Mèo Anh Lông Ngắn – Những Loại Mèo Anh Lông Ngắn Nổi Tiếng Nhất Hiện Nay | Flowerfarm.vn

Mèo Anh lông ngắn tên tiếng anh British Shorthair, viết tắt là mèo ALN. Đây là một trong những giống mèo được thuần hóa sớm nhất. Từ thời đế chế La Mã cách ngày nay hàng ngàn năm. Điểm nổi bật nhất của mèo lông ngắn Anh là dấu ấn của những đường tròn. Cái đầu tròn với đôi mắt tròn xoe. Chúng cũng là giống mèo được yêu thích và nuôi nhiều nhất hiện nay. Nếu bạn đang muốn tìm hiểu về giống mèo này thì hãy tham khảo những thông tin mà mình sẽ chia sẻ qua bài viết này nhé.

Nguồn gốc xuất xứ của mèo Anh lông ngắn

Mèo Anh lông ngắn - Những loại mèo Anh lông ngắn nổi tiếng nhất hiện nay 16
Nguồn gốc xuất xứ của mèo Anh lông ngắn

Đế quốc La Mã đã xâm chiếm vương quốc Anh sau khi làm chủ nhiều nước khác, trong đó có Ai cập. Những người lính La Mã được đưa từ các doanh trại ở Ai cập đến Anh tham chiến đã mang theo các con mèo Ai Cập.

Từ đó, các con mèo Ai cập bắt đầu được lai tạo với nhiều giống khác, và cho ra đời giống mèo Anh lông ngắn.

Sau 2 cuộc thế chiến, số lượng mèo lông ngắn Anh không còn nhiều, người ta đã để chúng giao phối với mèo Ba Tư và mèo Russian Blue. Sau đó số lượng mèo lông ngắn Anh đã phát triển trở lại.

Như các bạn đã biết mèo anh lông ngắn có nguồn gốc cổ xưa, chúng là kết quả của sự lai tạo giữa mèo rừng châu Âu và mèo Ai cập cổ.

Thời đó, chúng được tạo ra chỉ với mục đích duy nhất là nuôi để lấy lông. Đến năm 1980, mèo Anh lông ngắn mới chính thức được hiệp hội mèo giống quốc tế công nhận và phát triển cực thịnh tại nhiều nước cho tới ngày nay.

Mèo ALN đã quen thuộc với tuổi thơ của chúng ta với hình tượng của chú mèo Cheshire trong câu chuyện “ Alice ở xứ sở diệu kỳ”.

Dưới thời nữ hoàng Anh Victoria, các nhà nhân giống đã bắt đầu xây dựng tiêu chuẩn và phả hệ cho giống mèo này. Sau đó, giống mèo này rất được ưa chuộng trong giới quý tộc, thượng lưu tại Vương quốc Anh.

Các Màu Lông Của Mèo Anh Lông Ngắn

Mèo Anh Lông Ngắn Màu Golden

Mèo Anh lông ngắn - Những loại mèo Anh lông ngắn nổi tiếng nhất hiện nay 17
Mèo Anh Lông Ngắn Màu Golden

Là màu lông thuộc dạng mắc nhất của dòng Mèo Anh Lông Ngắn. Ở Việt Nam, mèo aln màu golden có giá mắc gấp 2 đến 3, thậm chí 4 lần so với các màu lông khác

Ngoài những màu cơ bản như trên, trong quá trình lai tạo còn cho ra rất nhiều các màu lông khác nhau. Có những lần phối giống mà thậm chí các bé mèo con không bé nào có màu lông giống nhau. Chúng ta hay gặp những người bán mèo viết tên mèo là mèo Golden ny11, mèo golden ny25, mèo golden ny12. Chúng đều có đặc điểm giống nhau là màu lông vàng, song nhìn kỹ sẽ có những điểm khác nhau

Mèo ALN Màu Trắng

Mèo Anh lông ngắn - Những loại mèo Anh lông ngắn nổi tiếng nhất hiện nay 18
Mèo ALN Màu Trắng

Là kết quả lai tạo giữa mèo lông ngắn anh thuần chủng với một chú mèo khác có lông màu trắng. Để có một chú mèo aln màu trắng đẹp nhất bạn nên lai với giống mèo ba tư.

