Mận Hậu Mộc Châu Sơn La Siêu Giòn Siêu Ngọt | Flowerfarm.vn

Mận hậu là loại trái cây nổi tiếng của vùng núi Tây Bắc. Nó được trồng rất nhiều ở một số tỉnh như Hà Giang, Mộc Châu, Sapa và nổi tiếng nhất là Sơn La.

kumbulla pas

Người dùng có thể sử dụng mận sau nhiều cách khác nhau. Ví dụ: Ăn với muối tôm, lắc với muối đường, nhúng đường, nhúng rượu, chấm siro, làm mứt…

kumbulla pas

Không chỉ là một loại trái cây ngon mà mận còn có rất nhiều công dụng đối với sức khỏe.

kumbulla pas

Thành phần dinh dưỡng của mận

nữ hoàng của mận Chứa nhiều kali, vitamin A, sắt, vitamin B2, vitamin B và magie. Loại quả này có nhiều chất xơ giúp cải thiện tiêu hóa. Một quả mận chín tiêu chuẩn có 26% vitamin C, 13% vitamin K và 11% vitamin A. Ngoài ra còn có nhiều loại mận khác nhau được trồng ở Trung Quốc.

kumbulla pas

Mận cũng thường được trồng ở Nhật Bản và Hàn Quốc. Ở Việt Nam, các tỉnh ôn đới phía Bắc như Lạng Sơn, Lào Cai, Sơn La có nhiều giống mận ngon, như mận hậu, mận Tam hoa, mận Lạng Sơn, mận Vân Nam. Ở miền Nam Việt Nam, vùng trồng mận nổi tiếng là Farm Ham với các giống mận Đà Lạt, mận đỏ, mận trắng, mận vàng và mận Vân Nam.

kumbulla pas

Các giống mận được lai tạo rộng rãi ở Nhật Bản và sau đó được đưa đến Hoa Kỳ vào nửa sau của thế kỷ 19, tại đây mận đã được lai tạo và trồng rộng rãi hơn, với trái lớn hơn. Giống mận Mỹ đã được xuất khẩu sang nhiều nước, trong đó có Nhật Bản, khu vực xuất xứ của nó.

kumbulla pas

Tác dụng của quả mận

Mận chứa nhiều chất dinh dưỡng cần thiết và có lợi cho sức khỏeTuy nhiên, ăn quá nhiều mận có thể gây hại cho cơ thể. Mận là loại quả có vị ngọt, chua và nhiều nước, được ưa chuộng vào mùa hè. Mận rất giàu chất xơ, không có chất béo hay cholesterol xấu. Một quả mận chỉ chứa 30 calo, 6,5 g đường, 0,5 g protein và 1 g chất xơ.

kumbulla pas

  1. Tốt cho khớp
  2. Cải thiện bộ nhớ
  3. Kiểm tra lượng đường trong máu của bạn
  4. tiêu hóa bệnh AIDS
  5. bảo vệ trái tim
  6. Cải thiện thị lực

Thiệt hại do ăn quá nhiều mận

kumbulla pas

Tổn thương thận: Mận chứa nhiều oxalat nên ngăn cản quá trình hấp thụ canxi của cơ thể. Điều này có thể dẫn đến sỏi thận, nguyên nhân hàng đầu của sỏi thận và bàng quang.

Hàm lượng axit cao: Điều này có thể ảnh hưởng đến dạ dày và men răng, đặc biệt là ở trẻ em. Người bị bệnh dạ dày nếu ăn nhiều mận sẽ khiến bệnh ngày càng trầm trọng hơn.

Làm cho nó nóng: Mận có tính nóng nên ăn quá nhiều mận có thể gây kích ứng, loét miệng, nhọt… Đặc biệt phụ nữ mang thai không nên ăn mận vì dễ bị nhiệt, mẩn đỏ, không tốt cho sức khỏe. và em bé của bạn.

Làm giảm tác dụng của một số loại thuốc: Mặc dù giàu chất dinh dưỡng nhưng mận khô có thể ảnh hưởng đến tác dụng của một số loại thuốc khi ăn với số lượng lớn.

Cách sơ chế mận sớm

kumbulla pas

nguồn

  • 400 gr mận
  • 50 g đường
  • 2 thìa cà phê bột canh hoặc muối tinh
  • 1 thìa cà phê ớt bột. Bạn có thể điều chỉnh gia vị theo ý thích của mình

kumbulla pas

Đang làm

  • Mận rửa sạch, để ráo, bổ đôi theo chiều ngang. Tiếp theo, dùng hai tay giữ hai nửa quả mận, xoay ngược chiều nhau để tách hai nửa quả mận ra.
  • Cho mận vào âu lớn, sau đó cho đường vào trộn đều. Để như vậy khoảng 5 – 7 phút hoặc đến khi đường tan hết thì cho bột canh vào, trộn đều.
  • Cuối cùng cho ớt bột vào, trộn đều một lần nữa. Để mận ngấm gia vị một lúc rồi gắp ra đĩa cho vừa ăn. Ở món mận ngâm chua, bạn có thể cảm nhận được hương vị chua, cay, mặn, ngọt vô cùng hấp dẫn. Đây thực sự là món ăn vặt lý tưởng cho các chị em khi mùa mận đang về.

Làm thế nào để bảo quản mận?

kumbulla pas

Người tiêu dùng cần lưu ý, mận sau khi mua về nên bảo quản trong tủ lạnh ở nhiệt độ 4 độ C, vì như vậy mận mới tươi, ngon. Không nên để mận ở những nơi nóng ẩm sẽ ảnh hưởng đến chất lượng của mận. Trước khi ăn, bạn hãy rửa mận qua nước muối. Mận mua về cần phải lọc lại một lần nữa để loại bỏ những quả bị sâu, thối, hỏng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now