Miến Khoai Lang Gogi Hàn Quốc | Flowerfarm.vn

Các chị em đã từng ăn ở các nhà hàng thuộc chuỗi Kichi Kichi, Gogi, 3 hàng thịt cừu hay các nhà hàng Hàn Quốc sẽ rất thích và nhớ món miến trộn được làm từ loại miến này với khoai tây Gogi ngọt của Hàn Quốc.

Sợi bún được làm từ cá khoai nên tươi, sạch, vị ngon, dai, không bị say như bún, không nát, không vụn, không vón cục.

Loại bún mà các nhà hàng Hàn Quốc đang bán là bún Gogi của Hàn Quốc được nhập khẩu về Việt Nam. Thực chất là bún khô, bạn phải rửa sạch trước khi ăn, nhưng sau khi chế biến sợi bún rất sạch, tươi và to nên người ta thường gọi là bún tươi.

Mien Tron Gogi Han Quoc

Sợi bún Gogi của Hàn Quốc có sợi to hơn bún Việt Nam, nấu lâu hơn nhưng dai chứ không dai, nở to như bún Việt Nam.

Để chế biến, bạn chỉ cần ngâm miến trong nước nóng khoảng 8 – 10 phút, đến khi sợi miến mềm thì vớt ra tô nước lạnh và dùng để làm miến trộn, miến xào hoặc ăn lẩu. và nấu bún gà.

Mien Tròn Han Quoc

Hướng dẫn cách chế biến món miến japchae cổ điển của Hàn Quốc

Đây là một trong những món ăn yêu thích của người Hàn Quốc, tuy nhiên cần một chút thời gian để chuẩn bị nguyên liệu nên người Hàn Quốc thường chỉ làm món ăn này trong những dịp đặc biệt.

Đúng với tính chất “mix”, bạn có thể bỏ đi những nguyên liệu mình thích. Tuy nhiên, nguyên liệu cơ bản để làm món này là bún và các loại rau theo mùa (thường là cà rốt thái nhỏ, hành tây, rau muống, ớt và nấm) và thịt (thường là thịt bò).

Huong Dan Cach Lam Mien Tròn

Bạn chỉ cần cắt nhỏ các nguyên liệu phụ và trộn đều cho vừa ăn (chiên riêng từng loại, chỉ rắc một chút muối lên mỗi thứ). Công đoạn khó nhất của món này là luộc và trộn bún. Loại miến dùng để làm Japchae thường là miến Gogi của Hàn Quốc.

Huong Dan Cach Lam Mien Tròn 1

Đầu tiên bạn phải ngâm miến qua nước sôi, khi thấy miến mềm bạn vớt ra nhanh và xả lại với nước lạnh. Để món bún có màu nâu vừa ý, bí quyết chính là màu nâu sẫm của nước tương ganjang.

Gia vị gồm có: xì dầu, đường, một chút tiêu, nước, dầu ăn hoặc dầu oliu, một chút dầu mè (dầu mè) và mè rang (vì lượng nguyên liệu khác nhau nên bạn tự điều chỉnh tỷ lệ nhé!).

Cho phần nhân này vào nồi, đun sôi rồi cho miến đã trần qua vào xào trên lửa lớn cho đến khi nước cạn bớt và miến bắt đầu dính chảo thì tắt bếp.

Huong Dan Cach Lam Mien Tron 2

Khi miến xào đã nguội, bạn cho các nguyên liệu đã chuẩn bị vào tô lớn và trộn đều. Nếu muốn đẹp mắt, bạn có thể chiên riêng lòng đỏ và lòng trắng trứng rồi thái sợi, đặt sau cùng để trứng không bị nát.

Huong Dan Cach Lam Mien Tròn 3

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now