Mô Hình Trồng Rau Nuôi Cá | Flowerfarm.vn

Tên một mẫu thiết bị công nghệ Aquaponics hiện đang xuất hiện trên mạng trồng rau và nuôi cá quý, Vì vậy, bài viết hôm nay sẽ viết về cấu tạo cũng như những công dụng của dòng máy này.

Cấu trúc mô hình trồng rau thủy canh kết hợp nuôi cá

Trồng rau và nuôi cá

Mô hình trồng rau, trồng cá Ở nhà, hệ thống F5Farm Aquaponics thực sự bao gồm các thành phần chính sau:

Đầu tiên, Bể nuôi cá

Trồng rau kết hợp nuôi cá Không gì là không thể khi trong bể nuôi của mô hình này có thể nuôi các loại cá nước ngọt như: trắm, rô phi, trôi, trê… thậm chí là lon tôm, cua, lươn. Hồ thủy sinh là nơi cung cấp chất dinh dưỡng cho cây nên rất quan trọng.

2, Khay đựng rau củ

Tiếp theo trong mô hình trồng rau và nuôi cá khay với rau. Dùng để trồng các loại hoa, rau, củ, quả … Hình thức trồng là trồng trong khay nhựa, thùng nhựa.

Trồng rau kết hợp nuôi cá

3, sỏi nhẹ

Là một hệ thống quan trọng cho trồng cá và trồng rauHệ thống này giúp rau phát triển mà không cần mọc dưới đất, vì lớp sỏi trong bể cá dùng để chứa nước và các chất dinh dưỡng cần thiết.

4, Hệ thống tưới và hệ thống bơm tuần hoàn

Và thành phần cuối cùng trong hệ thống trồng rau và cá tại nhà là hệ thống bơm tuần hoàn và hệ thống tưới. Trong hệ thống này, nước được bơm từ bể cá và đẩy vào hệ thống tưới khay rau, tạo thành hệ thống tưới tự động và liên tục.

Quy trình vận hành mô hình nuôi cá

Mô hình trồng rau và nuôi cá

Công nghệ Aquaponic đ mô hình phát triển của rau và sự phát triển của cá là tạo ra sự cân bằng dựa trên sự cộng sinh của cá và rau:

  1. Rau và cây nếp mọc ở khay trên và cá ăn thức ăn hữu cơ ở khay dưới.
  2. Điều đặc biệt ở mô hình trồng rau thủy canh kết hợp nuôi cá Đây là chất hữu cơ, là chất thải của cá.
  3. Vi chất dinh dưỡng được hình thành do quá trình vi sinh vật phân hủy chất hữu cơ trong chất thải của cá.

Mô hình trồng rau, trồng cá tại nhà là một hệ thống vô cùng thông minh. Nó không chỉ giúp chúng ta tự nuôi cá mà còn giúp tạo ra nguồn thực phẩm trồng cây thủy canh an toàn, bổ dưỡng cho gia đình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now