Mẹo Kích Thích Cho Cây Sung Ra Nhiều Trái | Flowerfarm.vn

vị cay

MẸO KÍCH THÍCH TRÁI CÂY VUI LÒNG TRỒNG

Trên mâm ngũ quả ngày Tết, Sung là loại quả không thể thiếu vì nó biểu thị cho sự giàu sang, no đủ. Nhiều gia đình cũng chọn trồng cây cảnh là quả sung với mong muốn gia đình luôn sung túc, đủ đầy.Cây cảnh Vả là loại cây ăn quả nhưng không phải ai cũng biết cách để cây này đơm hoa kết trái trong suốt tháng 10. Vì vậy, bạn nên tham khảo những điều sau để giúp cây cho quả tốt nhất.

vị cay

Cây sung thường được dùng làm cây cảnh thường được chia làm 2 loại: chất kết dính và vòi phun. Cây sung nếp là cây bonsai được nhiều người yêu thích bởi nhóm quả của nó rất nhiều và kích thước quả không quá lớn. Việc kích thích sung ra quả hoàn toàn có thể thực hiện được với những phương pháp đơn giản như sau:

vị cay

+ Ngừng tưới cây bonsai này trong 15-20 ngày, Loại bỏ tất cả các lá trên cây. Sau đó cây sẽ ra một đợt lá mới và hình thành nụ hoa, quả (khoảng 3 tháng sau). Thời vụ ra hoa thường từ tháng 6-8, mùa quả tháng 9-11, nên tiến hành trồng vào cuối mùa xuân.

+ Kích thích cây ra hoa kết trái. Dùng dao rạch nhiều đường gần gốc trong thân cây cảnh này để nước ép chảy ra, như vậy cây sẽ ra trái nhanh hơn.

vị cay

+ Nếu cây cảnh này trồng trong chậu, Nên thay chậu lớn nhất, thay từ 1/2 đến 2/3 đất mới có bổ sung phân vi lượng, Ngừng tưới hoàn toàn cho đến khi cây rụng hết lá, đợi thêm vài nhát nữa nơi cuống nhẵn, sau 2-3 tháng cây sẽ thay lá mới và sẽ ra hoa kết trái.

+ Sau mỗi cọc cây cảnh Điều này đang đơm hoa kết trái, điều đầu tiên bạn cần Bón thêm một lượng phân NPKTưới nước thường xuyên để cây sinh trưởng, phát triển tốt, cho trái đẹp như ý muốn.

vị cay

+ Chú ý sau khi mỗi chùm cây bonsai này kết trái và rụng sẽ có cùi hoa bám vào cây bố mẹ, năm sau từ cành hoa này sẽ mọc ra những nụ hoa mới, tiếp tục kết trái. Nếu cắt bỏ những cuống hoa này thì cây sẽ không còn mọc chồi mới ở chỗ đó, sung sẽ mọc ở chỗ mới mà phần cuống đã khá già.

+ Nếu bạn muốn cây cảnh của mình không bị xấu đi thì hãy không nên cắt những bông hoa này, Nếu muốn đi nơi khác, bạn cũng phải đợi một chút như đã nói ở trên.

vị cay

Để biết thêm thông tin chi tiết về Đặc trưng, Ý NGHĨA, sử dụngnơi để mua hình, xin vui lòng nhấp vào đây.

Được sưu tầm và biên soạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now