Mèo Anh Lông Ngắn Màu Cinnamon

Mèo Anh lông ngắn - Những loại mèo Anh lông ngắn nổi tiếng nhất hiện nay 19
Mèo Anh Lông Ngắn Màu Cinnamon

Mèo aln màu cinamon là màu khá hiếm trên thị trường và giá cũng nhỉnh hơn so với những màu lông khác

Mèo ALN Màu Tabby

Mèo Anh lông ngắn - Những loại mèo Anh lông ngắn nổi tiếng nhất hiện nay 20
Mèo ALN Màu Tabby

Mèo anh lông ngắn màu Tabby là sự lai tạo giữa mèo aln thuần chủng và mèo mướp.

Mèo ALN Màu Bicolor

Mèo Anh lông ngắn - Những loại mèo Anh lông ngắn nổi tiếng nhất hiện nay 21
Mèo ALN Màu Bicolor

Mèo aln Bicolor thực ra là giống mèo 2 màu. Một chú mèo được xem là Bicolor bắt buộc sẽ phải có dải lông màu trắng ở phần thân dưới bắt đầu từ sống mũi.

Còn phân thân trên sẽ là dải màu khác. Nổi tiếng nhất trong dòng Bicolor có lẽ là giống mèo Tuxedo.

Mèo ALN màu lilac

Mèo Anh lông ngắn - Những loại mèo Anh lông ngắn nổi tiếng nhất hiện nay 22
Mèo ALN màu lilac

Là kết quả lai tạo với giống mèo Xiêm. Nhìn qua trông khá giống với một chú mèo Xiêm thuần.

Mèo Anh Lông Ngắn Màu Xám Xanh

Mèo Anh lông ngắn - Những loại mèo Anh lông ngắn nổi tiếng nhất hiện nay 23
Mèo Anh Lông Ngắn Màu Xám Xanh

Mèo anh lông ngắn màu xám xanh là màu được ưa chuộng và phổ biến nhất. Chúng được nuôi nhiều ở Việt Nam cũng như các nước trên thế giới

Đặc điểm ngoại hình của Mèo Anh lông ngắn

Mèo Anh lông ngắn - Những loại mèo Anh lông ngắn nổi tiếng nhất hiện nay 24
Đặc điểm ngoại hình của Mèo Anh lông ngắn

Mèo Anh lông ngắn thuần chủng có cơ thể tương đối to lớn so với các giống mèo khác. Đặc biệt là khi so sánh với giống mèo ta. Mèo đực trọng lượng từ 5,5 – 9 kg, mèo cái cân nặng khoảng từ 3,5 – 6,5 kg.

Trong điều kiện sinh sản tại Việt Nam, giống mèo British Shorthair thường chỉ có trọng lượng từ 3,5-8 kg do việc thay đổi khí hậu và môi trường sống.

Như trên đã nói, mèo lông ngắn Anh có một cái đầu to, tròn tỷ lệ cân đối với thân hình. Mõm ngắn với hai bên má phúng phính, to tròn như cái bánh bao vậy. Đuôi ngắn, lông đuôi không xù nhưng tương đối dài, cuội tròn đến chóp đuôi.

Đôi mắt to tròn với màu đồng thau. Một số màu mắt hiếm hơn của giống mèo Shorthair British như màu đen, màu xanh da trời, màu ngọc lục bảo đều được chấp nhận.

Mèo Aln có bộ lông dày mượt mà tuyệt đẹp. Bạn chỉ muốn ôm chúng vào lòng để vuốt ve, cưng nựng ngay lần đầu gặp mặt thui.

