Một vài kinh nghiệm trồng hoa giấy | Flowerfarm.vn

Sản phẩm hoa giấy >>

Hoa lạ – hoa đẹp >>


Hoa dính – hoa treo >>

Hoa giấy: Cây thân keo, thân gỗ to, khỏe, mọc nhanh, nhiều cành nhánh dài. Lá đơn, hình bầu dục hoặc thuôn dài ở đỉnh, tròn ở gốc. Phần gốc của cuống lá có gai hơi cong. Lá xanh quanh năm, rụng về mùa đông ở những nơi lạnh giá. Các hoa lớn được tạo bởi các lá bắc nhiều màu sắc. Chân đế giống như những chiếc lá, có màu từ trắng đến vàng tím, đỏ ……, xếp thành 3 chiếc, một chùm ngắn và phủ đầy hoa hình ống dài bên trong, bên ngoài có lông dày màu tía, màu vàng nhạt. trong. Quả tròn hoặc cụt ở đầu, chặt ở gốc. Hạt màu nâu bóng, thưa thớt. Cây dễ trồng, thích hợp với khí hậu nhiệt đới. Nhân giống chủ yếu bằng giâm cành vào mùa xuân. Hom dài 23-30 cm, sâu 7 cm, được giữ ẩm, che bóng thường xuyên. Khoảng 10 ngày sau chồi nảy mầm và sau 20 ngày rễ mới xuất hiện. Khoảng 2 tháng, những cành dài hơn 1 foot có thể được trồng trên cây nho. Khi dây leo dài, chúng có thể được cắt và sửa đổi theo ý muốn.


Hoa lạ - Một số kinh nghiệm trồng hoa giấy |  hoala.vn
Hoa giấy cây cảnh luôn là thú chơi thu hút rất nhiều người.

Xem thêm: Các loại hoa nếp khác vd: hoa mai xanh, cây hoa tử đằng , Lịch sử quân sự dính hoa

Người làm vườn trồng nhiều loại hoa với nhiều màu sắc khác nhau, lai tạo để cho ra một cây có đủ màu sắc của hoa. Các giống có màu sắc khác nhau có thể thuộc về các loài hoặc loài cụ thể, vì nguồn gốc của sự lai tạo không rõ ràng. Có giống cho lá xanh bóng có sọc trắng …

Hoa giấy có 2 loại (hoa đơn và hoa hai). Hoa giấy có nhiều màu sắc khác nhau: đỏ, tím, vàng, trắng … có loại hoa chỉ có 1 màu (đơn tính), có loại hoa có 2 màu (lưỡng tính). Hoa giấy là loại hoa đẹp nhiều màu được nhiều người thích. Hiện nay, ở Việt Nam, hoa giấy đang được trồng phổ biến ở nhiều nước. Từ công viên đến công sở, từ vườn gia đình đến khuôn viên nhà hàng khách sạn, nhà chờ … đâu đâu cũng thấy hoa giấy rực rỡ đẹp mắt.

Cuối tháng giêng âm lịch, sau đợt sóng. hoa giấy Đầu tiên khi tàn lụi thì tiến hành cắt tỉa, tỉa cành cho đẹp, sau đó trồng lại bằng đất mới và bón phân. Đảm bảo cây sống ổn định sau đó cắt bỏ hết lá già. Khi chồi non bắt đầu nảy mầm, bạn đừng lo lắng, hãy để đất chậu bị khô, chồi trên tất cả các cành đang phát triển sẽ bị chậm lại nên sẽ nở hoa đồng loạt. Khi hoa đã nở đều trên tất cả các cành nên tưới nước thường xuyên để hoa tươi lâu và giữ được màu sắc đẹp.

Hoa lạ - Một số kinh nghiệm trồng hoa giấy |  hoala.vn

Khi đợt hoa đầu tiên tàn thì tiếp tục cắt tỉa, tạo lại tán cây và chăm sóc bằng cách tưới phân NPK loãng để cây phục hồi, sau đó để khô không tưới vài ngày. lá héo úa thì lại Tiếp tục tưới nước nhưng chỉ tưới nhẹ, đủ ẩm cho cây sống. Làm như vậy thì chỉ sau 1 – 2 tuần, cây sẽ tiếp tục ra hoa và nở hoa trở lại. Tiếp tục tưới nước thường xuyên cho cây để hoa luôn đẹp và bền.

Cách trồng và chăm sóc hoa giấy

Nếu cây hoa giấy được trồng xuống đất sẽ phát triển rất nhiều và lá sẽ xanh tốt, sau khi già cành sẽ nở hoa ở ngọn cành. Cây càng tốt càng khó nở hoa, nếu mọc leo qua nóc cổng, hiên nhà thì nên trồng vào bồn xây sẵn, cho cây tốt trong thời gian đầu. khi nó đóng lại, nó làm cho đất khô và cung cấp điều kiện sống khắc nghiệt. Hoa giấy cũng có thể được trồng trong bình và tạo hình theo ý thích.

Nếu trồng hoa giấy trong chậu thì sau mỗi đợt hoa cần tưới thêm phân hoặc nước ngâm xương động vật. Sau vài năm trồng, đất trong đất khô héo, cây cần nhổ, xới đất và trồng lại gốc. Nếu cây tốt, lá to, xanh đậm thì nên ngắt bớt lá ½ -2/3 để kích thích ra hoa.

Cách để hoa giấy tươi lâu và nở hoa quanh năm

Cách trồng:
– Vào cuối tháng 1 sau khi đợt 1 của hoa giấy tàn lụi, dùng kéo cắt tỉa, tỉa bớt cành rồi thả ra khỏi chậu, giũ 2/3 đất, cắt bỏ rễ già khô, trộn thêm đất mới trộn với phân hữu cơ. chuồng và NPK theo tỷ lệ: 10 phần đất – 3 phần phân hữu cơ -1 phần NPK. Trồng xong tưới đẫm nước, chăm sóc cây đều đặn, đến tháng 3 cây ra hoa rực rỡ.

– Để cây có màu xanh đậm tươi lâu, nên tưới ẩm phân NPK pha lân theo tỷ lệ: 3 NPK – 1 lân pha loãng, 5 ngày tưới 1 lần, để hoa, lá cành. . lên đến 2 tháng

– Sau khi thấy hoa tàn, bón NPK sâu quanh gốc rồi tưới nước, giữ ẩm thường xuyên, dùng kéo cắt bỏ hoa tàn, cắt bỏ cành già lá trên cây, cành nặng, tỉa bớt cây. Làm như vậy chỉ 10 – 20 ngày sau cây lại ra hoa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now