Lá đắng Tây Bắc đặc sản miền núi cao có gì đặc biệt | Flowerfarm.vn

Lá đắng tây bắc là loại lá đắng

Trong số rất nhiều loại lá đắng có một loại lá đặc biệt tượng trưng cho cây lá đắng Tây Bắc, đó chính là cây lá đắng Tây Bắc, vậy bạn có biết đó là loại lá gì không?

Thực chất lá đắng Tây Bắc là loại lá gì?

Nhiều bạn lầm tưởng đây là lá của cây mật gấu miền nam, thực chất không phải cây này vì nguồn gốc của cây mật gấu miền nam không bắt nguồn từ tây bắc mà cây này mọc xa vào nam.

Lá móc mật của gấu đực

Lá cây mật gấu nam, cây này không có ở vùng tây bắc.

Lá đắng Tây Bắc là cây cơm hay lá đắng, một loại rau rừng đặc sản của vùng núi Tây Bắc nước ta. Đây là một loại thảo dược quý, có nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Lá lúa tươi

Lá đắng Tây Bắc hay lá cơm

Tác dụng của lá gạo là gì?

Không chỉ là một loại lá thuốc, cơm là một loại rau ăn vào có vị đắng rất đặc trưng, ​​người dân vùng núi Tây Bắc thường thu hái và nấu lá loại cây này cùng với các món canh để lấy vị đắng – như: Canh: long ( canh củ chuối), nậm pịa, canh cải, canh xương, canh huyết …. Các loại canh bạn có thể cho thêm lá đắng vào nấu cùng.

Bạn biết không đây là một loại rau thuốc có nhiều công dụng cho sức khỏe, caythuoc.org xin điểm qua những công dụng chính của loại lá này cho bạn:

  • Cải thiện tiêu hóa, giúp tiêu hóa tốt hơn
  • Tốt cho sinh lý nam và nữ
  • Em ơi, lạnh gan
  • Giá rượu, bia, giảm say
  • Nâng cao sức khỏe
  • Hạ đường huyết…

Làm thế nào để sử dụng nó như một loại thuốc

Loại lá này sử dụng rất tiết kiệm, 1 kg lá khô nấu được khoảng 600 lần, vì mỗi lần nấu canh bạn chỉ phải cho khoảng 3 ~ 4 lá thôi, rất tiết kiệm phải không?

Cách sử dụng như sauLấy khoảng 3 đến 4 chiếc lá đắng rửa sạch, khi nấu canh hoặc nấu xương, đun lấy nước cốt, thái nhỏ lá đắng, cho vào nồi canh, khuấy đều, đợi canh sôi, canh chín. đủ dùng.

Nếm: Nước dùng không có mùi nhưng có vị đắng nhẹ, ăn rất ngon, đặc biệt với các món ăn như nước hầm xương, nước luộc huyết, nước luộc rau và nam pía. Nếu ăn canh khi còn nóng sẽ đỡ đắng hơn khi nguội, canh nguội sẽ có vị đắng hơn.

GIÁ BÁN

10 kg lá tươi khô mới được 1 kg, loại lá này khá hiếm trong tự nhiên hơn nữa nguồn gốc của loại thảo dược này đa phần chỉ dựa vào tận dụng trong tự nhiên nên khá hiếm.

Giá bán lá đắng khô hiện nay là 590.000đ / 1 kg.

Để đặt hàng bạn vui lòng liên hệ nhà thuốc theo số điện thoại 0978.78.4411 để được hỗ trợ thêm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now