây cảnh cũng giống như con người, nếu uống nhiều nước mà không ăn cơm thì sao? Cây cảnh cũng cần bón phân hữu cơ để bảo toàn chất dinh dưỡng cho cây. Đối với cây thiết mộc lan, bạn nên chọn các loại phân N, P, K để bón cho cây, trung bình 2-3 tháng bón / 1 lần. Nếu bỏ lượng phân vừa phải thì tiếp tục rải phân quanh gốc cách thân cây 5-10 cm. Tốt nhất sau khi phun nên phủ kín phân để phân không bị bay hơi, sau đó tưới đều quanh gốc. Hoặc chúng ta có thể trộn phân NPK đúng liều lượng rồi tưới đều vào gốc cây.

Sâu bọ:

Hầu như cây thiết mộc lan không có nhiều sâu bệnh. Thiết mộc lan trong nhà nếu xuất hiện thường bị sâu thảm làm khô lá, nếu có hiện tượng dải lá thì chỉ cần tiến hành bắt sâu và cắt bỏ lá sâu để phòng bệnh cho cây.

Trên đây là kỹ thuật trồng cây thiết mộc lan và cách chăm sóc cây thiết mộc lan đẹp, chúc các bạn thành công.

chất tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now