Kỹ Thuật Trồng Táo cho hiệu quả kinh tế ‘cực cao” | Flowerfarm.vn

Táo là loại trái cây được nhiều người thích trồng táo giá trị kinh tế rất cao. Và trồng táo làm giàu là một ý tưởng không tồi. Nhưng để làm giàu bằng cách trồng táo bạn cần có kỹ thuật trồng táo mang lại năng suất và chất lượng quả tốt.

Và các bạn hãy theo dõi bài viết dưới đây của Fao để nắm rõ kỹ thuật trồng táo này nhé!

Các đặc điểm chính của giống táo

Trồng táo Nói một cách đơn giản là cây dễ thích nghi và phù hợp với mọi loại đất. Năng suất cao và ổn định, không có nhiều sâu bệnh nguy hiểm. Nếu chặt cây vào đầu năm sau, cây sẽ kết trái sớm.

Trồng táo

Kỹ thuật trồng táo và quy trình chăm sóc

1, Thời vụ và khoảng cách trồng táo

Bán thời gian trồng táo là vào mùa xuân từ tháng 2 đến tháng 4 nếu ghép cây sớm có thể trồng từ tháng 11 đến xuân nếu thời tiết thuận lợi cây sẽ ra hoa, cuối năm cây sẽ cho năng suất cao. . Khoảng cách trồng thích hợp từ 3 – 4 m mỗi cây.

2, Cách đào hố trồng, bón lót phân chuồng

Khi nào trồng táo Bạn cần đào kích thước hố trồng 40x40x40 cm. Trước khi trồng cần bón lót mỗi hố 15-20kg phân hữu cơ hoai mục + 0,5kg super lân + 0,3kg kali + 0,2kg vôi bột. Trộn đều với đất, cho vào hố sau đó vun cao khoảng 20 cm so với mặt đất.

Nếu không có phân hữu cơ có thể bón lót phân lân vi sinh với lượng 5 – 7 kg / hố.

3, Kỹ thuật viên trồng táo

Bắt đầu trồng táo Bạn khoan một lỗ nhỏ ở giữa gò, đặt bầu cây giống theo chiều ngang của gò, sau đó xới đất và nén chặt xung quanh bầu. Khi trồng, phủ rơm rạ xung quanh gốc một lớp dày 2-3 cm và tưới ngay cho mỗi cây 2-3 xô nước.

Kỹ thuật trồng táo

Chăm sóc và bón phân

sau trồng táo Nhưng bạn nên chăm sóc bằng cách tưới nước và bón phân cho cây để giúp cây phát triển tốt, cho năng suất và chất lượng quả cao.

Trong tuần đầu tiên, bạn nên tưới nước cho cây mỗi ngày một lần vào buổi sáng hoặc chiều mát, mỗi lần một xô nước. Sau đó cứ 2-3 ngày tưới nước cho cây một lần cho đến cuối tháng. Khi cây đã cứng cáp sẽ ít tưới nước hơn, bạn cần đảm bảo đất luôn ẩm.

Khi nào trồng táo Các bạn chú ý cây táo rất cần nước trong giai đoạn sinh trưởng, đặc biệt là khi đang lớn. Nếu không cung cấp đủ nước cho cây thì chất lượng quả sẽ rất kém, quả nhỏ, vỏ dày và quả bị chua.

Kỹ thuật trồng cây táo

Mỗi năm nên bón phân cho cây táo sau khi thu hoạch và đốn cây, để phục hồi sức cho vụ xuân năm sau, với lượng bón cho 1 cây như sau: Phân hữu cơ 30-50 kg, kali 3-5 kg, urê 0,5-1 kg, lân 5-8 kg.

Kiểm soát côn trùng

Để có một kỹ thuật trồng táo Để đạt hiệu quả, bạn cần có những biện pháp phòng trừ sâu bệnh hiệu quả. Và dưới đây, Fao sẽ hướng dẫn các bạn cách phòng trừ các loại bệnh thường gây hại cho cây táo sau đây.

1, Bệnh cây táo

 • Thối rễ và nứt thân: Thường gặp ở đất ẩm, bệnh này do một loại nấm gây hại cho rễ và có thể làm chết cây. Cây bị bệnh trông thiếu sức sống, lá xơ xác, chuyển sang màu xanh nhạt rồi rụng, cành cũng chết dần từ ngọn đến thân chính.