Đặc điểm tính cách của Mèo Anh lông ngắn 

Mèo Anh lông ngắn - Những loại mèo Anh lông ngắn nổi tiếng nhất hiện nay 25
Đặc điểm tính cáchcủa Mèo Anh lông ngắn

Mèo Anh lông ngắn có tính cách rất ổn định, chúng phù hợp là thú cưng nuôi trong nhà. Giống mèo này rất thích được vuốt ve, thích ngồi cạnh chủ hơn ngồi một mình. Bạn sẽ để ý thấy thi thoảng chúng gọi chủ để chơi đùa cùng.

Đây là giống mèo khá dễ tính, gần gũi với con người với bản tính hiền lành. Ngoài ra, mèo Anh lông ngắn rất thích chơi đùa với trẻ nhỏ và tuyệt đối an toàn bởi giống mèo này có khả năng chịu đựng va chạm rất tốt, ưu điểm nữa là rất ít khi cào hay nổi cáu.

Mèo Anh lông ngắn cũng là thú cưng biết vâng lời, vui vẻ, hoà đồng, không gây ồn và rất ngoan ngoãn. Chúng được đánh giá là giống mèo dễ huấn luyện, thông mình và ham học hỏi.

British short hair có tính cách nhẹ nhàng, không gây ồn ào. Khác với hầu hết các giống mèo khác thường rất “chảnh”, ít khi gần gũi với chủ mà quan hệ với chủ như là “Boss” và “Sen” vậy.

Mèo anh lông ngắn lại rất quấn chủ và tình cảm. Chúng sẽ quấn theo bạn, đi theo bạn khắp nơi trong nhà và nằm dài một chỗ ngay dưới chân khi bạn đứng lại. Chúng luôn thích được chủ nhân ôm vào lòng vuốt ve, âu yếm.

Giống mèo lông ngắn Anh tương đối lười biếng, ít vận động. Chúng chỉ hoạt động nhiều khi còn là một chú mèo con. Sau 1 năm tuổi, mèo ALN trở nên điềm tĩnh hơn.

Đến tuổi trưởng thành, chúng hầu như chỉ nằm một chỗ đợi chủ nhân trở về. Bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi để mèo British shorthair ở nhà một mình. Vì chúng hiếm khi phá phách và cắn xé đồ đạc trong nhà.

Cách chăm sóc mèo Anh lông ngắn

Mèo Anh lông ngắn - Những loại mèo Anh lông ngắn nổi tiếng nhất hiện nay 26
Cách chăm sóc mèo Anh lông ngắn

Mèo Aln không quá kén ăn, chúng có thể ăn giống mèo ta tuy nhiên do giống mèo này khá lười, nên bạn cần cho ăn hạn chế tinh bột và chất béo để tránh bị béo phì. Chơi đùa cùng chúng hàng ngày rất cần thiết để giữ cho chúng nhanh nhẹn hoạt bát và tiêu bớt mỡ thừa.

Mèo Anh lông ngắn (aln) – Bristish ShortHair lông không dài nhưng rất dày và rụng nhiều, nhất là vào mùa thay lông (xuân, thu) nên bạn cần chải lông cho chúng hàng tuần để loại bỏ lông rụng. Việc tắm gội không thực sự cần thiết nếu chúng thường xuyên ở trong nhà, tuy nhiên nếu bạn muốn tắm để giữ chúng luôn sạch sẽ, thì bạn cần làm việc này từ khi chúng còn bé để tập cho chúng quen dần với nước (mèo Aln bẩm sinh sợ nước).

Thể dục thể thao cho mèo Anh lông ngăn

Mèo Aln có một đặc điểm là “chúa lười”, vì vậy để giữ cho mèo có thân hình siêu mẫu, không bị béo phì bạn hãy dành khoảng 30 phút mỗi ngày để chơi với chúng ( nói thế chứ nhiều con sen vần hoàng thượng cả tiếng đồng hồ). Một vài cách bạn có thể tham khảo

Dắt mèo đi dạo ( kết hợp cho con sen tập thể dục luôn )

Ném giấy để mèo nhặt về giống như chơi với chó ( tùy boss sẽ áp dụng được )

