Mẹo nhỏ trồng bí đỏ trong thùng xốp thu quả mỏi tay | Flowerfarm.vn

Với không gian chật chội trên sân thượng, trồng bí đỏ trong thùng xốp rất tiện lợi vừa có thể lấy rau sạch, vừa tận dụng được không gian ngay tại chính ngôi nhà của bạn. Nhiều độc giả quan tâm đến kỹ thuật trồng bí ngô trong hộp polystyrene trong sân. Vì vậy qua bài viết sổ tay cây trồng xin chia sẻ chi tiết cách trồng bí ngô sai ô như sau:


1. Thời điểm trồng bí ngô là khi nào?

– Bí đỏ là cây năng lượng mặt trời, thích hợp với không khí lạnh, chịu rét tốt.

– Hiện nay có nhiều giống bí đỏ thích nghi được với điều kiện thời tiết nước ta nên có thể trồng quanh năm. Đối với các tỉnh phía Bắc, thời điểm tốt nhất để trồng bí là từ tháng 2 đến tháng 7 hàng năm. Các tỉnh có khí hậu mát mẻ hoặc nhiều nắng có thể trồng quanh năm. Nếu trồng trong điều kiện thời tiết bất lợi, cây bí vẫn đậu trái nhưng năng suất không cao, chất lượng trái kém.Trồng bí trên sân thượng sai trĩu quả


Xem thêm: Cách trồng cây ăn quả trong chậu đơn giản tại nhà

2. Những nguyên liệu cần chuẩn bị khi trồng bí ngô tại nhà

– Chất trồng: Nên trồng vào các loại dùng một lần như lọ, thùng xốp,… Cây bí có khả năng sinh trưởng mạnh, cho nhiều quả. Vì vậy, để đảm bảo kịp thời chất dinh dưỡng cho cây phát triển, tốt nhất bạn nên chọn chậu có đường kính tối thiểu 40 cm, sâu trên 25 cm.

– Hạt giống: Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại hạt giống bí với chất lượng và năng suất khác nhau. Tùy theo nhu cầu và mục đích của mỗi người để lựa chọn giống bí phù hợp. Một số giống phổ biến thích hợp trồng trên ruộng bậc thang như: Bí lai đậu hạt Đ1 PN-389, giống bí đỏ cao sản VA.999, …

– Công cụ trồng: Có thể lấy đất phù sa, đất vườn, … cần bón thêm phân hữu cơ. Hoặc bạn có thể sử dụng giá thể hữu cơ chất lượng cao, T-Rats, Peatmoss Terraerden, v.v. Các dụng cụ có thể tự trộn theo công thức trộn gồm: Đất (đất phù sa, đất màu); xỉ than (mùn cưa, xơ dừa); Phân thối (phân vi sinh) được trộn theo tỷ lệ: 1/4 đất + 1/2 xỉ than + 1/4 phân thối. Sau khi trộn theo tỷ lệ trên, cần xử lý đều nấm có trong giá thể bằng các dung dịch như Daconil 75 WP (1 g / l nước) hoặc dung dịch Ridomil Gold 68 WG (nồng độ 3 g / l). nước). phun trên môi trường hỗn hợp (40-50 l / m3 giá có thể).Mẹo trồng bí trong thùng xốp để hái trái mỏi tay

3. Cách trồng bí ngô từ hạt

– Đối với hạt giống bí, bạn nên mua ở những cơ sở cung cấp hạt giống uy tín để đảm bảo đúng giống và hạt có tỷ lệ nảy mầm cao, hạt không bị nhiễm sâu bệnh.