Cách phòng tránh là chúng ta vẫn cần cung cấp độ ẩm cho cây phát triển, nhưng tránh để dư ẩm vùng rễ, phát hiện sớm các vết đen ở gân gỗ và các vết nứt trên thân cây.

 • Bệnh khô cành: Do nấm Colletotrichum cloeosporiodes gây ra, xâm nhập vào cành gây chết cành khô. Khi cắm vào quả qua vết thương sẽ làm cho quả mềm. Ngoài ra, bệnh còn do cây tiếp xúc với ánh nắng trực tiếp quá lâu.
 • Bệnh hại quả già : Do nấm gây ra khi quả đang phát triển tạo ra những chấm nhỏ hình dấu cộng màu đen trên vỏ quả sẽ nứt và nứt làm giảm chất lượng quả và giá bán.

Bệnh hại cây táo

Cách phòng trừ là thường xuyên vệ sinh vườn, tạo sự thông thoáng cho vườn, sau khi đặt quả nên rắc thuốc trừ nấm để chống nấm mốc.

2, Sâu bọ

 • Côn trùng làm hỏng rễ: Bao gồm các đối tượng thường gặp như mối, dế, kiến, sâu, đặc biệt là côn trùng ăn bột tập trung gây hại ở tầng đất cách mặt đất từ ​​0 đến 50 cm, cây bị bệnh sẽ có lá vàng nhạt, cây yếu dần và chết một cách dễ dàng. .
 • Với anh ấy: Hút dịch từ lá non và chồi non, làm khô và tích tụ chồi non, nhất là trái non, gây đốm đen trên vỏ trái, làm rụng trái và là cửa ngõ cho nấm bệnh xâm nhập làm giảm năng suất, phẩm chất trái.
 • Máy đào gốc: Xảy ra từ giữa mùa đến mưa khá to đầu mùa khô đến giữa mùa khô, tuy lỗ nhỏ, lỗ ngắn nhưng làm chậm quá trình sinh trưởng, phát triển của cây, cành dễ gãy.
 • Sâu cuốn lá, sâu cuốn lá, sâu đục quả, nhện đỏ. Vào các tháng 6-7 thường có xén tóc đẻ trứng trên thân cây. Để ngăn ngừa nó, bạn nên sử dụng các loại thuốc sau:
 • Trừ nhóm côn trùng chích hút sử dụng các loại thuốc: Sherpa (0,1%), Monitor (0,1-0,2%), Trebon (0,1-0,2%), Dantiol (0,1-0,2),%), Depterx (0,2 %), Bi 58, Lưu vực.
 • Ngoài nhóm sâu ăn lá, dùng một trong các loại thuốc sau: Azodrin 50 DD (0,2%), Alieett (0,3%), Score (0,05%), Mancozeb (0,25%).
 • Đối với kiến, mối, mọt, sử dụng các loại thuốc: Basudin ,, Sevidol, Lidanfor, để xử lý. Dùng một trong các loại thuốc trên, trộn đều theo tỷ lệ 1 thuốc – 10 cát rồi phun quanh gốc và thành hố.

Mùa gặt
Táo sẽ cho thu hoạch sau 2 – 3 tháng kể từ khi cây ra hoa, khi quả khỏe, vỏ tươi sáng. Thu hái táo bằng tay và tránh làm dập nát trong quá trình thu hoạch và vận chuyển.

Thu hoạch táo

Cắt táo

Khi nào trồng táo Tùy theo đặc điểm của từng giống táo và mục đích sử dụng mà có những cách cắt táo khác nhau. Cành táo sẽ mọc vào vụ thu hoạch xuân cùng năm, vì vậy bạn phải cắt bớt cành để vụ xuân có nhiều cành, cho năng suất cao.

Có hai cách để chặt cây táo như sau:

 • Cảm thấy: bạn nên làm sau khi thu hoạch để giúp cây đạt năng suất cao và ổn định.
 • Giảm đau: Mục đích là tạo tán cho cây non từ 1-3 tuổi và cho cây lớn bằng cách cắt hết cành, chỉ để lại phần gốc của 3 cành lớn của năm trước.

Cách cắt táo sau khi thu hoạch

Đây là hướng dẫn kỹ thuật trồng táo Fao vui lòng kết thúc. Hy vọng bài viết này có thể giúp bạn nắm được các kỹ thuật khi trồng táo và bón nhẹ trong vườn táo của bạn. Chúc may mắn! Tạm biệt!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now