Dùng đen pin, đèn laze chiếu để mèo đuổi theo ( 99% là thành công )

Cho mèo chơi đập chuột trên ipad ( dành cho con sen cũng lười & nhớ mua cường lực )

Lựa chọn phương pháp thể dục thể thao cho phù hợp với mèo anh lông ngắn (aln)

Lựa chọn phương pháp thể dục thể thao cho phù hợp với mèo anh lông ngắn (aln)

Cách Tắm Cho Mèo Anh Lông Ngắn

Mèo anh lông ngắn bản chất vẫn là một con “mòe” nên chắc chắn sẽ sợ nước, vì vậy khi tắm cho mèo anh lông ngắn các con “sen” cần thực hiện theo hướng dẫn dưới đây để tránh ăn cào.

Đầu tiên các con “sen” tự bảo vệ mình bằng cách cắt móng cho mèo để giảm sát thương nếu chúng có “lỡ” cào. Tiếp đó nên chọn thời điểm mèo đang mệt (do chơi đùa), buồn ngủ,.. đây là thời điểm mèo muốn nghỉ ngơi nên sẽ không cào cấu hay chạy trốn nhiều.

Chuẩn bị sẵn sàng dụng cụ tránh lúc đang tắm không đủ đồ. Có thể sử dụng chậu, xô hay bồn tắm, bồn rửa mặt, tuy nhiên “sen” nên lót thêm 1 tấm cao su nếu có hoặc vỉ nướng cũng được ( để cho mèo đứng vững không hoảng sợ ). Và chốt cửa buồng tắm lại.

Cố gắng cho mèo làm quen với nước bằng cách đặt chân chúng xuống trước rồi từ từ lấy nước dội nhẹ nhàng lên người mèo. Một mẹo nhỏ nhiều bạn không để ý là dùng vòi hoa sen tuy tiện nhưng nước chảy mạnh sẽ khiến mèo sợ và bạn lại mệt hơn.

Dùng xà phòng thích hợp chà xát khắp người mèo, chú ý lòng bàn chân, gáy tai, kỳ cọ kỹ càng rồi dùng nước xả sạch xà phòng cho mèo ( tránh chúng liếm lông rồi gây đau bụng ) và nhớ chú ý không để xà phòng vào mắt, tai, miệng mèo. Sen nhớ phải lấy rỉ mắt cho mèo nữa nhé.

Dùng khăn khô và máy sấy làm khô lông cho mèo rồi để chúng tự do trở lại. Thu dọn chiến trường và chuẩn bị thức ăn cho mèo.

Vệ sinh tại cho mèo Anh lông ngắn

Thông thường mèo anh lông ngắn cũng có thói quen vệ sinh tai như các con mèo khác, tuy nhiên đôi lúc chúng ta vẫn cần hỗ trợ chúng làm việc này.

Hãy lựa chọn thời điểm mèo aln đang buồn ngủ để kiểm tra, tránh gây khó chịu cho “hoàng thượng”. Bạn cần kiểm tra xem ráy tai mèo có nhiều bụi bẩn không, nhiều ráy tai không, màu có hồng không. Nếu không thì đó chính là lúc cần phải vệ sinh tai cho “hoàng thượng”

Bạn cần chuẩn bị một vài dụng cụ sau

Dung dịch vệ sinh tai mèo ( Epi-Otic,..) hoặc pha giấm trắng với cồn

Bông gòn mềm (hạn chế dùng tăm bông)

Cách thực hiện

Lật ngược mặt trong của tai mèo ra phía trước

Nhỏ một vài giọt dung dịch vệ sinh vào chỗ bẩn

Dùng bông gòn mát xa cho “hoàng thượng” khoảng 30 giây

Cuốn gói và để “hoàng thượng” tự lắc tai loại bỏ chất bẩn.