– Cách ủ hạt bí đỏ đơn giản như sau: Hạt giống mua về ngâm trong nước ẩm khoảng 2 – 3 tiếng để hạt hút nước tạo điều kiện cho hạt nảy mầm. Sau đó tiến hành gieo trực tiếp vào thùng xốp có chứa chất trồng đã chuẩn bị sẵn. Trong quá trình trồng cần đảm bảo độ ẩm của đất từ ​​70 – 80%. Sau khi trồng 15 – 20 ngày, cây con mọc được 2 – 3 lá thật, cao 8 – 10 cm là đủ để trồng trong thùng xốp.Cách Ủ Hạt Bí Đỏ Đơn Giản 100% Thành Công


Xem thêm: Kỹ thuật trồng cây cam trong chậu làm cây bonsai chơi Tết

4. Cách trồng và chăm sóc cây bí đỏ trong Thùng xốp

– Thùng polystyrene trước khi trồng nên khoan cách đáy thùng 3 – 4 cm, 5 – 7 lỗ để thoát nước tốt. Dưới cùng là rơm rạ, sau đó thêm chất trồng mới và trồng như bình thường.

Phương pháp tăng trưởng: Nên trộn giá thể là 2 kg phân hữu cơ hoai mục + 0,1 kg supe lân với 50 kg giá thể. Tiếp tục trộn đều hỗn hợp rồi cho vào thùng bằng xốp sao cho cách miệng thùng 3-5 cm. Thông thường, nên trồng 2 cây / thùng ở hai đầu thùng xốp, cây cách cây 10 – 15 cm. Đặt cây thẳng, mọc thẳng lên. Tiếp theo, bạn cho giá thể tăng trưởng vào cổ rễ rồi dùng tay ấn nhẹ để cố định cây. Sau khi trồng cần phủ một lớp rơm rạ để giữ ẩm cho đất.

– Cách tưới nước cho bí sau khi trồng: Trồng trong thùng xốp không cần nhiều đất, cần cung cấp độ ẩm trong thùng để bí phát triển tốt. Cần duy trì độ ẩm của đất 70-75%. Ngày tưới 1-2 lần tùy theo điều kiện thời tiết. Nếu trời mưa thì không nên tưới mà nên thoát nước tốt để hạn chế cây bị bão hòa nước. Trong điều kiện thời tiết khô nóng, cần tăng số lần tưới để đảm bảo độ ẩm cho đất.

– Cách bón phân cho cây bí đỏ trong thùng xốp: Sau khi trồng 7-10 ngày cây bén rễ cần bón bổ sung dinh dưỡng cho cây. Dùng phân urê với lượng từ 3 – 5 gam pha với 3 lít nước để tưới cho cây. Giai đoạn tiếp theo nên được hoàn thành định kỳ 25-30 ngày một lần. Có thể dùng phân NPK hàm lượng cao với lượng 5 – 7 gam / 3 lít nước để tưới cho cây. Sau khi trồng được 40-45 ngày cây bắt đầu ra hoa nên bón bổ sung phân bón qua lá để tăng khả năng ra hoa, đậu trái của cây bí.Sự phát triển đột ngột của bí trong polystyrene hiệu quả cao

– Thời điểm làm thân cho cây bí đỏ đó là khi cây có 5 – 7 lá thật, cây cao 20 – 25 cm. Để dây leo theo hướng có sẵn để tiết kiệm diện tích. Phải chọn vật liệu làm quạt tre, lưới chuyên dụng,… tùy theo điều kiện cụ thể mà chọn cho phù hợp.

– Thụ phấn bổ sung cho cây bí có nhiều quả: Bí là cây đơn tính nên để tăng số lượng quả cần tiến hành thụ phấn bổ sung cho cây. Chọn hoa đực của một cây để thụ phấn cho hoa cái của một cây khác.

– Thời gian thu hoạch có thể sau 40-45 ngày là thu hái ngọn, quả non làm rau xanh. Hoặc sau khi trồng từ 60-75 ngày là bạn có thể thu hoạch quả.

– Trong thời kỳ ra hoa, đậu trái nên tỉa bớt lá già tạo độ thoáng cho cây giảm nguy cơ sâu bệnh.Quy trình trồng bí trong thùng xốp ra nhiều hoa, nhiều quả.

Nguồn: Quản trị viên Tổng hợp – KHÔNG

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now