Làm nên sự khác biệt với 9 ý tưởng cây cảnh treo tường | Flowerfarm.vn

Cây cảnh treo tường là một cách trang trí độc đáo được nhiều người sử dụng để tạo cảnh quan xanh tươi và tràn đầy sức sống cho ngôi nhà. 9 ý tưởng sau đây sẽ là bí quyết giúp bạn tạo nên sự khác biệt. Hãy tham khảo và thử áp dụng bạn nhé!

1. Lọ trồng cây cùng màu với sơn tường

cay-canh-treo-tuong.jpg

Nếu mỗi cây cảnh bạn treo trên tường có một màu chậu khác nhau thì đó sẽ là một điểm nhấn ấn tượng. Tuy nhiên, việc tập trung quá nhiều vào màu sắc tươi sáng của chậu cây sẽ che mất đi vẻ tươi xanh của cây cảnh. Thay vào đó, bạn nên chọn chậu có màu trùng với màu của tường. Với cách làm này, cây cảnh càng trở nên sang trọng và tinh tế.

2. Sử dụng kệ treo

Kệ gỗ treo tường

Có rất nhiều kiểu dáng và cách làm kệ gỗ như:

  • Dùng ván gỗ cắt theo hình đã đo trước đó, buộc chặt vào tường và treo chậu
  • Cắt một thanh gỗ dài, đóng đinh vào tường theo hình lưới, trên mỗi nút lưới treo một chậu cây.
  • Dùng cầu thang gỗ đóng đinh vào tường để treo cây

cay-canh-hang-tuong-vcv.jpg

  • Làm khung gỗ, cố định vào tường và treo cây
  • Đặt chậu cây lên giá đỡ bằng gỗ, buộc giá đỡ bằng dây và treo lên tường
  • Dùng gỗ để làm ô, hướng chúng vào tường và dùng những ô này làm thùng chứa cây

Kệ sắt treo

ke-hang-bang-sat.jpg

Kệ treo bằng sắt cũng có nhiều kiểu độc đáo nhưng nếu bạn tự làm thì hơi khéo léo. Việc uốn, tạo hình thanh sắt sao cho phù hợp để treo hoặc giữ chậu trồng cây đòi hỏi sự khéo léo, gu thẩm mỹ và thời gian rất lâu. Có một cách đơn giản hơn, bạn hãy đến cửa hàng bán đồ chuyên dụng để chọn cho mình một loại kệ sắt v lỗ và mang về trồng trên tường.

3. Kết nối nồi

that-day-dung-chau.jpg

Nếu bạn là người tinh ranh và sáng tạo, hãy thử đến cửa hàng thủ công mua một vài cuộn dây dù (một dạng dây dù) và đan chúng vào giỏ để treo các chậu cây trên tường. Bạn cũng có thể dùng dây thừng hoặc những đoạn len lớn để làm dây đan. Tuy nhiên, bạn cần nắm vững kỹ thuật đan Macrame và cách thắt nút để thực hiện ý tưởng này. Hiện nay trên thị trường có các cửa hàng bán chậu treo đan rất đẹp, thậm chí bạn có thể mua sẵn thay vì tự làm.

4. Hộp đựng cây cảnh gắn trên tường bằng chất liệu đặc biệt

chau-cay-tu-nguyen-lieu-dac-biet.jpg

Có nhiều chất liệu đặc biệt không thể dùng làm chậu trồng cây trên mặt phẳng, chỉ có thể dùng làm chậu cây cảnh treo tường. Thông thường: khay nhựa, mặt cười bằng đất nung, vỏ ốc, túi vải, đèn dây tóc, giày thể thao, v.v. Những chậu trồng cây đặc biệt này có thể được treo tường hoặc treo tường. Đây là một ý tưởng thực sự hay mà bạn nên thử.

5. Treo đèn tạo ánh sáng

hang-bong-den.jpg

Khi trồng cây cảnh treo tường, thường là tường trong nhà, nhiều nơi sẽ thiếu ánh sáng khiến cây sinh trưởng và phát triển chậm. Do đó, bạn cần treo thêm bóng đèn để tạo ánh sáng cho chậu cây. Đồng thời, đây cũng là cách trang trí kết hợp đẹp mắt.

6. Trồng cây trên không trong tường

in-cay-khong-khi.jpg

Cây không khí là loại cây sống không cần đất, chỉ cần ánh sáng và nước, là lựa chọn tuyệt vời để treo trên tường. Cây không cần đất nên bạn sẽ không bao giờ sợ tường bẩn vì đất đen. Chỉ cần một đoạn vỏ cây, một chiếc kệ nhựa, một chiếc mắc áo hay một cành cây khô tạo hình,… là cây không khí có thể mọc trên đó.

Có nhiều loài cây không khí như dứa, có loài tròn như linh chi cỏ và có loài rủ cao như rong biển. Phổ biến và dễ trồng nhất là Hồng Hạnh (Thông trắng), Kim Yến, Sao Mai. Những loại cây này có khả năng hút nhiều chất độc, đồng thời thải ra khí ôxy giúp môi trường trong sạch hơn.

7. Trồng dây leo tường

in-cay-leo-tuong.jpg

Cây trồng trong tường phát triển theo chiều thẳng đứng nên các loại cây thân leo cũng là một ý tưởng hay bạn nên áp dụng. Cây trồng lâu năm thì dây leo sẽ bám vào tường hoặc treo lên trông rất sống động. Nhiều nền văn hóa được biết đến như: cây thường xuân, cây trầu bà, Bởi Timcây Hạt dưa lancây Bari OrchidCây Chuỗi Ngọc, …

8. Bình trồng cây thủy sinh treo tường

chau-cay-thuy-tinh-dan-tuong.jpg

Cây thủy sinh thường được trồng trong chậu có chất liệu trong suốt để dễ dàng quan sát bộ rễ bên trong. Đồng thời có thể kết hợp nuôi cá trong chậu với các loại cây thủy sinh. Dán hoặc dán những chiếc bình này lên tường sẽ là một ý tưởng thú vị mà bạn có thể thực hiện. Bạn nên chọn chậu nhựa hoặc thủy tinh, có bề mặt phẳng hoặc chậu chuyên dụng để dễ dàng treo tường.

9. Tranh tường cây cảnh

hinh-cay-canh-treo-tuong.jpg

Tạo nên sự khác biệt lớn nhất chính là ý tưởng tạo ra những bức tranh cây cảnh trên tường. Ngay từ khi thiết kế bản vẽ thi công nhà, bạn cần đặt khung gỗ, khung nhựa hoặc hộp đá vào kiến ​​trúc tường để sau khi hoàn thiện có thể trồng cây vào đó.

hinh-cay-treo-tuong.jpg

Đa số mọi người thường tạo hình cây sen Đá vì đây là loại cây dễ sống. Một số loại cây và hoa khác cũng được sử dụng đan xen trong những chiếc hộp này để tạo thành một khung hình đẹp mắt.

buc-canh-treo-tuong-tu-cay-canh.jpg

9 mẹo trên đây thực sự giúp ích cho bạn rất nhiều đúng không? Chậu cây treo tường sẽ giúp bạn thư giãn thoải mái, lấy lại năng lượng để tiếp tục công việc và cuộc sống. Nhớ tưới nước thường xuyên cho cây để chúng luôn tràn đầy sức sống nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now