Thức ăn chủ yếu của mèo Anh lông ngắn

Mèo Anh lông ngắn - Những loại mèo Anh lông ngắn nổi tiếng nhất hiện nay 27
Thức ăn chủ yếu của mèo Anh lông ngắn

Mèo Anh lông ngắn nói chung và mèo Anh lông ngắn màu Tabby nói riêng có thể ăn thực phẩm đóng gói. Bạn có thể lựa chọn thức ăn cho chúng tại các thương hiệu đồ ăn uy tín, như cám khô cho mèo Fitmin, hay Royal canin.
Ngoài ra các loại đồ hộp khác như pate, cá hộp dành riêng cho mèo cũng có rất nhiều trên thị trường, giá thành hợp lý, bạn nên tham khảo và tìm mua cho chúng các loại phù hợp.
Tuy nhiên, thực phẩm đóng gói chỉ là liệu pháp cho những bạn bận rộn, ít thời gian với thú cưng. Nếu có thời gian chế biến đồ ăn cho mèo cưng của mình, đó là điều tuyệt vời nhất mà mèo anh mong muốn được bạn thực hiện.
Khi chế biến món ăn, bạn hãy nhớ thực phẩm ưa thích của mèo là cá và thịt đỏ (bò, cừu…). Ngoài ra, thịt gà cũng là thực phẩm ưa thích của loài mèo ALN này.
Trong cơ chế ăn, bạn có thể cho chúng ăn cơm trộn cùng với đồ ăn. Nếu cẩn thận hơn, hãy cho thêm ít rau xanh nấu chín để bổ sung chất xơ và vitamin.
Mách bạn, bạn cần hạn chế cho mèo anh lông ngắn nói chung và mèo Anh lông ngắn màu Tabby nói riêng ăn nhiều tinh bột, tuyệt đối tránh ăn mỡ. Bởi lẽ, loài mèo này có kích thước tương đối ổn định, nếu cho chúng dùng nhiều tinh bột và chất béo sẽ làm cho mèo cưng của bạn trở nên béo phì.

Nguyên tắc phối giống Mèo Anh lông ngắn

Mèo Anh lông ngắn - Những loại mèo Anh lông ngắn nổi tiếng nhất hiện nay 28
Nguyên tắc phối giống Mèo Anh lông ngắn

Phối giống mèo Anh lông ngắn nhằm tạo ra thế hệ con lai tốt hơn, khỏe mạnh hơn. Là một nguyên tắc không được quên đối với bất cứ ai phối giống động vật. Có những giống mèo sinh sản tốt, cũng có giống mèo khó khăn hơn. Thậm chí có cả những giống mèo không thể phối với nhau. Nếu chỉ để ý đến sở thích cá nhân mà không để ý đến tình trạng sức khỏe. Và đặc điểm đặc thù của thú nuôi, chắc chắn sẽ rất khó để tạo ra được những em mèo ALN đẹp và khỏe mạnh như ý.

Rõ ràng rằng, việc phối giống nhiều lúc sẽ tạo ra gene lỗi, gây ra những dị tật trong cơ thể bé mèo ALN. Có thể lấy ví dụ như một giống mèo Anh tai cụp – hậu quả của gen lỗi. Chúng có ngoại hình rất đáng yêu, nhưng dễ mắc các bệnh như vôi hóa xương, tuổi thọ kém.

Những bệnh thường gặp ở mèo Anh lông ngắn

Mèo Anh lông ngắn - Những loại mèo Anh lông ngắn nổi tiếng nhất hiện nay 29
Những bệnh thường gặp ở mèo Anh lông ngắn

Bệnh tiểu đường ở mèo ALN

Đây là căn bệnh dễ gặp nhất ở mèo ALN. Nguyên nhân chính gây ra căn bệnh này là do rối loạn nội tiết do quá trình nuôi dưỡng, thừa dinh dưỡng. Đặc biệt, những chú mèo ALN béo phì, phàm ăn rất dễ mắc bệnh này.

Để mèo ALN không bị béo phì, bạn nên lựa chọn các loại thức ăn không chứa nhiều chất béo và cho chúng vận động thường xuyên. Nếu có thời gian, bạn hãy cùng mèo chơi các trò vận động như nhặt bóng, đuổi bắt để giảm lượng mỡ trong cơ thể và tránh các bệnh tật sau này.

