Kỹ thuật trồng và chăm sóc hoa hồng leo | Flowerfarm.vn

hoa hồng leo rất được ưa chuộng nhưng nhiều người vẫn còn bỡ ngỡ và còn nhiều lo lắng khi chăm sóc, cây cảnh Thăng Long chia sẻ với các bạn kỹ thuật trồng và chăm sóc hoa hồng nếp để có một thiết hồng thơm, đẹp.

(Kỹ thuật trồng và chăm sóc này có thể áp dụng cho tất cả các loại cây bụi)

1. Đặc điểm của cây hoa hồng

Hoa hồng là cây thân thảo lâu năm

– Hồng có rất nhiều loại, ngoài ra còn có hàng trăm loại. si Hong đã được các nhà khoa học lai tạo, lai tạo với nhiều màu sắc khác nhau.

– Có ba giống hồng cơ bản: hồng dính, hồng bụi lớn và hồng bụi nhỏ.

in-va-cham-soc-hoa-hong-leo

Hồng nếp cẩm Loan rực rỡ trong nắng nhiệt đới

– Là cây ưa ẩm, đất tơi xốp, cần ánh sáng nhiều giờ trong ngày và thông thoáng.

– Mỗi ngày có ít nhất 6 giờ ánh sáng mặt trời trở lên

– Hoa hồng là loại cây sinh trưởng nhanh nên nhu cầu về chất dinh dưỡng rất lớn. 1 tháng bạn cần bổ sung phân bón 2 lần cho cây.

– Đất tơi xốp, thoáng khí, chống úng và nghẹt rễ cho hoa hồng.

3. Cách trồng cây hoa hồng

– Không đào hố sâu để trồng cây

– Đất cần được xử lý theo công thức:

3 trấu nấu chảy (hoặc mùn thối) + 5 đất sạch + 2 than củi (băm nhỏ, rây bột) + 20 – 10 – 10 phân ủ đầu trâu (3 kg / khối mình trộn ở trên)

– Cách trồng: đào hố rộng 70 cm x sâu 20 cm.

Nếu bạn trồng lọ thì cần khối lượng đất tối thiểu từ 0,3 mét khối trở lên

Căn chỉnh khối lượng bằng với mặt đất, đặt củ hồng vào giữa rồi phủ hỗn hợp bột xung quanh.

Cẩn thận:

1. Dùng gạch hoặc tấm trải xung quanh để đảm bảo hỗn hợp của bình và thân cây không bị chảy ra ngoài trong quá trình tưới

2. Sau khi trồng, hàng tuần sử dụng phân bón lá đầu trâu 502 pha 1 gói cho 8 lít nước tưới gốc, khoảng 0,5 lít cho cây. Chăm sóc như vậy trong tháng đầu tiên để cây phát triển nhanh.

Nhiều người thắc mắc tại sao bón phân bón lá cho rễ? Cây cảnh Thăng Long khuyến cáo như sau: Phân bón là loại phân bón thông minh giúp cây bổ sung dinh dưỡng kịp thời và ngay lập tức, tuy nhiên do yêu cầu cây phát triển bền vững nên bạn hạn chế bón phân qua lá. Vì không khuyến khích cây lấy chất dinh dưỡng qua rễ, chỉ khi rễ khỏe thì cây mới phát triển ổn định và đồng đều. Vì vậy trước những trường hợp khó, cây phải phục hồi thì phải bón phân này. Tới gốc cây!

3. Trường hợp cây bị gãy, bị hại trong quá trình trồng, cần nhanh chóng cắt bớt lá (toàn bộ hoặc một phần tùy theo mức độ tổn thương của bộ rễ), đưa cây vào trạng thái ngủ, chỉ sau 1 tuần là cây. lại nảy mầm.

4. Tưới đẫm nước sau khi trồng. Sau hai ngày, bạn sẽ kiểm tra việc cấp nước trở lại bình thường. Nếu cây ít lá thì tưới ít hơn.

5. Tưới nước: tưới đủ nước cho cây. Ví dụ, cứ một bụi hoa hồng khoảng 100 lá thì chỉ cần tưới 1 lít nước vào ngày nắng; khoảng 200 lá cần 2 lít nước; Mỗi ngày khoảng 50 lá chỉ cần 0,5 lít nước. Tưới gốc.

4. Chăm sóc hoa hồng:

– Tùy theo nơi có nắng gió nhiều hay ít và từ các ô cây lớn nhỏ cũng như lượng đất trong bồn nhiều hay ít mà ta tưới cho hợp lý.

– Có thể dùng que gỗ, que tre chọc vào đáy để kiểm soát độ ẩm: Kéo que lên nếu thấy ướt là nhiều nước, nếu ướt vừa đủ, nếu trắng là thiếu nước. .

– Không bón phân nhiều lần trong tháng (chỉ bón 1-2 lần / tháng)

– Yêu cầu thông gió và ánh nắng tối thiểu cho cây (từ 6 đến 7 giờ / ngày)

5. Bệnh hại cây trồng:

– Khi thấy cây có lá bất thường cần tìm hiểu kỹ hoặc nhờ người tư vấn mới chọn được loại thuốc phun phù hợp cho cây.

– Khi phun thuốc trừ sâu, phân bảo vệ thực vật nên phun vào sáng sớm.

– Cây có triệu chứng của bệnh nên tìm kiếm trong GOOGLE TROUSER PLANTS để đánh giá đúng bệnh.

– Đặc điểm của tia hồng ngoại là khi nắng nóng 37oC – 38oC trở lên mép cánh hoa, lá và ngọn mới có thể hơi xoắn lại. Nhưng đây là một biểu hiện bình thường. Nên tưới đủ nước cho cây vào sáng sớm, những ngày nắng ráo. Trước mỗi mùa nắng cần cung cấp đầy đủ phân bón cho cây, đặc biệt là phân lân.

Các giống hồng Châu Âu có thể ra hoa rải rác quanh năm nhưng chính vụ từ tháng 10 đến tháng 5 hàng năm. Vì vậy, cần chú ý bổ sung chất dinh dưỡng cho cây thường xuyên, đề phòng hiện tượng úng nước.
Tải xuống hình ảnh cho tài liệu lưu trữ

Tôi yêu Hồng Leo

Tôi ước bạn có một giấc mơ leo núi!

1. Tài liệu hàng trăm giống hoa hồng nổi tiếng thế giới các bạn nhé tải xuống ở đây ok >>

2. BẢNG TỔNG HỢP đánh giá từng loại hoa hồng ngoại:

Tải xuống ở đây >>

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now