Mực Một Nắng Cô Tô Chính Hiệu | Flowerfarm.vn

Mực Một Nàng Cỏ từ lâu đã được du khách yêu thích bởi độ ngọt, dẻo nhưng dai do được thu hoạch từ các ngư trường gần đó nên ngay lập tức được đưa về đất liền để chế biến, sau đó làm sạch, phơi khô và phơi nắng. phơi ngay, phơi nắng cho khô rồi đóng gói hút chân không, sau đó cấp đông đóng hộp.

Mucmotnang1

Với những ai đam mê chế biến món hải sản, ngoài đặc sản mực khô vô cùng nổi tiếng, chắc hẳn ai cũng sẽ biết đến đặc sản Mực Một Nắng tươi ngon, với hương vị thơm ngon độc đáo, trở thành một trong những món ngon nổi tiếng. bãi biển đẹp Cô Tô. Mực một nắng Cô Tô được đánh giá cao nhất vì chất lượng mực ở đây.

Mucmotnang3

Câu Mực Cô Tô 1 nắng là gì?

Mực 1 nắng Loại mực này là loại mực chỉ nơi sinh sống và đánh bắt của loài mực này, thêm một cách chế biến đặc biệt của cư dân vùng biển Cô Tô tỉnh Quảng Ninh, không chỉ vì chất lượng mực đặc biệt. thơm ngon mà còn do cách chế biến, chả mực được chế biến và làm khô đúng cách nên giữ được độ ngọt và ngon.

Mucmotnang11

Mực 1 Nắng Co được làm bằng mực gì?

Mực 1 nắng Cô Tô khác với mực 1 nắng các vùng miền khác của Việt Nam bởi mực 1 nắng Cô Tô được chế biến từ loại mực đặc biệt chỉ có ở vùng đất Quảng Ninh.

Đây là loại Mực biển bắc hải, (Tên tiếng Anh là Mitre Squid, tên khoa học là Logigo chinensis Grey). Đây là loài mực ống có thân hình to lớn (kích thước lớn nhất dài tới 35-40 cm), thân hình hỏa tiễn, chiều dài thân gấp 6 lần chiều rộng, đuôi nhọn, sợi chỉ bằng 2/3 chiều dài thân. Vỏ trong bằng chất sừng trong suốt, ở giữa có gờ dọc.

Đây là loại mực ăn ngon, ngọt và trong suốt nhìn qua là biết khi còn tươi, tuy nhiên loại mực này được coi là loại mực ngon nhất, ngọt nhất và đậm vị chứ không như mực ở miền Trung hay miền Nam.

Sau khi đánh bắt được mực, ngư dân nhanh chóng đưa lên bờ để làm sạch trước, sau khi làm sạch, mực được phơi càng sớm càng tốt, sau đó đem ra phơi trên bãi biển để có ánh nắng mạnh nhất. Trong ngày và chọn thời điểm nắng ráo chuẩn bị cho buổi trưa nắng rồi đóng gói rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh càng sớm càng tốt, giúp cho chả mực luôn giòn, tươi, thơm và ngọt của Chả mực Quảng Ninh.

Mucmotnang13

Cách nấu Chả Mực Cô Tô 1 nắng

Các món ăn từ mực một nắng rất đa dạng và phong phú, có thể kể đến các món như: mực nướng, mực chiên bơ, mực xào rau củ, mực nấu canh chua, gỏi mực … rất phong phú về hải sản. nhưng rất đơn giản để xử lý.

Mucmotnang7

Bạn có thể sử dụng Mực Một Nắng để làm nguyên liệu cho bữa ăn hàng ngày của gia đình. Chỉ với những công thức đơn giản, bạn đã có thể mang đến cho gia đình mình một bữa ăn ngon và bổ dưỡng ngày nắng.

Sơn nắng là dạng mực tươi sơ chế đặc biệt nên giữ được gần như nguyên vẹn lượng chất dinh dưỡng có trong mực tươi. Chúng ta có thể điểm qua các chất quan trọng như: Protein, Canxi, Omega-3 và nhiều khoáng chất khác.

  • Canxi rất tốt cho sự phát triển của xương.
  • Omega-3 tuy là chất béo nhưng lại là chất béo có lợi cho sự phát triển của thần kinh và não bộ, đặc biệt là đối với trẻ em.
  • Các chất như đồng, sắt có tác dụng bổ huyết.
  • Selen giảm viêm khớp, kẽm giúp tăng cường và cải thiện chức năng sinh lý ở nam giới…

Mucmotnang8

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now