Mèo ALN bị bệnh viêm nướu răng

Bệnh mèo ALN thường gặp hơn các loài mèo khác là viêm nướu răng. Triệu chứng của bệnh này là hơi thở của bé có mùi hơi, nơi nướu răng sưng tấy và đỏ ửng.

Bệnh này thường xảy ra trong giai đoạn phát triển của mèo ALN con. Có nhiều lý do giải thích căn bệnh này, trong đó nhiều nhất là giả thuyết cho rằng do cấu tạo khuôn mặt của bé ngắn hơn các loài mèo khác. Gây cản trở nhiều đến quá trình mọc răng.

Thường thì căn bệnh này sẽ tự khỏi. Tuy nhiên, nếu bé mèo ALN có chuyển biến xấu. Bạn nên đưa ngay đến bác sĩ để có phương pháp chữa trị kịp thời nhé!

Bệnh dại – Rabies

Rabies là căn bệnh truyền nhiễm do virus lây lan qua vết cắn của con vật nào đó đã bị nhiễm bệnh. Biểu hiện của bệnh này là mèo ALN sẽ lên cơn sốt, hay chảy nước dãi, ngáp, đồng tử của mắt giãn ra, sức ăn giảm và tính tình hung hãn rất nhiều.

Đến thời kỳ cuối của bệnh này, mèo ALN sẽ bị tê liệt dẫn đến tử vong.

Bệnh Feline Panleukopenia ở mèo ALN

Bệnh FP ở mèo ALN hay còn gọi là bệnh sốt ho ở mèo. Những chú mèo ALN mắc căn bệnh này thường có số lượng tế bào máu giảm mạnh. Điều này sẽ gây ảnh hưởng trực tiếp đến hệ miễn dịch làm cho cơ thể của chúng bị suy yếu đi.

Triệu chứng của bệnh này là mèo ALN hay bị  tiêu chảy, bỏ ăn, nôn mửa. Bệnh này đặc biệt ở chỗ nó có thể lây lan sang người. Vì vậy, nếu thấy bé có triệu chứng này, bạn nên cách ly và đưa ngay đến bác sĩ thú y để chữa trị.

Bệnh ở mèo ALN: FIV

Bệnh này còn gọi là hội  chứng suy giảm miễn dịch do những con vật mắc bệnh di truyền lây sang cho mèo ALN. Biểu hiện của bệnh này là xuất hiện các vết viêm nhiễm ngay vùng miệng. Làm cho bé mèo ALN kém ăn, mắc bệnh hô hấp, mắc bệnh viêm nhiễm mãn tính.

Bệnh FeLV

Feline Leukemia Virus là tên đầy đủ của căn bệnh bạch cầu này.

Bệnh sinh ra do những cơ thể vật nuôi bị bệnh lan truyền đi qua đường ăn uống, phân, nước tiểu. Hay những chất tiết từ cơ thể mèo mẹ sang mèo con. Bệnh này đặc biệt nguy hiểm do chúng dễ gây ra ung thư ở mèo ALN

Bệnh nhiễm trùng đường hô hấp

Triệu chứng của bệnh này rất dễ nhận biết như mũi đỏ, mắt đỏ sốt li bì và kém ăn.

Nếu bé bị bệnh này, bạn hãy đưa nay đến bác sĩ để có phương án chữa trị cho phù hợp nhé!

Bệnh Hypertrophic cardiomyopathy (HCM)

HCM là một căn bệnh liên quan đến tim của mèo ALN. Những chú mèo ALN mắc bệnh này sẽ có cơ tim dày hơn bình thường. Cản trở quá trình bơm máu đi khắp cơ thể.

Căn bệnh này có triệu chứng không rõ ràng. Vì vậy, nếu bé mèo ALN có những biểu hiện lạ theo hướng tiêu cực. Hãy đưa chúng đến bác sĩ ngay nhé!

Bệnh FIP

Bệnh này hay còn gọi là chứng viêm phúc mạc. Đây là căn bệnh khá nguy hiểm. Virus gây ra bệnh này nó tồn tại ở hai hình thái. Một bên là thể ướt một bên là thể khô.

Khi bị mắc một trong hai thể này vật nuôi đều có biểu hiện lờ đờ, sốt cao, bị tiêu chảy kèm theo nôn mửa, chán ăn.

Bệnh Chlamydia

Bệnh này sẽ gây viêm nhiễm vùng mắt mèo ALN, dẫn đến tình trạng viêm kết mạc khiến mèo dễ dàng bị mù.

Triệu chứng của bệnh này là mèo ALN hay ho, hắt hơi, chảy nước mũi, lười ăn, thở gấp.

Bệnh ký sinh trùng

Đây là căn bệnh mà đa số vật nuôi dễ mắc nhất hiện nay. Có 2 loại ký sinh trùng: ký sinh ngoài và ký sinh trong.

Ký sinh ngoài là những con ve, bọ chét. Chúng bu bám vào tai và da gây ngứa ngáy tróc da vật nuôi.

Các yếu tố định giá Mèo Anh lông ngắn

Mèo Anh lông ngắn - Những loại mèo Anh lông ngắn nổi tiếng nhất hiện nay 30
Các yếu tố định giá Mèo Anh lông ngắn

Các mức giá trên chỉ là ước lượng, còn giá chính xác thì phải phụ thuộc vào các yếu tố định giá của từng bé Aln như dưới đây.

Giới tính

Giới tính không ảnh hưởng tới giá của một bé Aln. Tuy nhiên, nếu bạn mua tại đa số các cửa hàng khác thì giá mèo cái thường sẽ đắt hơn mèo đực 500k – 1 triệu.

Tuy nhiên, những em mèo đực có tiềm năng làm giống tốt, có thể được bán với giá cao hơn nhiều so với mèo cái. Cụ thể, mèo Aln đực giống tốt có thể có giá 7 – 8 triệu với các bé vài tháng tuổi, và 10 – 12 triệu với các bé đã đến tuổi trưởng thành.

Ngoại hình

Những em mèo tròn trịa, mập mạp, lông dày hiển nhiên sẽ có giá cao hơn. Màu lông cũng ảnh hưởng nhiều tới giá của một bé Aln. Màu phổ biến nhất là màu xám xanh hoặc xám, ít hơn có màu trắng, vằn vện, vàng,… Thường các màu sáng hơn sẽ có giá cao hơn.

Gia phả

Với những bé Aln có giấy CFA hoặc TICA, gia phả ảnh hưởng cực kỳ lớn tới giá bán. Những bé có bố mẹ thuần chủng có giá như đã nêu ở phần mèo nhập khẩu từ châu Âu bên trên. Những bé có bố mẹ từng vô địch trong các catshow sẽ có giá cao hơn rất nhiều, khoảng 3500 – 5000$ tùy chất lượng gia phả.

Các lưu ý khi chọn mua mèo Anh lông ngắn

Chọn những bé có thân hình mập mạp, kích thước lớn, đuôi to dài.

Đầu mặt to tròn, má phính rộng, mũi và mõm đều ngắn. Mắt tròn, màu đồng (hiếm hơn thì có màu xanh).

Lông ngắn, dày. Màu lông phổ biến nhất là xanh xám, ngoài ra còn có màu trắng, vàng, kem, bạc,…

Bạn cần tìm hiểu thông tin những nơi mua bán mèo Anh lông ngắn tin cậy để mua được một chú mèo thật đáng yêu nhé.

Trên đây là những thông tin cơ bản liên quan đến chú mèo Anh lông ngắn do baokhuyennong.com đã tổng hopwjj và chia sẻ đến các bạn. Nếu như bạn đang có ý định chăm sóc một chú mèo Anh lông ngắn thì những thông tin trên đây là cực kỳ bổ ích đấy nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now